[Mỗi ngày một bộ phim] Trang trí Halloween theo phong cách Coco

Coco là một bộ phim hoạt hình lấy bối cảnh lễ Día de Muertos của México. Một lễ hội truyền thống của người Mexico nhằm tôn vinh người chết. Nó diễn ra vào ngày 1 hoặc 2 tháng 11 và được liên kết với Lễ Các Đẳng và Lễ Các Thánh. Vào dịp lễ, mọi người thường đeo mặt nạ có hình ma quỷ hoặc sọ người, tổ chức tiệc tùng ăn uống và coi đây là dịp đoàn tụ. Đây là một phong tục rất thú vị và được người dân háo hức hưởng ứng.

Vào ngày này, ở vùng nông thôn Mexico mọi người sẽ ra mộ của người thân để trang trí. Tại vùng nông thôn, mọi người sẽ ghé thăm nghĩa trang – nơi những người thân của họ được chôn cất. Họ dùng hoa cúc vạn thọ, nến để trang trí quanh mộ và mang theo các món đồ chơi dành cho trẻ em đã chết, rượu tequila dành cho linh hồn người lớn. Sau đó, mọi người trong gia đình sẽ ngồi quanh các ngôi mộ, vừa ăn những món mà người chết khi còn sống ưa thích vừa trò chuyện vui vẻ hoặc cầu nguyện. Khi bộ phim Coco được chiếu cách trang trí và văn hóa này được phổ biến. Đặc biệt là dịp Halloween. Homenay xin mách bạn vài cách để trang trí theo phong cách này.

Một thứ không thể thiếu là bộ xương hoặc đầu lâu giả. Nhưng bạn đừng nghĩ chúng quá rùng rợn. Ở lễ hội này người ta trang trí chúng với nhiều mau sắc nhiệt đới nóng bỏng sặc sỡ rất vui mắt. Bạn nên vẽ thêm vài chấm tròn xung quanh hốc mắt đầu lâu và cài thêm hoa hay mặc áo cho chúng. Vì đây tượng trưng cho bạn bè hay người thân đã mất và lễ hội như bữa tiệc kết nối vui tươi.

Ánh sáng cũng là một điều rất quan trọng. Họ thắp nến sáng rực cả một khu phố với những hộp đèn màu sắc và đường nét cầu kỳ bằng kim loại. Bạn có thể đặt chúng trên bàn ăn hoặc bàn trang trí. Thêm một hoặc vài chai tequila đã dùng hết được cắm thêm một nhành cúc dại thật xinh. Bạn đã có một bàn tiệc nhỏ.

Phong cách này không thể thiếu những chiếc đầu lâu màu sắc nhỏ. Bạn có thể tạo chúng từ miếng xốp, tấm gỗ nhỏ, hay khéo tay hơn là những chiếc bánh cookie siêu xinh được tranh trí đủ kiểu dáng khác nhau.

Một đặc trưng nữa là các lá cờ được cắt bằng giấy theo các hoa văn cầu kỳ được liên kết xâu chuỗi với nhau giăng đầy các lối đi như một trời hoa sắc màu. Bạn có thể treo chúng trong nhà hoặc trước cửa nếu bạn có thể giăng ỏ không gian lớn và có giếng trời thì càng tốt.

Hoa là điều không thể thiếu. Đặc biệt là những đóa hoa lớn đầy màu sắc nhiệt đới sinh động. Bạn có thể dùng cúc tươi. Tuy nhiên, chúng dễ xuống màu. Hay kết chúng từ giấy màu chỉ cần vài bước đơn giản, không cần cầu kì trong đường nét, chỉ cần một đóa toa là được.

Bạn có thể trang trí thêm những chiếc nón sombrero đậm chất Mexico để tạo thêm nguồn cảm hứng đến từ quốc gia này. Nếu quá khố để tìm những chiếc nón ấy. Bạn có thể nghĩ đến những bức tượng về nó có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang đồ lưu niệm.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x