[TIP] 3 phong cách nhiếp ảnh

????Homenaylance, học gì?

Trong bài viết này, Homenaylance mong muốn gởi đến các bạn 03 phong cách chụp ảnh để các bạn có thể khám phá và tìm hiểu chung với nhau để tìm được phong cách phù hợp với mình. Cho dù bạn nhìn thấy một hình ảnh được treo lên một bảng quảng cáo, hay hình ảnh trendy của bạn bè trên phương tiện truyền thông xã hội, hoặc một chiến dịch quảng cáo, hình ảnh nói chung và hình ảnh chuyên nghiệp nói riêng nhất là ở thời công nghệ được lan truyền ở khắp mọi nơi.

????Mỗi thể loại nhiếp ảnh đều có những lợi thế và thách thức riêng. Nhưng đây là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn trở thành một nhiếp ảnh gia hạnh phúc và không bị kiệt sức khi theo đuổi nhầm con đường nghệ thuật của mình vì phong cách chụp ảnh bạn chọn cần phản ánh niềm đam mê của bạn và con người của bạn nữa nhá!

1. Nhiếp ảnh thời trang

Nói đến thời trang, chúng ta đều biết ngành nghề này khá phức tạp, từ bước đưa ra ý tưởng đến bước thực hiện ý tưởng, từ ghi lại những buổi trình diễn thời trang mới nhất đến việc tạo ra hình ảnh cho trang bìa cho các tạp chí hàng đầu, chụp ảnh thời trang hiện nay còn phải cập nhật thường xuyên, bạn có thể thấy lạc lỏng hoặc khủng hoảng vì “quá nhiều thông tin” và vì sự đột phá của thời trang chính là mỗi tháng, mỗi tuần hoặc hơn nữa chính là mỗi ngày, đều có một phong cách sống.

Sự cá tính và mạnh mẽ của chủ thể trong nhiếp ảnh thời trang

Khi chọn phong cách nhiếp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia thường sẽ làm việc về những điều sau:

  • Địa điểm (studio hay ngoài trời).
  • Tạo ý tưởng và đóng khung ý tưởng với khách hàng.
  • Làm việc với các đội ngũ make up ( nhà làm tóc, nghệ sĩ trang điểm …)
  • Làm việc với người mẫu hoặc khách hàng về concept và nội dung ý tưởng và thường sẽ phải là người ảo thuật gia ánh sáng và cân bằng màu sắc

2. Nhiếp ảnh sự kiện

Chụp ảnh sự kiện là một loại hình công việc năng động và thay đổi nhanh chóng. Có thể bạn sẽ bắt gặp “một anh chàng hay cô nằng nào đó” đang cầm máy tại một đám cưới đình đám, hay đang quay tại một bữa tiệc của công ty thì ngày hôm sau, người ấy có thể phải tham gia một buổi hòa nhạc rock.

Phong cách này là thường được gọi là chụp “khoảnh khắc” để hứng trọn những khoảnh khắc của tất cả con người tại sự kiện đó đều trở thành khách hàng của bạn.

Bắt trọn khoảnh khắc trong nhiếp ảnh sự kiện

Khi chọn phong cách chụp ảnh sự kiện, nhiếp ảnh gia thường sẽ làm việc và chuẩn bị về những điều sau:

  • Một tinh thần thép vì sự kiện chính là diễn ra 1 lần, kỹ năng và con mắt nghệ thuật phải biết chụp lúc nào, thời điểm nào, khoảnh khắc nào, và mình có bỏ sót gì không?
  • Làm việc và chuẩn bị kĩ lưỡng với khách hàng và với những nơi làm sự kiện để có thể bắt trọn khoảnh khắc mà khách hàng muốn sau buổi event
  • Nhiếp ảnh gia có thể chọn riêng cho họ một loại event để chuyên chụp về: đám cưới, show trình diễn thời trang,..

3. Nhiếp ảnh thực phẩm

Chắc chắn những bạn sở hữu một chiếc điện thoại thì thỉnh thoảng sẽ rút ra và chụp ảnh đồ ăn của mình để khoe trên những trang mạng xã hội. Những trend này được phổ biến đến nổi ai cũng từng thử làm “nhiếp ảnh gia thực phẩm” tuy nhiên bạn cũng sẽ biết rằng việc ra một tấm ảnh đẹp khó khăn như thế nào về việc sắp xếp, lên ánh sáng và thực phẩm đó có thực sự đẹp và khi lên hình để làm quảng cáo cho những thương hiệu độ khó lại tăng lên vượt bậc.

Bố cục và ánh sáng hoàn hảo trong nhiếp ảnh thực phẩm

Khi chọn phong cách chụp ảnh thực phẩm, nhiếp ảnh gia thường sẽ làm việc và chuẩn bị về những điều sau:

  • Họ có thể làm việc ở quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, blog thực phẩm, web sản phẩm.
  • Tìm được biết được và thể hiện được “tâm lý mong muốn thực sự” của khách hàng khi nhìn móng thực phẩm đó.
  • Ánh sáng khung cảnh hợp lý, màu sắc và hình dạng cân bằng và thu hút ở từng một sản phẩm đồ ăn đều cần được hiểu rõ và thể hiện tốt để thu hút khách hàng và tạo một lượng lớn khách hàng tìm năng.

????Mong các bạn thích những chia sẻ và đóng góp thêm ý kiến cho bọn mình nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x