[Tip] 7 cách bảo quản quần áo của bạn

Quần áo là một vật dụng thiết yếu đối với con người việc làm sạch và bảo quản chúng là một điều cấp thiết quần áo dễ khô cứng, sờn vải, bạc màu. Nếu chúng ta không bảo quản một cách đúng đắn hoặc kỹ lưỡng. Một vài gợi ý giúp bạn có thể lưu giữ và bảo quản chúng một cách tốt hơn.

1/ Tận dụng gầm giường

Gầm giường của bạn là nơi có diện tích khá lớn. Tận dụng nơi này để cất giữ và bảo quản quần áo của mình. Nếu bạn đã có một chiếc giường Sẵn học kéo phía dưới. Thì đây là một điều quá tốt.

Nhưng nếu đó chỉ là một chiếc gầm giường bình thường thì nên nhớ hãy cất kỹ vào trong hộp hoặc túi rồi mới bỏ chúng xuống dưới. Đậy kín nắp và nơi này chỉ dùng cho đồ ít dùng. Việc này tránh mối mọt.

2/ Treo quần áo

Treo quần áo sẽ giúp quần áo của chúng ta thẳng, sạch, khô thoáng và sẽ tránh được mùi và nấm mốc. Móc treo quần áo áo nên được lựa chọn chọn tùy theo size cũng như như chủng loại quần áo áo để tránh làm biến dạng tiêu chuẩn và dáng hình của chúng.

Nếu có điều kiện bạn nên treo quần áo trong tủ để tránh hơi nước ẩm thấp và côn trùng phá hoại bên ngoài. Đặt trong tủ quần áo gói hút ẩm và một chút hương thơm để mùi gỗ trong tủ không bám vào quần áo của bạn.

3/ Túi giữ

Nên chia các đồ gấp khổ lớn hoặc ít dùng đến vào túi giữ. Túi sẽ giúp bạn định hình quần áo khổ lớn và giữ chúng khỏi bụi bẩn và tránh bạc màu trong thời gian lưu giữ ít dùng. Nên chọn loại túi có cả nắp trên và nắp bên hông để dễ dàng lấy những quần áo được gấp trong đó ra ra mà không cần phải phải lôi nguyên một chiếc túi.

Nên bỏ thêm vào đó túi hút ẩm để tránh ẩm mốc cho quần áo. Bạn có thể cất túi vải ở trong tủ, trên đầu tủ hoặc dưới gầm giường. Ký hiệu bên ngoài túi hoặc chọn túi có dãi trong suốt để phân biệt được túi đó đựng món đồ gì.

4/ Phân loại

Phân ngăn cho các loại quần áo. Việc chia quần áo đúng với màu sắc và chất liệu sẽ tránh quần áo bị bám màu và dễ tìm kiếm. Xếp giấy áo nằm phía trên để dễ dàng tìm kiếm và lấy ra, quan sát kĩ tủ có bị bị xước để tránh làm hư áo hoặc quần.

Bạn có thể ngăn thành từng ô vải hoặc mây. Để khi cần sắp xếp một ô nào có thể dễ dàng lấy ra mà không làm các ô khác lộn xộn. Những chiếc vớ bạn nên lòng chúng thành từng đôi và cuộn tròn lại, vừa tiết kiệm diện tích lại không bị thất lạc chiếc còn lại.

5/ Banh giặt

Banh len giúp lấy đi sơ vải đồng thời lấy sạch bụi bẩn giúp quá trình giặt máy sạch hơn. Bạn nên đặt chúng vào lồng giặt cùng lúc cho quần áo vào. Bỏ vào từ 3 đến 5 quả trả cho một lồng giặt 8 lít đầy.

Banh giặt sau khi sử dụng bạn nên phơi khô và loại bỏ các sợi vải thừa cho lần giặt sau. Bạn nên thay banh định kỳ để tránh nhiễm khuẩn. Bạn có thể xịt một chút nước hoa lên Văn giặc để tạo mùi thơm hơn cho áo.

6/ Nước xả vải

Nước giặt và nước xả bạn nên đa dạng theo các loại vải trong nhà. Mỗi loại vải sẽ có yếu tố cần thiết cho nước giặt khác nhau.

Nên dùng loại xả làm mềm vải để ngăn cho quần áo bị thô ráp và làn thơm chúng lâu hơn. Nước xả còn giúp tránh mùi mốc và vết ố đen. Tuy nhiên, nên sử dụng khối lượng vừa đủ trên hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc sử dụng quá nhiều có thể gây ra kích ứng cho da của bạn.

7/ Phơi quần áo

Phơi quần áo giúp quần áo khô, tránh ẩm mốc và thâm kim. Nên phơi nắng tự nhiên để quần áo có độ mềm vừa phải và không bám mùi.

Nếu nắng quá lớn bạn nên canh chừng chúng khô và mang vào sớm để tránh bạc màu quần áo và vải khô cong cứng. Chọn nơi đủ ánh nắng khô thoáng để phơi quần áo. Tránh để chúng tiếp xúc nhiều với các loại cây cỏ khác sẽ dễ gây ra dị ứng khi mặc vào.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x