[Tip] 7 cách cho không gian của bạn trông rộng hơn

1/ Thấp nhất có thể

Bạn nên chọn các loại nội thất thấp và bè. Như giường hộp kiểu Nhật hoặc minimalism, ghế bành. Chúng giúp không gian được kéo dài và trần trông cao hơn.

Đối lập với không gian nửa dưới bè và thấp thì phía trên nên dọc và cao để tạo càm giá. Không quá dàn trải không gian nhưng mọi thứ đều rộng ra đáng kể.

2/ Đầu giường đơn giản

Một chiếc đầu giường màuef hoặc nhiều thứ lộn xộn sẽ khiến căn phòng trờ nên rối rắm và chật chội.

Bạn chỉ cần trang trí một món đồ vừa phải thậm chí là nhỏ với gam màu nổi bật hơn so với nền tường và cũng là màu nhấn của phòng

3/ Nền trắng

Màu trắng hoặc sáng như pastel thường được sử dụng trong không gian chật. Chúng sáng và làm mọi thứ về trạng thái dung hòa. Dễ trang trí và làm không gian trở nên bao la.

 

Bạn nên điểm thêm vài chi tiết đồ dùng có màu trung gian hoặc màu nhấn trên nền trắng.

4/ Tranh nhỏ

Sự sắp xếp hợp lý của những chiếc tranh nhỏ tường chừng sẽ mang lại nhiều giá trị hơn một tranh khổ lớn đấy.

Bạn có thể chọn khung tranh là màu nhấn chính hoặc chính phụ nhưng hãy chọn tranh có nền là màu chủ đạo. Điều này tạo cảm giác nhịp điệu và khiến bức tương nơi đó chược cơi nới tâm lý một cách bất ngờ.

5/ Gương

Không quá xa lạ với món đồ này trong việc nới rộng không gian nữa rồi. Gương tạo hình ảnh phản chiếu nên giúp không gian như được nhân đôi tạo chiều sâu cho căn phòng.

Bạn nên chọn gương lớn, viên mỏng nếu được nên vác góc hoặc mài lá hẹ phần viền tạo thêm hiệu ứng giàn nở cho không gian.

6/ Sự đồng bộ

Sự đồng bộ của các vật âm tường tạo hiện ứng giả cho không gian tổng thể. Hãy dùng kệ sách hoặc tủ quần áo theo màu của tường.

Việc này sẽ giúp chúng như một con tắc kè hoa ầm mình như không tốn diện tích và đầy công năng nếu tiếp cận.

7/ Cách treo rèm

Cho dù phòng bạn có cửa sổ thấp hoặc phòng nhỏ và không thể kê thêm gì thì đến lúc này việc treo màn cũng trở thành một mẹo đầy nghệ thuật.

Bạn nên treo rèm cao fit trần. Chọn loại rèm vải rủ tạo sóng dọc để tăng chiều cao tầng và khiến phòng thoáng hơn không bị ngợp.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x