Thiết kế nội thất theo phong cách Art Deco

Art Deco là một trong những phong cách thú vị và có ảnh hưởng bởi chủ nghĩa Chiết Trung nhất của thế kỷ 20, và nó vẫn còn ảnh hưởng đến thiết kế ngày nay. Là một phong cách, Art Deco dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ nội thất nào để những gợi ý về phong cách vẫn được giữ nguyên. Những hình ảnh tái hiện đương đại của đồ nội thất Art Deco vẫn đang được thiết kế, điều này chứng tỏ sức hút lâu bền của phong cách sang trọng và xa xỉ vốn có của nó.

Art Deco trong nội thất cần sự táo bạo và sang trọng. Chúng thanh lịch, tiện dụng và hiện đại, và mặc dù nó có từ những năm 1920, đây vẫn là sự kết hợp hoàn hảo cho ngôi nhà đương đại. Bố trí theo chủ nghĩa này có thể phong phú hoặc thưa thớt tùy thuộc vào sở thích và phong cách sống của bạn. Nội thất Art Deco đảm bảo mang lại nét quyến rũ và tinh tế của trường phái cổ cho không gian sống của bạn.

Hãy chọn các hình thức góc cạnh, hình học. Phong cách này có một cái nhìn mạnh mẽ và táo bạo, nên thường gắn liền với các đường thẳng đứng và các chi tiết góc cạnh. Ánh nắng mặt trời là một họa tiết trang trí cổ điển thường được sử dụng để nhận dạng phong cách này như một chiếc gương có hình dạng của một tia nắng mặt trời. Zigzag, chevron và các mô hình bậc thang cũng phổ biến không kém, và có thể được thêm vào nội thất dưới nhiều hình thức, từ lớp phủ sàn và tường cho đến những thứ hàng dệt và bọc.

Ngày nay, có nhiều cách để nắm bắt sự quyến rũ của Art Deco trong nội thất hiện đại. Từ những nét tinh tế đến vẻ quyến rũ toàn diện, nội thất Art Deco mang dáng vẻ sang trọng và dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với mọi không gian. Nội thất Art Deco có thể được tạo ra bằng cách sử dụng màu sắc, vật liệu và hoa văn đặc trưng của phong cách này.

Phong cách Art Deco rõ ràng thường có điểm nhấn của bạc, đen và chrome. Có rất nhiều màu sắc bổ sung cho các chi tiết trang trí bằng kim loại hoặc màu đen có độ bóng cao này như màu vàng sáng và đậm, đỏ, xanh lục, xanh lam và hồng được sử dụng nhiều nhất trong nội thất. Các điểm nhấn tuyến tính bằng vàng và sàn lát gạch hình học tạo thêm chiều sâu cho không gian.

Những bức tường tối màu, kết hợp với những mảng sáng có điểm nhấn bằng kim loại, có thể tạo ra một bầu không khí xa hoa và ấm cúng, có thể rất phù hợp với phòng khách hoặc phòng ăn. Những bức tường màu sáng hơn sẽ tạo cảm giác tươi sáng hơn, có thể được nhấn mạnh bằng cách sử dụng những tấm gương lớn và những chi tiết kim loại có độ sáng bóng cao.

Các tác phẩm Art Deco sử dụng nhiều loại vật liệu, tuy nhiên, mỗi yếu tố của thiết kế này thường được hoàn thiện sang trọng, bóng hoặc phản chiếu. Gỗ được đánh bóng cao, hoặc theo cách khác nó được phủ một lớp sơn mài có vẻ đẹp quyến rũ không thể chối từ. Đồ nội thất sơn mài là một yếu tố quan trọng trong thiết kế Art Deco sang trọng với hai màu đen và trắng để mang lại hơi hướng Art Deco cổ điển. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả tông màu nhạt hoặc trầm, để mang lại vẻ đẹp thiết kế cá nhân hóa hơn.

Thiết kế Art Deco hiện đại tuân theo vẻ ngoài hợp lý, khí động học, đối xứng, hình học và hiện đại đặc trưng của thiết kế Deco truyền thống, tuy nhiên, các thiết kế đương đại đã được cập nhật với các vật liệu, tỷ lệ và chi tiết hiện đại hơn để phù hợp với xu hướng và dòng thời gian.

Nguồn hinh: Piterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x