Chọn giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi – 4 Bí quyết chọn mua giường ngủ cho bé mà bố mẹ nào cũng nên biết

Tại sao phải chọn giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi

Có nhiều bậc phụ huynh luôn có tư tưởng sẽ đầu tư một lần cho lâu dài mãi về sau, thừa còn hơn thiếu, nên phải mua giường ngủ trẻ em thật to, thật rộng để sau này con lớn lên cũng có thể tiếp tục dùng. Thế nhưng suy nghĩ đó của bố mẹ thực sự không phù hợp với những đứa trẻ.

Theo đánh giá và nhận định của các chuyên gia thì việc chọn mua giường ngủ cho bé đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chọn được giường ngủ tốt và phù hợp sẽ mang tới cho trẻ cảm giác thoải mái, dễ chịu, dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và ngược lại. Trên thị trường có rất nhiều loại giường ngủ cho bé, mỗi loại sẽ phù hợp với một độ tuổi nhất định của trẻ. Homenay sẽ giúp mẹ chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi nhé!

chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi

Cách chọn giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi

Chọn giường ngủ cho bé 0 – 3 tuổi

Trẻ ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi tạm được gọi là trẻ sơ sinh. Ở giai đoạn này mẹ nên chọn mua giường kiểu như nôi, cũi đa năng cho bé là hợp lý nhất. Trong 3 năm đầu đời bé sẽ phát triển khá nhanh, một chiếc nôi, cũi đa năng linh hoạt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho trẻ.

kinh nghiệm chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi
bí quyết chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi
Chọn giường ngủ cho bé 3 – 6 tuổi

Ở giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi bé đang chập chững tập những bước đi đầu đời. Và đây cũng là lúc bé cần chuyển từ một chiếc nôi, cũi đa năng thành giường. Việc chuyển từ nằm nôi, cũi sang giường lớn hơn, sẽ gây khó khăn cho bé trong thời gian đầu. Bé sẽ cảm thấy có chút lạ lẫm, sợ sệt khi được nằm trong một không gian ngủ to lớn hơn trước đây.

cách chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi

Chiếc giường cũi chập chững sẽ phù hợp cho bé ở giai đoạn này. Muốn bé dễ dàng thích nghi tốt hơn, giường chập chững sẽ giữ lại một số tính năng như cũi chẳng hạn lan can an toàn, để bé cảm thấy mình được an toàn như đang nằm cũi.

chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi
Chọn giường cho bé 6 – 12 tuổi

Giai đoạn trẻ từ 6 đến 12 tuổi là thời gian bé chuẩn bị bước vào trường tiểu học. Đây là thời bé có sự thay đổi, phát triển về thể chất và đặc biệt là chiều cao. Mẹ để ý thì sẽ thấy chiều cao của bé tăng rõ rệt. Vào thời điểm này kiểu giường phù hợp nhất với bé là giường đơn có kích thước 1m2. Đối với trẻ nhỏ chỉ cần thiết kế giường đơn giản và gam màu trung tính là ổn.

chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi

5 kinh nghiệm chọn mua giường ngủ trẻ em

kinh nghiệm chọn mua giường ngủ cho bé theo từng độ tuổi
Chọn mua giường ngủ trẻ em phải cân đối và phù hợp với diện tích phòng

Con cao 120cm bạn có thể đặt mua giường ngủ bằng gỗ cỡ 150cm – 200cm chiều dài. Tuy nhiên cần phải lưu ý tới không gian của căn phòng xem đặt giường ngủ của bé ở vị trí nào thì thích hợp. Vị trí thích hợp là vị trí không vướng víu với cửa ra vào, đồ nội thất trong nhà mà vẫn phải đảm bảo an toàn cho trẻ (không đụng trần, đụng quạt, không quá cao tránh trẻ chưa tỉnh ngủ dễ bị ngã….)

Ngoài ra cách bố trí họa tiết trang trí, nội thất không gian đi kèm như bàn học của con, chỗ chơi của con phải hợp lý và hài hòa với không gian tổng thể thì mới không khiến phòng bị chật hẹp đi.

Chọn mua giường ngủ trẻ em phải quan tâm tới thời gian sử dụng giường

Như đã nói ở trên, một chiếc giường phù hợp với độ tuổi của trẻ là tốt nhất nhưng sẽ gây tốn kém chi phí đầu tư cho nhiều loại giường ngủ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đặt một chiếc giường cho bé quá to, quá rộng khiến bé sợ hay không thích nằm trên đó thì sự đầu tư đó là một sự đầu tư rất lãng phí, thậm chí phải bỏ không và rất chật nhà.

Chọn mua giường ngủ trẻ em phải quan tâm tới chất liệu

Khi chọn mua giường ngủ cho bé me nên chú ý đến chất liệu của giường. Các loại giường được bày bán trên thị trường chủ yếu được làm bằng: gỗ, sắt hoặc nhựa. Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Nhưng để tốt nhất cho bé mẹ nên chọn chất liệu gỗ rất bền và rất an toàn.

Giá thành của giường

Không phải chiếc giường nào có giá cao thì chất lượng mới tốt. Do đó mẹ chỉ cần chọn nên chọn mua giường ngủ cho bé dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình. Nếu có điều kiện tốt mẹ có thể mua giường ngủ bằng gỗ tự nhiên, còn nếu điều kiện trung bình thì có thể chọn mua giường ngủ bằng gỗ công nghiệp.

Với những hiểu biết và kinh nghiệm đã chia sẻ trên đây, Homenay tin chắc rằng bạn sẽ sớm chọn mua được cho con một chiếc giường ngủ trẻ em tốt nhất thôi! Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Homenay mời bạn xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x