[Tip] Làm thế nào trang trí theo phong cách Mid-century, gợi ý 7 món nội thất thích hợp cho bạn

Mid-century là phong cách được cho ra đời và bắt đầu hình thành từ những năm 1940 – 1970 của thế kỷ 20, là nét đẹp giao thoa giữa cũ và mới. Nói c.ách khác, phong cách này là sự tiếp nối giữa thiết kế hiện đại cùng một chút cổ điển từ thiên nhiên. Ngày nay Mid-century được sự quan tâm khá lớn và hình thành phong cách Mid-century modern. Với đường nét tối giản cùng màu sắc nổi bật hơn.

Mid-century modern lấy cảm hứng từ chất liệu nghệ thuật những năm 1950, kết hợp với lối thiết kế cận hiện đại nhằm tạo ra một tổng thể đậm màu cổ điển nhưng lại hiện đại hóa chi tiết và màu sắc.

Những đường nét nghệ thuật được hòa nhập vào đồ nội thất tạo ra giá trị về cả mỹ thuật lẫn vật chất cho phong cách này.

Hình thức nội thất phong cách này thường được nhận thấy dễ dàng qua các đường nét mạnh mẽ nhưng cong mềm mại ở các góc, sẽ rất ít khi nhấn nhá ở các chi tiết trang trí phụ cầu kỳ hay họa tiết chi chít trên vải, đệm.

Kích thước và giá thành của đồ nội thất theo phong cách này thường khá lớn, theo phân khúc cổ điển và khá đắt đỏ, vì thế những người theo đuổi phong cách này phải thường có thu nhập cao. Sau đây Homenay xin gợi ý 7 món nội thất cho không gian Mid-century bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình.

1/ Ghế Womb

Ghế Womb nổi bật với các đường nét mạnh mẽ chấm phá tinh tế và trở thành một trong những mẫu ghế nổi tiếng trong xu hướng ngành mỹ thuật và thiết kế thế kỷ 20.

Một chiếc ghế womb với kiểu dáng hiện đại pha tone màu cổ điển sẽ hiện thực hóa bức tranh nội thất về phong cách Mid-century.

2/ Ghế Barcelona

Một trong những thiết kế ấn tượng của thời kỳ bấy giờ. Dù ra đời vào năm 1929 nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại pha chút cổ điển.

Nhìn từ một bên ghế, các đường cong của chân ghế kim loại tạo cho bạn ngay sự quen thuộc bởi nó đã có từ rất lâu đời.

3/ Bàn Tulip

Kiểu dáng của bàn Tulip rất khó để trở nên lỗi thời. Sự mềm mại từ đường cong khiến chúng mang nét đẹp của cỏi điển nhưng lại tối giản chi thiết để mạnh mẽ đầy ma lực.

Nhiều kích thước và đang dạng bề mặt để kết hợp tạo nên giá trị riêng khi bạn thay đổi chúng phù hợp với nhà mình.

4/ Tủ Cabinet

Những chiếc tủ cabinet là điều không thể thiếu cho phong cách này. Bạn có thể tìm những loại tủ cổ điển tinh tế ở bề mặt nhưng mang họa tiết cầu kỳ .

Những chiếc tủ công phu sẽ đi liền với giá tiền khá đắt đỏ vào tạo hình độc lạ. Màu sắc cũng là một phần thiết yếu ảnh hưởng đến giá trị.

5/ Sofa

Sofa da là điểm đặc trưng của nội thất hiện đại. Sự chuyển giao của nó luôn đúng đắn ở mọi khía cạnh. Một chiếc sofa da là điều cần thiết cho căn phòng Mid – Century của bạn

Sofa da bạn chọn nên có dáng thẳng bo góc cạnh và nên đặt đối lập với các ghế bành trong khu vực tốt hơn là vuông góc.

6/ Bàn trà

Bàn trà là một phần không thể thiếu cho phòng khách nó đi đôi với những chiếc sofa. Sự móc nối không gian của chúng là rất quan trọng.

Bàn trà nên có độ mềm mại nếu sofa đã vuông vức cứng nhắc. Một chiếc bàn tròn chân kỷ hà là điều đúng đắn cho phong cách này.

7/ Kệ ti vi

Kệ tivi không chỉ có vai trò làm gọn đồ vật mà còn có thể trang trí hiệu quả và kết nối không gian rất tốt.

Kệ cho phong cách này thường cao và dài. Có chân và góc cạnh nhẹ nhàng màu sắc tươi tắn.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x