Homenay Baby Magazine Số 1 – Xuất Bản Ngày 14.07 – Chủ Đề EduTech: Giáo Dục Cho Thế Hệ Alpha

Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

Thế hệ Alpha đề cập đến những đứa trẻ được sinh ra từ năm 2010 – 2024 là thế hệ trải nghiệm những tiến bộ công nghệ từ nhỏ. Đó là một thuật ngữ được định nghĩa bởi Nhà Xã hội học người Úc – Mark McCrindle vào năm 2018

Thế hệ Alpha với cuộc sống hằng ngày không tiếp xúc với điện thoại thông minh là điều không thể. Thế nên chắc hẳn phải có sự khác biệt rõ ràng so với thế hệ cha mẹ hiện tại về môi trường và phương thức giáo dục. Môi trường giáo dục xung quanh thế hệ Alpha là gì? Và chúng ta, bậc cha mẹ thời hiện đại nên cung cấp loại giáo dục nào cho trẻ?

Để chuẩn bị cho một môi trường như vậy, các quốc gia trên thế giới đang đầu tư vào nhiều ngành công nghệ giáo dục dành cho trẻ em đặc biệt là công nghệ giáo dục tùy chỉnh, thoát khỏi phương pháp học tập bằng các thiết bị kỹ thuật số đơn giản đang có.

Ở Phần Lan, nơi có thể nói là dẫn đầu trong giáo dục kỹ năng số, người ta nói rằng một loại công nghệ kỹ thuật số mới đang được thí điểm. Ở đây, máy ảnh GoPro, máy tính bảng và nền chromakey được sử dụng để cho phép trẻ em tác động trực tiếp vào màn hình

Woongjin ThinkBig đã dẫn đầu thị trường công nghệ giáo dục thông qua “Woongjin SmartAll’ một nền tảng học tập dành cho mọi đối tượng. Dự án này cung cấp cả các môn học cần thiết cho trẻ nhỏ như tiếng Hàn, tiếng Anh, tìm hiểu, đọc, tư duy và sáng tạo tùy theo mức độ phát triển của trẻ. Gần đây, dự án đã giới thiệu thêm chức năng mới giúp cải thiện kỹ năng tư duy và chương trình giảng dạy trẻ viết mã (coding)

Các đối thủ cạnh tranh của SmartAll như Kyowon và Daedo cũng không tiếc tiền đầu tư để trở thành công ty công nghệ về giáo dục hàng đầu. Kể từ năm 2019, Kyowon đã đầu tư 50 tỷ won để giới thiệu “iCando” một ứng dụng hướng dẫn học tập kỹ thuật số kết hợp Metaverse và gia sư AI ngoài đời thực.

Daekyo đã ra mắt “Macadamia All-in-One” – Một chương trình học AI cho mọi đối tượng vào tháng 10 năm ngoài. Do đó, nhiều công ty cũng đầu tư hào phóng để tạo ra một môi trường Edutec phù hợp với thế hệ Alpha của chúng ta.

Mở rộng hơn, Hoa Kỳ là quê hương của một số kỳ lân giáo dục được tài trợ tốt và được đánh giá cao, bao gồm Coursera, Duolingo và Udacity . Ngoài ra, trong thị trường công nghiệp edtech, không chỉ các công ty cung cấp trò chơi máy tính và sách giáo khoa điện tử để học, mà cả các công ty lớn như Apple và Lego cũng đang tham gia thị trường bằng cách tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới. Apple đang củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục bằng cách ra mắt iBooks Author, Classroom và iTunes U, là những ứng dụng giáo dục sử dụng iPad và Mac. Trong lĩnh vực giáo dục viết mã, sự quan tâm đến giáo dục viết mã đang tăng lên khi các ứng dụng như Swift Playgrounds được cung cấp. Lego đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục bằng cách tung ra loạt sản phẩm ‘Lego Mindstorms’ và ‘Lego Education’, là các sản phẩm giáo dục lập trình robot. Các sản phẩm này được đánh giá là đồ chơi giáo dục có thể học cách chế tạo robot, lập trình và khoa học.

Như vậy, với sự tham gia của các công ty lớn như Apple và Lego, thị trường công nghệ giáo dục ngày càng sôi động và nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau được tung ra. Đây có thể coi là một ví dụ về sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực giáo dục và sự sẵn sàng của các công ty trong việc tích cực đáp ứng thời đại số hóa giáo dục đang tăng tốc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x