[Tip] 10 dụng cụ làm sạch nhà bạn nên biết

1/ Cây phủi bụi

Cây phủi bụi có đầu mịn. Dễ dàng len lỏi vào các khe ngách để lau chùi và dọn dẹp mạng nhện và bụi nhỏ trên cao.

Chọn cây có đầu lông mềm độ dầy phù hơp để lấy đi bụi một cách dễ dàng. Cán tay vừa phải và đủ lực.

2/ Cọ rửa lọ

Cọ có đầu lông cứng bằng nhựa tương tự bàn chài đánh răng. Thân kẽm nhỏ và dễ dàng uốn cong theo miệng lọ hoặc chai.

Cọ có tác dụng đánh bay các vết bẩn bám chặt hoặc đóng cước đáy hoặc thành của chai lọ. Món đồ cần thiết cho mọi nhà. Chọn kích thước phù hợp cho từng loại lọ.

3/ Khăn lau

Khăn lau có nhiều công dụng như lau ướt hoặc lau khô. Bạn cần chúng như một vật thiết yếu phải có để dọn dẹp nhà cửa.

Bạn nên chọn loại chăn mềm, độ hút nước cao và không xù lông hoặc rơi vụn vải quá nhiều. Nên phân loại chức năng khăn khi dùng.

4/ Cọ đầu tròn

Một dạng cọ rất hữu ích mà mọi người ít biết đến. Đó là cọ đầu tròn. Cọ có đầu lông vừa phải xòe tròn, dễ len lỏi vào cách khe hoặc ngách để đánh tan vết bẩn đọng lâu ngày.

Cán cọ nên chọn loại 30cm – 50cm để có thể sử dụng được lực cánh tay tốt nhất. Rửa và phơi cọ cẩn thận sau khi sử dụng để kéo dài rồi thọ cho phần đầu cọ.

5/ Bọt biển

Bọt biển thấm nước tốt và mềm có thể giữ được chất tẩy rửa trong đó để sử dụng trong suốt quá trình lau dọn. Hơn hết chúng sử dụng rất tốt khi lau các dầu mỡ hoặc chất bẩn khó lau trong các khe ngách khó như máy hút mùi.

Chúng lau sạch và nhanh. Bạn nên chọn loại dày và cứng cáp để có độ bền lâu. Giá thành rẻ và công dụng vượt trội khiến chúng trở nên phổ biến ở hầu hết mọi nhà.

6/ Chổi nhỏ

Loại chổi nhỏ dùng để quét các bụi trên sofa, vải hoặc giường. Nếu bạn làm rơi bột mịn, cà phê,… Thì chúng cũng cón thể dọn sạch rất tốt.

Đẩy bụi mịn rất sạch. Tuy nhiên, chúng không thể lấy sạch hết các cặn trên thảm hoặc nếp gấp trên sofa.

7/ Cây lau nhà

Các loại cây lạ nhà dường như đã quá thân thuộc với mọi nhà. Tuy nhiên, khi xã hội phát triển người ta yêu cầu và đòi hỏi nhiều hơn đối với các cây lau sao cho phù hợp.

Bạn nên chọn cây lau loại hình chữ nhật, cổ xoay tốt và dễ dàng thay miếng lau. Ngoại trừ miếng lau vải bạn có thể sử dụng miếng lau giấy có chất tẩy rửa sẵn và dùng một lần.

8/ Hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay có nhiều công năng như chiếc máy hút bụi lớn. Tuy công suất thấp hơn nhưng lại rất nhẹ và dễ dàng thực hiện các thao tác.

Bạn có thể thoải mái vẹ sinh sofa, giường, nệm và drap. Nơi chứa bụi nhiều mà chúng ta không thấy thường xuyên.

9/ Bàn chải

Bàn chải để cọ rửa nhiều thứ đặc biệt là ron gạch. Lông cứng để đánh bay vết cản cúng đầu và bền chặt cho dù dùng chất tẩy rửa mạnh.

Bàn chải thích hợp dùng ướt và được làm sạch kỹ sau sử dụng. Ngày nay có rất nhiều loại bàn chải khác nhau. Bạn nên chọn loại vừa tay dễ cọ rửa và thích hợp cho ron gạch và bạn.

10/ Ki hốt rác

Một chiếc ki là điều thiết yếu phải có ở bất kỳ nhà nào. Rác và bụi càn được lùa vào ki để đi đến nơi đổ của chúng. Bạn không thể hốt những cát bụi nhỏ từng chút một được.

Ki được sử dụng phổ biến. Một nhà cần 2 loại ki là ki nhỏ để để dùng khi hốt lùa trên bàn hoặc mặt phẳng cao và ki lớn khi quét nhà hay quét sân.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x