Phong cách color block cho văn phòng

Sự tẻ nhạt của văn phòng dường như không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại. Chúng ta ngày càng cần một môi trường và không gian năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết. Phong cách color block sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho một van phòng trẻ. Lối thiết kế này mang đậm chất nghệ thuật, độc đáo và mạnh mẽ. Chắc chắn sẽ đem đến ấn tượng khó quên cho những người đã từng chiêm ngưỡng. Gần đây nó xuất hiện và hình thành trào lưu mới trong lĩnh vực trong thiết kế nội thất. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao Color Block lại có thể trở thành xu hướng !

Dựa theo khái niệm trong thiết kế nội thất, Color Block là một xu hướng thiết kế áp dụng quy tắc kết hợp từ hai đến nhiều khối màu lại với nhau trong cùng một không gian nội thất hoặc trên cùng một trang thiết bị nội thất. Những không gian theo kiểu thiết kế này sử dụng những hình khối, họa tiết cùng nhiều tone màu mạnh mẽ từ những gam sắc tương phản để đem lại hiệu ứng mạnh cho thị giác, đem đến sự tươi trẻ, tràn đầy năng lượng.

Phong cách Color Block như một làn gió mới, thỏi vào vào cái không khí bão hòa của ngành thiết kế công nghiệp. Phong cách này sử dụng từ 2 – 3 màu tương phản với cường độ màu sắc cao tạo sự thu hút thị giác của con người. Sự ảnh hưởng của phong cách Color Block nhanh chóng lan rộng ra nhiều lĩnh vực khác trong đó có cả nội thất.

Sự bất quy tắc của color block, những văn phòng phong cách Color Block bước ra khỏi mọi quy chuẩn. Sự tự do, sống hết mình là tinh thần mà những không gian theo lối thiết kế này đem lại. Những phong cách Scandinavian, Rustic thường chuộng gam màu trung tính đem đến sự trung hòa thì Color Block lại sử dụng những màu sắc sặc sỡ được đánh giá là khó kết hợp, chói chang. Tuy nhiên, với sự sáng tạo độc đáo khi kết hợp màu sắc theo cặp tương phản như: trắng – đỏ; trắng – vàng tươi; đỏ – xanh dương; da cam – đen hay xanh dương,… lại đem đến hiệu quả gây bất ngờ thu hút mọi ánh nhìn từ lần đầu tiên.

Sự mạnh mẽ của chúng không phụ hợp với ai yêu thích sự hài hòa, bởi cái nét nổi trội và độc lập đó làm bậc lên sự cá tính. Do vậy, khi thiết kế văn phòng theo phong cách này bạn nhất định phải phân chia các khu vực thành các khu rõ ràng không chồng chéo lên nhau. Mỗi vị trí sẽ có những đặc trưng riêng. Ví dụ như phòng họp sẽ khác pantry, khu vực làm việc sẽ khác hội trường. Vì vậy, chúng cũng đòi hỏi sự đầu tư riêng cho thiết kế mỗi khu vực. Đây chính là lúc để bạn thể hiện hết tất cả những ý tưởng độc đáo nhất cho ngôi nhà của mình.

Dĩ nhiên rồi, không thể quên được việc tạo khối cho không gian với phong cách nội thất Color Block. Các hình khối có thể được vẽ trực tiếp trên tường, dưới thảm trải sàn hoặc cũng có thể sử dụng những đồ vật có khả năng tạo khối như giá để đồ dạng hình học rỗng, phủ lớp sơn đầy màu sắc lên là bạn đã có một điểm nhấn ấn tượng rồi.

Ngay ở cái tên đã nói lên được đặc trưng của kiểu phong cách này. Nó mang đậm hơi thở của nghệ thuật và hiện đại. Lối thiết kế này hiện nay vẫn còn tương đối kén không gian và người dùng. Nó chỉ phù hợp cho những con người có cá tính mạnh, thích sự khác biệt không rập khuôn.

Tuy nhiên, với sự phát triển của đời sống, rất nhiều người trẻ tuổi ngày nay đã bước ra khỏi những giới hạn của thẩm mỹ, họ sẵn sàng đón nhận cái mới và muốn thể hiện cái tôi cá nhân. Do vậy, Color Block interior design đã từng bước trở thành trào lưu mới trong cộng đồng người trẻ tuổi.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x