[Sharing] HOME GARDEN P8 – Ngất ngây với khu vườn chỉ 3m2 của chàng kỹ sư

Cố ý trồng hoa, hoa không nở
Vô tình trồng rau, lại xanh um

Xin chào mọi người, một ngày cuối tuần đẹp trời như hôm nay, Homenay sẽ dẫn mọi người quay trở lại với chủ đề Home Garden. Homenay đã chia sẻ với các bạn khá nhiều về cách tip giúp trồng cây trong nhà hay cách bước để tạo nên vườn rau tại nhà.

Trở lại với Home Garden, Homenay sẽ dẫn cả nhà đi xem một vườn rau xanh thiệt xanh, xịn thiệt xịn tại một ban công chỉ có diện tích 3m2 của anh chàng kỹ sư Nguyên Phan nhé!

Ban công nhà em khoảng 3m2, lợi thế là đón nắng vào buổi sáng, buổi chiều thì mát, nhà em lại thích ăn món bánh tráng cuốn nên em đặt mục tiêu phải quyết tâm đổi màu ban công, vừa có rau sạch để ăn, vừa lọc bớt khói bụi ô nhiễm, vừa là nơi để lên xả stress,… lợi ích quá trời nên độ quyết tâm lên cao cả nhà ạ. Sau gần một năm chăm sóc, bây giờ thì nhà em đã ăn không kịp luôn rồi.” – Anh Nguyên chia sẻ.

Chỉ với 3m2 ở ban công, anh Nguyên đã thiết kế thành khu vườn, trồng đủ loại rau để cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Các loại rau được anh chủ trồng như rau diếp cá, húng lủi và rau bạc hà,… Tất cả đều tươi xanh, giờ thì không phải đi chợ cũng có được một dàn rau ngon bổ rẻ thỏa thích.

Rau diếp cá đặc tính nhảy con rất nhiều, ban đầu anh có 1 chậu nhựa thôi nhưng hiện nay anh đã chiết ra được 4 chậu rồi

Đây là chậu rau húng lủi, kế bên nó là chậu rau bạc hà, nhìn chúng giống nhau đôi khi cũng khó phân biệt.

Để trồng được nhiều loại cây trong không gian hẹp, anh Nguyên đã tận dụng chai nhựa 1.5 lít. Dùng dao rọc giấy hoặc kéo cắt đủ diện tích cần trồng, có thể khoét hình tròn hoặc chữ nhật, sau đó sơn màu sơn cho đẹp mắt tùy sở thích, phía dưới đụt vài lỗ thoát nước, cho đất vào là trồng được rồi, treo lên mình dùng dây kẽm để linh động cho việc treo móc, vừa xinh vừa tiện.

Không chỉ có các loại rau thơm, vườn rau nhà anh còn trồng cả rau cải, khổ qua,…

Anh tự hào chia sẻ rằng dàn dây khổ qua nhà mình đã thu hoạc được 12 trái và nấu được 3 nồi canh thơm ngon chất lượng.

Các chậu bé bé này ban đầu anh mua trầu bà về trồng trang trí, sau một thời gian anh tái sử dụng các chậu này để trồng rau càng cua, định kỳ khoảng 10 ngày là anh thu hoạch được 1 đĩa gỏi rau càng cua ngon hết xảy.

Đất trồng anh mua từ cửa hàng pha trộn bao gồm đất trồng đã xử lý 50%, phân bò đã xử lý 30%, phân trùng quế 20%. Quá trình trồng sợ nhất là bị sâu rầy, nhiều lần bị tấn công mà sốt cả ruột, anh tìm mua đc chế phẩm sinh học Bio từ đó rầy không dám kéo đến nữa, đứa nào lén phén tới anh cho Bio ra xử. Điều hòa lượng nước tưới để luôn giữ ẩm, định kỳ bón thêm phân như tỉ lệ pha trộn nói trên giúp duy trì vườn rau luôn xanh mướt. Ngoài rau thơm anh còn trồng thêm một số loại khác, đam mê trồng rau đã lấn chiếm hết đam mê trồng hoa của anh rồi, nên giờ có trồng hoa anh cũng trồng loại nào ăn được.

Cảm ơn anh Nguyên Phan đã chia sẻ câu chuyện về vườn rau xịn sò của anh đến Homenay!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x