Căn bếp phong cách Cottage với tone trắng xinh thơ mộng như vùng ngoại ô Châu Âu

Quay trở lại với chuyên mục khoe không gian đẹp của nhà bạn, Homenay lại chia sẻ với cả nhà một căn bếp mang phong cách Cottage đậm chất Âu Mỹ của chị Ty Mcintyre cực kỳ xinh và gọn gàng đây!

cải tạo căn bếp nhọ

Tình trạng căn bếp trước khi được cải tạo

decor bếp phòng trọ đẹp

Và diện mạo mới sau khi được bạn Ty chăm chút cải tạo

Cái căn bếp này được bạn gia chủ sửa lại hơn 1 năm trước. Bạn Ty tự tay làm gần như 50%. Chỉ thuê handyman đến lắp tủ vào và lát lại nền. Bạn Ty tự mua tủ bếp, sơn tường, lát tường, đóng kệ… với mức giá rẻ nhất, vì không thích bỏ quá nhiều tiền vào làm cho nó hoành tráng này nọ nên bạn TYychỉ mong đủ gọn, sạch, xinh và thuận tiện là đủ rồi.

decor bếp phòng trọ xinh

Một chiếc bếp mang vibe “vùng ngoại ô Âu Mỹ thơ mộng” với tone trắng và gỗ sáng làm chủ đạo, trông quen thuộc đến lạ. Vì đây là kiểu thiết kế bếp điển hình trong các bộ phim Hollywood có bối cảnh ở miền quê Tây Âu hoặc Hoa Kỳ, nổi bật với những khung cảnh êm đềm, nhẹ nhàng.

decor bếp phòng trọ đơn giản

Bên đất Mỹ, mua vật liệu rẻ lắm nhưng thuê người làm thì khá tốn kém. Nên bạn Ty Mcintyre nhắm cái nào mình làm được thì mình làm, cái nào không làm được mới thuê. Nên bạn ấy chỉ thuê thợ đến gỡ tủ bếp củ ra, lắp tủ mới vào, gỡ hết tủ tường và bạn Ty Mcintyre bắt kệ tường.

Sau một thời gian sử dụng tủ bếp tường thì bạn Ty cảm thấy không ổn. Vì họ bắt thấp, cái nồi chiên không dầu hay máy móc không đẩy sát vào tường được, bực bực làm sao ấy. Nhà bạn Ty vốn rất xa chợ VN, nên mỗi lần đi chợ VN bạn hay mua rất nhiều thứ, về nhà là bỏ vào tủ rồi không thấy lại đi mua tiếp… rồi một ngày rảnh soạn lại thì thấy ôi thôi nhiều quá… hết hạn, vứt bỏ… phí phạm lắm luôn.

Rồi có những vật dụng bỏ vào tủ bếp, cao quá, xa quá so với chiều cao trung bình nên với không tới, rồi cứ để đó hoài không bao giờ sờ đến luôn. Nên sau một thời gian ghét ghét lắm tủ tường, chuyển sang mê kệ của cái bếp kiểu farm house. Vậy là cứ farm house , farm house… rồi rustic…rustic…Và đây là cái bếp của bạn Ty nè.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x