[Tip] Gợi ý bản vẽ cho mảnh đất nhỏ

Khi mật độ dân số tăng cao, việc nhiều loại hình nhà mini cũng theo đó mà phổ biến hơn. Các miếng đất nhỏ ở thành phố được rao bán có diện tích nhiều khi không tới 10 mét vuông. Điều này tạo nên một nhu cầu cấp thiết cho việc thiết kế không gian ở trong một diện tích thiếu thốn. Hôm nay xin gợi ý một vài bản vẽ có ích cho bạn tham khảo trong việc thiết kế nhà nhỏ.

Một ngôi nhà ống

Lệch tầng là một dạng phương pháp dùng cho nhà ống hoặc nhà dạng hẹp nhỏ. Xây lệch tầng tiết kiệm được không gian nhưng vẫn đảm bảo được ốc ở các công năng cần thiết cho ngôi nhà và độ cao phù hợp.

Nhìn chung cách xoay này cho ta cảm giác là hai tầng cách biệt vì có độ cao chênh lệch trong cùng một không gian trải dài. Cầu thang nhỏ nhưng được chia thành nhiều đoạn với chất liệu chắc chắn nhưng mỏng nhẹ.

Không gian giữa các tầng hoặc các khu vực thường được để mở. Nhằm mục đích cho không gian thoáng đãng trần trong cao hơn đồng thời không có sự tách biệt bức bối. Điều này giúp không gian trông rộng hơn và dễ dàng thay đổi khi cần thiết, như việc có thêm người hoặc mở tiệc tại nhà.

Một việc rất quan trọng trong việc xây nhà trên một mảnh đất nhỏ nhỏ đó là ánh sáng bên trong. Ánh sáng tự nhiên và các ô cửa sổ càng lớn sẽ giúp không gian trong rộng hơn và thoải mái hơn.

Khi bạn phân cấp nhà kiểu này bạn cần suy nghĩ nhiều đến việc tư duy về hoạt động phản xạ hàng ngày và các không gian kết nối với nhau đâu như thế nào là hợp lý. Ví dụ vụ phòng khách sẽ nối liền với bàn ăn và nhà bếp. Nếu không đủ diện tích cho nhà vệ sinh ở mỗi phòng thì bạn nên phân chia hai phòng hoặc một tầng mình sẽ có một nhà vệ sinh, chúng nên ở gần nhau hoặc đối lưng vào nhau.

Việc này giúp ích cho việc đi đường ống ảnh của bạn. Phòng ngủ nên đối ở hai đầu của nhà nhà giữa là cầu thang và hành lang. Điều này tạo lối đi chung để lên phòng các tầng khác.

Một lợi thế của việc xây nhà lệch tầng là đón được nhiều ánh nắng giữa tầng lệch. Nhưng không làm mất đi không gian chung và diện tích giếng trời. Đồng thời việc này giúp bạn có thể chỗ cửa sổ thoải mái cái mà không quan ngại ngày về chiều cao giữa hai tầng.

Sự giàn trải kỳ lạ

Khi bạn gặp một căn nhà có quá nhiều gấp khúc hoặc hình dạng kỳ lạ. Việc cần thiết là nên bố trí một cách thông minh các khu vực chúng ta cần trong nhà nhà và diện tích chúng ta hiện có nó để phân bổ hợp lý.

Ngoại thất của một căn nhà mà nếu được trực sử dụng một chất liệu sẽ giúp cho nhà giữ được một hình khối nguyên vẹn. Mà ít ai biết được rằng chúng có khiếm khuyết.

Không nhất thiết phải xây các tầng cao thay vào đó là các bậc tam cấp nhỏ để tạo thành những phòng khác nhau hoặc những khu vực liền kề nhưng vẫn riêng tư.

Bạn có thể tận dụng ảnh các khoản tam cấp cho việc chứa đồ lưu trữ hoặc làm kệ để giày gì mặc kệ sách hay một chiếc bàn làm việc. Việc này vừa tận dụng được không gian vừa có thể tiết kiệm điện tích cho phòng trống còn lại để làm được những việc khác đồng thời phần trống còn lại còn giúp cho không gian trong rộng hơn.

Lưu ý các bậc tam cấp nên ở mức độ cao vừa phải phải và khó có thể đụng trúng trong quá trình di chuyển. Dọc theo các bức tường bạn có thể đóng thêm kệ kệ để đựng đồ hoa trang trí trí nhớ mà không làm tốn diện tích kích hoạt lối đi

Trên cùng của ngôi nhà nhà nên để làm sân thượng việc này giúp căn nhà lấy được ánh sáng từ thiên nhiên một cách thoải mái nhất. Đồng thời có thể tạo thêm được khoảng không cho việc giặt phơi hoặc thư giãn hóng mát. Lưu ý cho việc thoát nước mưa trên này bạn cần đảm bảo tiết diện ống đủ để lượng nước mưa không bị nghẹt và cứ động ở sân thượng nhà bạn.

Bạn nên lưu ý cho phần chiều cao được cấp phép ở khu vực bạn bạn dự định xây dựng để phân bổ hợp lý ý và đầy đủ công năng trong một diện tích nhỏ và chiều cao giới hạn.

Nguồn hình: Tato Architects

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x