[Sharing] HOME GARDEN P7 – Khu vườn nên thơ trong nhà của cô bạn sinh viên Mỹ gốc Việt

Chủ đề Home Garden hôm nay, chúng ta cùng giải đáp thắc mắc có nên trông cây xanh trong nhà/phòng ngủ hay không, được chia sẽ bởi một bạn nữ xinh đẹp hiện đang sống tại Mỹ, bạn Thanh Nguyên, với những kinh nghiệm thực tế từ việc trồng cây trong nhà nhé!

Bạn chọn trồng cây trong nhà vì bên Mỹ có bốn mùa, nếu trồng bên ngoài đến mùa đông sẽ chết nên tiếc lắm, trồng trong nhà sẽ giữ được từ mùa này đến mùa khác.

Bạn ấy chia sẻ rằng, trồng cây trong nhà không có hại như mọi người hay lầm tưởng.

Vì cây trong nhà mang những lợi ích như:

– Lọc không khí trong nhà khỏi những khí độc và tăng thêm độ ẩm

– Giảm stress, tăng sự tập trung và làm tâm trang mình tốt hơn

– Trang trí, đem sự sống đến không gian của nhà bạn

– Giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Mỗi người có một cách hưởng thụ và sở thích khác nhau, với cô bạn của chúng ta chăm sóc cây và ngắm cây lớn lên mỗi ngày là đã vui lắm rồi. Đây còn là một sở thích cực kì lành mạnh nữa. Mỗi lần đi làm về ngồi ngắm cây, đọc 1 quyển sách hay thôi là đã thấy người nhẹ nhàng hẳn rồi.

Về cơ bản, cây hấp thụ oxygen vào ban ngày và thải CO2 vào ban đêm. Khiến nhiều người lầm tưởng rằng ta hấp thụ quá nhiều CO2 từ cây sẽ gây khó thở khi ngủ. Mọi người yên tâm, lượng CO2 thải ra từ những cây này rất thấp, không đủ để ngây hại cho giấc ngủ và sức khỏe chúng ta. Bên cạnh đó, cũng có một số loài cây có cơ chế quang học ngược: hút khí độc, nhả O2 vào ban đêm, cung cấp nguồn O2 dồi dào, cho nguồn không khí thông thoáng. Và theo kinh nghiệm của bạn, thì chưa ai gặp tình trạng khó thở vào ban đêm cả, mà có cây vào không khí phòng ngủ còn dễ chịu hơn nữa.

Bạn hạn chế chọn cây quá lớn, lá xum xuê hoặc cây có mùi hương nồng khiến cho không gian phòng ngủ trở nên ngột ngạt. Chọn cây có hương nhẹ nhàng hoặc không có mùi, chọn lá có sắc xanh dịu mát, không quá đậm và tối màu để tạo nên không gian nghỉ ngơi thư thái, yên tịnh hơn.

Về cách bố trí, Thanh Nguyên đặt mỗi gốc vài cây, còn cây to thì ở ngoài phòng khách chứ không gom hết vào phòng ngủ. Một góc bàn trang điểm cũng được tô điểm với những chậu cây xinh xắn.

Những chiếc kệ gỗ trở thành món đồ cần thiết trang trí những chậu cây xinh xắn, tạo nên một góc không gian xanh trong ngôi nhà của cô bạn sinh viên.

Cảm ơn bạn Nguyenn Cao đã chia sẻ những mẹo trồng cây hữu dụng và những bức hình xịn sò đến Homenay!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x