Homenay Ecommerce Agency: Kết nối Hàn Quốc – Việt Nam

homenay-ecommerce-agency

Thành lập vào 7/2022, Homenay cung cấp dịch vụ giải pháp toàn diện mở rộng thương hiệu sang Việt Nam. Doanh nghiệp trẻ đã có được nhiều thành tựu đáng chú ý. Homenay được Trung tâm Đổi mới KT-ST Kyunggi chọn làm công ty ươm tạo (12/2022). Homenay Ecommerce Agency tăng trưởng 830% chỉ sau 4 tháng tính đến 8/2023. Thỏa thuận MOU với 20 thương hiệu Hàn Quốc vào Việt Nam tính đến tháng 8/2023.

1. Ý tưởng kinh doanh của Homenay Ecommerce Agency

1.1. Văn hóa Hàn Quốc có tốc độ lan tỏa nhanh

Có nhiều sản phẩm Hàn và thương hiệu Hàn Quốc có tiềm năng được công nhận trên toàn thế giới. Tại Đông Nam Á, với sự phát triển của làn sóng Hàn Quốc, K-lifestyle đang thu hút nhiều sự chú ý. Trước đó là các trào lưu K-pop, K-food và K-content. Điều này mở ra cơ hội với các sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa. Homenay đang tận dụng thế mạnh hoạt động trên nền tảng và cộng đồng địa phương của mình để giới thiệu các sản phẩm K-lifestyle đến Việt Nam. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ từ xây dựng thương hiệu, hậu cần, đến tiếp thị và phân phối. “Nó đóng vai trò là đầu cầu kết nối Hàn Quốc và Đông Nam Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.”

1.2. Khó khăn của thương hiệu Hàn Quốc

Khi các sản phẩm thâm nhập thị trường nước ngoài, chúng thường thất bại vì không thể hiểu được nhu cầu của khách hàng nội địa. Cũng có trường hợp do việc bán hàng được thực hiện mà không có bất kỳ bảo trợ thương hiệu nào. Không tránh khỏi rủi ro đó, nhiều thương hiệu/sản phẩm Hàn Quốc thâm nhập thị trường nước ngoài đã thất bại mà không có sự chuẩn bị nào trước đó. Bên cạnh đó còn có nhiều vấn đề về bản quyền và sao chép sản phẩm phát sinh khi mở rộng ra nước ngoài. Vậy giải pháp là gì?

1.3. Giải pháp đến từ Homenay Ecommerce Agency

Homenay đang tận dụng thế mạnh bối cảnh thị trường và cộng đồng địa phương của mình để giới thiệu các sản phẩm K-lifestyle đến Việt Nam. Đồng cung cấp “dịch vụ một cửa” trọn gói: xây dựng thương hiệu, hậu cần, tiếp thị và phân phối. Homenay cũng hỗ trợ giải quyết vấn đề pháp lý khi tham gia thị trường thông qua đội ngũ riêng.

Homenay Ecommerce Agency là đầu cầu kết nối Hàn Quốc và Đông Nam Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

2. Khả năng cạnh tranh của Homenay Ecommerce Agency

Khả năng cạnh tranh của Homenay nằm ở chỗ hiểu thị trường địa phương và các sản phẩm Hàn Quốc. Homenay có tài khoản người ảnh hưởng SNS tại địa phương. Thông qua đó liên lạc trực tiếp với khách hàng địa phương và bán sản phẩm. Chúng tôi vận hành nền tảng riêng của mình để có thể bán trực tiếp cho khách hàng. Với cấu trúc mạng lưới đối tác địa phương vững chắc, Homenay có thể hỗ trợ phân phối nhanh chóng.

kenh-ig-cua-homenay-tai-vietnam
Kênh Instagram với gần 40 nghìn lượt theo dõi

Homenay không chỉ vận hành các kênh B2C (Business to customer) địa phương thông qua nền tảng riêng và nền tảng lớn mà còn cả các kênh B2B (Business to business) được liên kết với các cửa hàng lớn có tiếng tại đây. Trong tiếp thị trực tuyến, với mục tiêu là giới thiệu thương hiệu và sản phẩm. Bảo đảm đưa cho khách hàng những yếu tố quết định khi chọn mua sản phẩm Hàn Quốc như sản phẩm cao cấp. Trong tiếp thị ngoại tuyến, Homenay đang nỗ lực trở thành một thương hiệu quen thuộc, gia tăng tính gắn bó với người dân địa phương thông qua các kênh dễ tiếp cận.

Homenay đã có thể khẳng định PMF (Product Marketing Fit) của mình tại thị trường Việt Nam thông qua vòng đầu tư hạt giống và đạt được mức tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian ngắn. Trong tương lai, Homenay sẽ mở rộng hiện diện ngoại tuyến và danh mục thông qua khoản đầu tư bổ sung.

3. Chiến lược sẽ được hiện thực hóa

Homenay có công ty con tại Hàn Quốc và Việt Nam. Về kế hoạch trong tương lai, Homenay mong muốn mở rộng sang các nước Đông Nam Á khác. Bằng cách xây dựng dữ liệu lớn phân tích AI, chúng tôi sẽ giúp các thương hiệu Hàn Quốc thiết kế và sản xuất các sản phẩm Hàn Quốc phù hợp với thị trường. Mục tiêu của Homenay là giúp tất cả các thương hiệu Hàn Quốc phát triển thành thương hiệu toàn cầu. Thương hiệu sau đó sẽ có vị thế với khả năng cạnh tranh không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở thị trường mới.

Ông Jo Dongsun – Giám đốc điều hành Homenay

Homenay đã được chọn cho dự án ‘K-Global Accelerator Development’ do Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp CNTT Quốc gia vận hành trong năm nay. K-Global Accelerator Development là dự án hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp chuyên về lĩnh vực kỹ thuật số. Các Startup (nhà khởi nghiệp) được chọn sẽ nhận được những hỗ trợ như đào tạo, đầu tư, cố vấn, kết nối,… Với sự hỗ trợ này, Homenay chắc chắn sẽ có những phát triển nhanh chóng trong tương lai gần.

>> CEO Homenay chia sẻ với báo Kinh doanh Maeil (Hàn Quốc)


Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Homenay Commerce

Địa chỉ: Tòa OIIC Building, 302 Lê Văn Sỹ, Phường 1, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hỗ trợ khách hàng: 028 36366397

Email: info@homenay.vn

Fanpage: Homenay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x