Bàn ăn dặm cho bé – 3 lý do để mẹ nên cho bé ngồi bàn ăn dặm từ 6 tháng tuổi

Bàn ăn dặm cho bé là gì?

bàn ăn dặm dsdkid

Bàn ăn dặm cho bé là một chiếc bàn có thiết kế bao gồm cả chiếc ghế ăn dặm để bé có thể yên vị khi ăn. Còn tùy vào thiết kế của từng loại bàn ăn dặm mà diện tích bàn ăn lớn hay nhỏ so với phần ghế ngồi. Đối với chiếc ăn dặm bằng gỗ, phần bàn ăn sẽ khá rộng, sẽ có thêm vị trí để cả nhà có thể cùng ngồi dùng bữa chung với nhau.

bàn ghế ăn dặm cho bé bằng gỗ
Với khung ghế ngồi rộng rãi mang đến sự thoải mái cho bé khi ngồi.

Thêm vào đó, nếu như một chiếc ghế ăn dặm thông thường chỉ sử dụng cho bé những tháng ăn dặm đầu tiên thì chiếc bàn ăn dặm này được thiết kế giống như bàn trà sofa, nên ngoài công dụng làm bàn ăn dặm cho bé thì các mẹ cũng có thể sử dụng nó như một chiếc bàn trà hoặc bàn làm việc nhỏ. Vừa có thể đảm bảo bé vẫn trong tầm mắt, vừa có thể yên tâm thoải mái làm việc.

bàn ghế ăn dặm cho bé bằng gỗ

3 lý do để mẹ chọn bàn ăn dặm cho bé ngay từ 6 tháng tuổi

Bé chủ động trong việc dùng bữa

Ngồi bàn ăn dặm sẽ hình thành cho bé thói quen dùng bữa tốt hơn. Thay vì phải bế bé đi ăn, hay sử dụng những thiết bị điện tử để thu hút sự tập trung và cho bé những thìa đồ ăn mà đôi khi chính bé không biết mình đang ăn gì. Chính việc dùng bữa ăn như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa của trẻ. Tạo một thói quen ăn chậm, lười ăn. Vì vậy, nếu sử dụng bàn ăn dặm, trẻ sẽ tập trung vào bữa ăn hơn.

bàn ăn dặm gỗ
Học cách sử dụng và những nguyên tắc trong bữa ăn từ bố mẹ

Trẻ con dù nhận thức chưa nhiều nhưng qua những hành động của người lớn, chúng lại nắm bắt rất nhanh. Vì vậy, những hành động của người lớn trong bữa ăn như mời người lớn tuổi. Hay cách sử dụng bát đũa đều đường trẻ ghi nhớ và thực hiện theo. Vậy nên với một chiếc bàn ăn dặm thay vì những chiếc ghế ăn đơn, bé sẽ được ngồi ăn cùng bố mẹ. Và bố mẹ sẽ hướng dẫn hay hành động để bé chủ động quan sát, thực hiện về cách sử dụng một cách nhanh nhất.

Gắn kết bố mẹ và bé trong những bữa ăn

Thay vì việc mẹ phải cho bé ăn trước bữa ăn của cả nhà. Hay vừa ăn lại vừa bận trông bé vì sợ trẻ hiếu động, dễ gặp nguy hiểm. Bàn ăn dặm sẽ giúp bé ngồi an toàn một chỗ, dùng bữa cùng bố mẹ. Với tầm 6 tháng tuổi, dù ngôn ngữ giao tiếp với trẻ là hạn chế, nhưng việc được ngồi ăn cùng bố mẹ, lắng nghe bố mẹ hỏi chuyện sẽ giúp gắn kết gia đình, Đồng thời, nâng cao khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì thế, bàn ăn dặm là giải pháp để bố mẹ cùng bé dùng bữa ngay khi trẻ mới bắt đầu ngồi ăn dặm.

bàn ghế ăn dặm cho bé bằng gỗ đa dạng công năng sử dụng
Với thiết kế chiều cao theo tiêu chuẩn, bàn ăn dặm sẽ giúp mẹ và bé đều ngồi thoải mái.

Nếu mẹ băn khoăn về những chiếc ghế ăn dặm thiếu chắc chắn và lãng phí vì thời gian bé ngồi ăn dặm không nhiều. Thì Homenay hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức và lựa chọn một chiếc bàn ăn dặm phù hợp nhé.

Homenay mời bạn xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x