[Tip] 10 lời khuyên khi bạn muốn biến tầng trệt nhà mình thành quán cà phê

Ngày nay, việc sử dụng không gian tầng trệt trong ngôi nhà để mở một quán cà phê không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên làm thế nào để hợp lý và có thể tiện lợi trong quá trình sử dụng là điều chúng ta cần nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ. Nên nhớ mỗi mặt bằng đều có một giá trị riêng, và tạo nên cốt lõi cho thương hiệu cà phê của bạn.

1/ Mặt tiền

Làm bảng hiệu của quán cà phê phía trước cao lên che nhà ở phía trên hoặc phía sau.

Hoặc bạn có thể để làm mặt tiền quán cà phê nhô ra phía trước nhiều hơn cách này giúp phân biệt được hai khu vực và hay không gian để khách không nhầm lẫn.

2/ Cầu thang

Nếu bạn có một căn nhà có tầng lửng thì là điều quá tốt. Bạn sẽ có một không gian mở từ trên xuống dưới và tận dụng thêm được để làm quán

Điều này khiến không gian của chúng ta rộng rãi hơn và khách hàng có thể phân biệt đâu là khu vực của quán. Nên chọn cầu thang xương cá để không bí bách không gian.

3/ Duplex

Nếu bạn có một căn nhà có tầng lửng thì là điều quá tốt. Bạn sẽ có một không gian mở từ trên xuống dưới và tận dụng thêm được để làm quán.

Nếu bạn không muốn sử dụng tầng lửng để làm quán có thể dùng làm nhà ở. Tuy nhiên nên tạo ranh giới để cách phân biệt và không nhầm lẫn, cũng như như tạo sự riêng tư cho nhà ở của bạn bạn.

4/ Sự hứng thú kỳ lạ

Một chiếc nhà vệ sinh được trang trí một cách lạ mắt sẽ thu hút khách hàng hơn. Bạn nên tìm hiểu nhiều kiểu trang trí nhà vệ sinh cho quán cà phê. Sự thoải mái khi đi vệ sinh cũng là điều khách hàng quan tâm khi đến một quán cà phê nào.

Đường ống thải không nên trùng với đường ống thải của nhà ở sinh hoạt nên tách biệt để sửa chữa dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng bị lỗi.

5/ Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng điều quan trọng đối với với một không gian thương mại. Bạn nên chọn những nhà có giếng trời hoặc ô thông gió lớn cho từng trợ tốt nhất nên có cửa sổ sổ hoặc hướng ra vườn.

Nếu bạn không có những điều trên Hãy là một chiếc nhà kính nhô ra phía trước mặt tiền không cần lớn nhưng chúng sẽ lấy ánh sáng khá khá cho không gian của bạn.

6/ Những mảng tường dài

Tận dụng những bắt đầu để làm chỗ ngồi việc này tiết kiệm không gian và cũng tạo o những khu vực riêng tư cho khách hàng đến đây.

Bàn sẽ tiết kiệm được diện tích chi phí ý tăng lượng chỗ ngồi và tạo được một lối đi nhờ phương pháp này.

7/ Bảng địa chỉ

Dán tên quán cà phê của bạn cùng với các tên thương mại trong ngôi nhà địa chỉ nhà mà để hướng dẫn khách hàng có thể biết được nơi đây có bao nhiêu dịch vụ đang hoạt động.

Ba con giúp cho các anh bưu điện và shipper dễ tìm được nhà của bạn hơn họ sẽ không làm Tưởng đây là một quán cà phê và chỉ có thế.

8/ Lối đi vệ sinh

Một lần nữa, hãy tạo sự riêng biệt cho quán cũng như nhà ở sinh hoạt bằng cách nhà vệ sinh riêng và lối vào nhà vệ sinh cũng riêng tránh để nguội hè phải tiếp xúc với khách hàng

Bạn nên dán bản để giới hạn lại khu vực mà khách có thể tiếp cận đến.

9/ Phía trước

Thêm một khu vực có thể tận dụng làm chỗ ngồi cho khách mang đi hoặc và góc sống ảo ngoài trời. Nếu bên trong không có đủ không gian cho bạn làm điều này. Đó lại trước cửa.

Bệnh nên làm phía mặt tiền là cửa kính trong suốt để không gian trong rộng hơn cũng như khách hàng nhận biết được đây là một quán cà phê. Bạn có thể sắp vài cái ghế phía trước để làm chỗ ngồi đặc biệt cho những cách mang đi.

10/ Trần nhà

Tạo sự khác biệt giữa trần. Thay vì một chiến trần trơn lán bạn có thể cách điệu những chiếc vòng hoặc gợn sóng ảnh hay là một chiếc trần công nghiệp.

Điều này giúp cho không gian của bạn nổi bật hơn đồng thời tạo sự ngăn cách giữa hai tầng. Tạo sự hứng thú nhưng lại hạn chế sự tò mò của khách hàng.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x