Nên chọn giường gác xép hay giường tầng cho trẻ em? Ưu và nhược điểm của từng loại giường

Bố mẹ đang phân vân không biết nên chọn giường gác xép hay giường tầng cho trẻ? Đặc điểm và tính ưu việt của từng loại giường? Trong bài viết này, Homenay sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích dành về đặc điểm của giường gác xép và giường tầng cho trẻ cũng như ưu và nhược điểm của từng loại giường để bố mẹ có sự lựa chọn tốt nhất dành cho trẻ, cùng tìm hiểu để rõ hơn nhé!

Giường gác xép và giường tầng trẻ em có thiết kế như thế nào?

Giường gác xép cho trẻ được thiết kế hơi giống với giường tầng. Nhưng giường gác xép chỉ có 1 cái giường ngủ ở trên. Không gian ở dưới rất rộng rãi thường để làm góc học tập, có thể để tủ kệ hoặc là góc vui chơi của trẻ.

Nên chọn giường gác xép hay giường tầng cho trẻ em?

Còn thiết kế giường tầng là 1 cặp giường được dựng chồng lên nhau, có 4 trụ đỡ phía dưới và có thêm 1 cái cầu thang để dễ dàng đi lên, xuống.

Nên chọn giường gác xép hay giường tầng cho trẻ em?

Nên chọn giường gác xép hay giường tầng cho trẻ em?

Giường gác xép trẻ em

Ưu điểm
  • Giường gác xép giúp tạo thêm không gian lưu trữ cho trẻ. Việc thiết kế một giường ngủ ở tầng trên và tầng dưới để trống rỗng, phần trống phía dưới bố mẹ có thể dựng tủ quần áo, giá sách hoặc là bàn học cho trẻ. Thậm chí là có thể làm thành khu vui chơi nho nhỏ cho trẻ giúp tận dụng thêm không gian dọc.
  • Giường gác xép được nâng lên khỏi mặt đất nhờ các trụ đỡ. Cho phép ít sử dụng không gian ngang. Việc giảm không gian ngang sử dụng cho giường sẽ cho phép bạn trang trí thêm nhiều đồ vật khác cho trẻ. Ví dụ như treo hình các con vật ngộ nghĩnh, chuông gió,…để chiếc giường của trẻ thêm sắc màu hơn.
Ưu điểm của giường gác xép cho trẻ
Nhược điểm
  • Không đảm bảo an toàn cho trẻ, vì khi ngủ nếu không cẩn thận thì rất dễ rơi xuống dưới.

Giường tầng trẻ em

Ưu điểm của giường tầng
  • Giường tầng giúp tiết kiệm không gian. Cũng trong cùng 1 diện tích phòng, nếu sử dụng giường thông thường, thì diện tích căn phòng sẽ bị thu hẹp lại. Nhưng nếu sử dụng giường tầng, thì có thể tạo thêm được các không gian nhỏ khác, để phục vụ được nhiều người hơn. Nhờ đó mà mà diện tích của phòng ngủ trông rộng hơn.
Ưu điểm của giường tầng trẻ em
  • Bên cạnh đó giường tầng còn tạo ra những không gian riêng tư cho trẻ. Ở cùng 1 phòng ngủ và cũng phải ngủ chung trên 1 chiếc giường với các thành viên khác, thật bất tiện đúng không. Đối với giường tầng, mỗi người sẽ có không gian nhỏ riêng tư. Và được tùy thích bố trí các món đồ yêu quý vào không gian nhỏ của mình. Hiện nay có rất nhiều kiểu giường tầng dành cho gia đình, giường dưới có diện tích rộng và giường trên nhỏ hơn hoặc bằng, giúp tạo ra sự riêng tư cho bố mẹ và trẻ.
Ưu điểm của giường tầng trẻ em
  • Đặc biệt, giường tầng trẻ em còn giúp tiết kiệm chi phí, bởi vì mua giường tầng cho bé thì bạn có thể cho các con ở chung với nhau trong 1 không gian và sử dụng chung tủ sách, bàn học, tủ quần áo, hay tạo ra không gian vui chơi ngay trên chiếc giường của trẻ… giúp tiết kiệm chi phí so với việc phải mua nhiều vật dụng cho từng trẻ.
Ưu điểm của giường tầng trẻ em
  • Cuối cùng là giúp tăng sự gắn kết của các thành viên trong gia đình. Việc trẻ phải cùng sinh hoạt trong 1 không gian chung, giúp các con hiểu nhau hơn, hoà hợp và chia sẻ với nhau nhiều hơn, tăng tính kết nối giữa các anh chị em hơn.
Ưu điểm của giường tầng trẻ em
Nhược điểm của giường tầng
  • Giường tầng khá lớn và nặng nên sẽ khó khăn trong việc di chuyển và mất thời gian vệ sinh hơn.
  • Ở giường trên có thanh ngăn bảo vệ trẻ khi ngủ. Tuy nhiên bố mẹ nên cẩn thận để trẻ không gặp nguy hiểm.
  • Việc sử dụng giường tầng cũng có thể gây khó chịu cho trẻ. Vì nếu người ở trên hoặc ở dưới rung lắc giường, thì sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư và giấc ngủ của nhau.

Nên chọn giường cho bé tùy theo nhu cầu để phù hợp với bé

Tóm lại cả hai loại giường trẻ em này sẽ không hợp cho những bé còn quá nhỏ. Vì trẻ chưa nhận thức được sự nguy hiểm, sẽ đến lúc nào. Bên cạnh đó trẻ nào sợ độ cao, thì cũng không phù hợp với hai loại giường này. Trẻ đã biết nhận thức được mọi thứ xung quanh và biết tự chủ cơ thể của mình. Thì lúc này mới thực sự sử dụng được giường gác xép và giường tầng cho trẻ.

Ưu điểm của giường tầng trẻ em

Nếu bạn đang sống trong môt ngôi nhà, căn hộ quá nhỏ và đông con. Thì giường tầng có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn có ít con và trẻ đã lớn thì nên sử dụng giường gác xép cho trẻ, phần rỗng bên dưới bạn cũng có thể làm bàn học cho trẻ hoặc khu vui chơi cho trẻ. Giá của giường gác xép cao hơn phù hợp cho gia đình có kính tế tốt hơn.

Mong rằng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “Nên chọn giường gác xép hay giường tầng cho trẻ”. Giường ngủ là một phần quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, bố mẹ hãy cân nhắc thật kỹ khi mua để mang lại sự lựa chọn tốt nhất dành cho bé nhé!

Homenay mời bạn xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x