10 cách giúp bạn có một căn nhà thông tầng tốt hơn

Căn hộ thông tầng không còn quá xa lạ đối với người Việt trong những năm gần đây. Bởi lợi ích mang lại của nó nó tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống hiện tại của con người tất bật vùng đô thị. 10 cách để bạn có thể để trang trí trí trí cho căn hộ bộ thông tầng của bạn.

1/ Monochromatic

Các ngôi nhà thông tầng thường sử dụng phong cách này cho ra mộc mạc phẳng lặng cho các hình khối.

Việc này thích hợp cho các ngôi nhà nhỏ làm theo dạng thông tầng giúp ngôi nhà trong gọn gàng đồng thời sáng và rộng hơn tông màu đi với chúng thường chỉ ở ba sắc độ xám, đen và trắng.

2/ Bộ đèn

Đối với các căn hộ và nhà dạng không cần bạn có thể treo một bộ đèn lớn ở khu vực thông tầng tạo sự liên kết giữa ba phần gác lửng phía trên và khu vực phía dưới.

Bộ đèn thường lớn có nhiều chi tiết phù hợp với diện tích của lỗ thông tầng, lưu ý tránh để chúng quá lớn khiến cho cảm giác nhà bị chật hơn và dễ vào các vách tường, cột xung quanh.

3/ Tiết giảm

Bạn có thể sử dụng các vật liệu thô cho dạng nhà duplex một cách dễ dàng mà chúng vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ mỹ đồng thời tiết kiệm được các chi phí bao phủ bên ngoài.

Lựa chọn nhà với kết cấu khung sắt sàn kim loại và từng gặp thô màu xi măng tạo nên một không gian công nghiệp nhưng lại có yếu tố đặc trưng độc đáo. Bạn nên nhấn nhá vài mảng nhỏ với màu sắc bắt mắt như như vàng, xanh, đỏ, cam với sắc tươi đậm.

4/ Màu bạc

Một cách khiến không gian trở nên rộng và độc đáo hơn đó là sử dụng màu bạc từ các vật liệu khác nhau trong ngôi nhà để tạo hiệu ứng phản quang như một chiều không gian khác.

Thay vì là trần thạch cao bạn có thể sử dụng mặt trong của mái tôn, hoặc sử dụng sắt màu bạc thay vì màu đen cùng với những tấm lấy sáng màu trắng đục, sàn xi măng và đèn tên kim loại màu bạc cũng giúp phần phần tạo nên không gian tổng thể sáng màu.

5/ Chiếc võng lưới

Phân lỗ thông tầng không nhất thiết phải để trống bạn có thể đăng một tấm lưới, với độ bền cao khác nhau để tạo một khu vực thư giãn và tận dụng diện tích trên không này.

Tuy nhiên cách này không nên sử dụng cho những lỗ thông tầng quá lớn hoặc tầng dưới quá thấp tạo cảm giác mạng nhện và ngôi nhà sẽ chật hơn.

6/ Kính xuyên thấu

Tương tự với tấm lưới thì chúng ta có thể lắp kính ở khu vực này. Loại kính sàn vừa giúp tận dụng được không gian phía trên lại có thể tạo cảm giác thoáng đãng rộng rãi cho tổng quan.

Lưu ý cho tiết diện của mặt kính cũng như độ dài để có thể chịu đựng được khu vực phía trên của bạn tránh để những vật nặng ảnh hoặc kim loại tại do có thể gây xước và võng phần chịu lực của mặt kính trên.

7/ Lan can kính

Phần Lan can và cầu thang tiếp giáp với bình dưới và tầng trên bạn có thể sử dụng là kính cường lực thay vì gì bằng sắt hay gỗ như thường thấy.

Việc này giúp cho không gian được liên kết một cách chặt chẽ vẫn đảm bảo an toàn nhưng chiến không gian trong rộng hơn không có sự ngăn cách quá lớn ăn thích hợp cho những ngôi nhà nhà có chiều ngang hẹp.

8/ Industrial

Đây là một phong cách mà chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nhất trong dạng nhà duplex này bởi kiểu dáng công nghiệp của nó, rất dễ dàng trang trí cũng như tiết kiệm chi phí.

Việc thực hiện phong cách này cũng rất dễ. Chỉ cần một ngôi nhà khung sắt tường để gặp thô cô bạn có thể chọn màu gạch đất nung để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà khiến cô cho ngôi nhà trong cao và rộng hơn. Tuy nhiên phong cách này cần một ánh sáng tự nhiên khá lớn. Cửa sổ lớn nối liền giữa tầng trên và tầng dưới là điều cần thiết.

9/ Cửa sổ lớn

Một chiếc cửa sổ lớn nối liền tầng trên và tầng dưới vừa giúp chúng ta có thể lấy được Ánh sáng một cách triệt để vào ngôi nhà vừa là một khoảng không gian liên kết cũng như tạo điểm nhấn cho mặt chính tổng quan.

Nếu ở phía dưới là cửa lớn ra ban công hoặc sân vườn thì phần trên bạn nên tiếp nối để làm cửa sổ kéo dài từ mặt tiếp giáp lên đến trần.

10/ Mái vát

Một dạng mái mà bạn có thể sử dụng cách thiết kế thông tầng kiểu này là mái vát. Chúng giúp ngôi nhà của bạn trông cao hơn che đi khuyết điểm phần thấp nhất của mái.

Đồng thời ở những phần xiên bạn có thể tận dụng lắp kính để tạo ánh sáng tự nhiên vào ban ngày ngày cũng như tạo sự độc đáo cho tổng thể của ngôi nhà.

Nguồn: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x