Gợi ý những món đồ deco cho không gian Giáng Sinh nhà bạn

Giáng sinh là một dịp lễ đặc biệt bắt nguồn từ các nước phương tây. Tuy nhiên, sau quá trình giao thoa và du nhập, sự phát triển các nền văn hóa đã đưa giáng sinh trở thành một dịp lễ ở nước ta. Mọi người không chỉ trang trí quán xá và các khu trung tâm thương mại mà còn là nhà ở cá nhân mang đậm không khí giáng sinh ấm áp. Bởi vì thế, Homenay xin phép gợi ý vài món đồ không thể thiếu trong việc trang trí giáng sinh tại nhà giúp bạn đón không khí mùa lễ cuối năm ấm cúng.

1/ Cây thông

Nghĩ tới giáng sinh mọi người sẽ nghĩ tới việc trang trí cây thông làm sao cho bắt mắt. Nó dường như là một vật không thể thiếu cho sự kiện đặc biệt này. Bạn có thể mua một cây thông lớn như truyền thống hoặc những cây thông bé để dựng thành một rừng thông thu nhỏ.

Thông tươi ở Việt nam dường như không dễ để chọn một thông to hoặc đứng dán như thông ở các nước ôn đới. Vì vậy mọi người thường dùng cây thông giả để dùng nhiều năm sau đó và dễ cất giữ hoăc những năm gần dây chuyển xu hướng qua chơi cây cùng họ là cây tùng.

2/ Trái châu

Cây thông không thể thiếu trái châu được trang rí đa dạng phía trên. Nếu nhà bạn không thích chưng cây thông vẫn có thể dùng trái châu để trang trí trên dây cỏ, vòng hoa, hay treo thành dây trên trần nhà thì không khí giáng sinh cũng ùa về.

Ngoài ra màu sắc của trái châu còn quyết định tông màu trang trí giáng sinh năm nay của bạn như thế nào. Có thể là đỏ và xanh lá, vàng và trắng, trắng và đen, bạc và vàng,… Nó như một dạng đánh dấu chủ đề cho mỗi năm bạn đón và trang trí giáng sinh.

3/ Vòng cỏ

Những chiếc vòng hoa cỏ xuất hiện trước cửa nhà như một minh chứng cho thấy gia đình bạn đã trang trí xong và sẵn sàng đón một giáng sinh an lành. Bạn có thể treo nó trước cửa nhà hoặc cửa phòng hay dọc giữa background trang trí. Tuy nhiên nên phân cấp cho chúng là cửa chính dùng vòng lớn hơn cửa phòng, tránh treo quá nhiều gây sự rối mắt.

Vòng hoa còn thể hiện chủ đề bạn đang sử dụng cho ngôi nhà. Giúp người bên ngoài thấy và tạo sự liên tưởng. Ví dụ như vogng hoa bằng thông khô thì bên trong bạn sẽ trang trí theo tone nâu gỗ nhẹ nhàng, ấm cúng bằng thông và những thanh quế hay giấy màu carton.

4/ Dây cỏ

Ngày nay, với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau các sợi dây cỏ được ưa chuộng trong việc tranh trí giáng sinh. Bạn có thể giăng trên khung cửa sổ hay quanh tay cầm theo lối cầu thang. Đơn giản, dễ trang trí nhưng vẫn mang không khi của mùa giáng sinh.

5/ Ngôi làng

Bạn có thể làm những ngôi nhà nhỏ để gộp chúng lại thành một ngôi làng như trong các bộ phim giáng sinh nhẹ nhàng nhưng nhộn nhịp hơi ấm. Thêm sức sống cho chúng bằng các thảm trắng hoặc vài cây thông nhỏ cùng với vài mô hình người sinh đông.

6/ Vớ

Những chiếc vớ lớn được treo trước khung lò sưởi hoặc đầu giường hay dọc theo tay vịn cầu thang như một truyền thống từ ngày lễ này thông qua câu chuyện quà tặng thật dễ thương. Bạn có thể tư làm chúng bằng len hoặc vải nỉ.

7/ Lò sưởi

Lò sưởi khá là khó để có được trong một ngôi nhà Việt. Nhưng một nét đặc trưng cho giáng sinh là chiếc lò sưởi ấm áp. Bạn có thể tự làm hoặc mua một chiếc kệ hình lò sưởi để trang trí và tận dụng trưng bày đồ hay sách ảnh cần thiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x