[HouseTour] Decor nhà độc đáo lấy cảm hứng từ nghệ thuật văn hóa dân gian xa xưa, tại sao không?

Homenay xin giới thiệu với các bạn căn hộ Penhouse Duplex của 1 chị chủ nhà cực kì mê những món đồ decor của các dân tộc thiểu số Việt Nam. Mỗi lần đi du lịch chị đều sưu tầm một vài món và dùng chúng làm chất liệu để trang trí cho căn hộ của mình. Có thể nói, chính căn hộ là nơi mà chị thể hiện tình yêu đối với bản sắc văn hóa Việt nói chung và những món đồ thủ công mĩ nghệ Việt Nam nói riêng.

Không gian tầng 1 được gia chủ tô điểm chủ yếu bằng những đồ vật nhặt nhạnh từ các chuyến du lịch miền núi, đồ gốm Bát Tràng, đồ mây tre, đồ thủ công tái chế, những bức tranh tường.

Bên cạnh đó, nội thất phong cách Đông Dương được áp dụng cho tầng 2 với một số đồ cổ và đồ cũ. Các đồ vải như rèm, chăn, gối chủ yếu làm bằng chất liệu nhung, lụa, cotton và được khâu tay hoặc thêu tay rất kỳ công.

Chủ đề hoa xuyên suốt căn hộ chính là hoa sen. Cả một bộ sưu tập Sen Việt với các chất liệu khác nhau như: sen giấy, sen gỗ, sen đồng, sen lụa, sen kén tằm, sen thêu, sen vẽ trên rèm, sen vẽ trên kính…

Thậm chí từng ngóc ngách trong nhà như nhà vệ sinh hay ban công đều được tô vẽ nên những lớp áo rất đặc biệt, mang đầy vẻ thiên nhiên mộc mạc.

Thông qua cách decor căn hộ, gia chủ muốn lan tỏa thông điệp giữ gìn văn hóa Việt và bảo vệ môi trường, hướng tới lối sống xanh, sạch, bền vững. Mỗi đồ vật trong nhà đều chứa đựng một câu chuyện hay kỷ niệm, và dường như mọi thứ đều có hồn, luôn chia sẻ và bầu bạn cùng gia chủ qua những vui buồn trong cuộc sống.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x