[Tip] 7 cách giúp bạn chia sẻ phòng

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta buộc phải chia sẻ phòng với người khác hoặc chia không gian trong ngôi nhà nhỏ. Homenay sẽ mách bạn vài cách để ngăn khu vực. Mong rằng sẽ có ích cho bạn.

1/ Chiếc hộp 2 hướng

Cách ngăn phòng đơn giản sẽ tạo ra 2 không gian khác nhau nhưng tận dụng được khoảng không của phía đối phương. Cách làm này đơn giản nhưng công năng trên thực tế có giá trị cao và thỏa được điều kiện tối đa kể cả căn phòng nhỏ.

Cách đơn giản để thực hiện cho phương pháp ngăn phòng này là bạn làm một chiếc giường tầng bằng hộp bít chân. Tầng trên của mặt bên này hở thì tầng dưới kín và ngược lại cho mặt bên kia. Lưu ý nếu bạn chỉ có ánh tự nhiên một bên thì tốt nhất mặt không đón được bạn nên để tầng trên và có cửa sổ nhìn thông qua bên có ánh sáng.

2/ Nhiều Layer

Cách xếp thành nhiều lớp vuông góc với nhau giúp bạn tận dụng tối đa phần diện tích hở giữa các lớp. Việc này và dễ dàng tận dụng chiếc gác để làm thay vì phải làm giường tầng từ đầu. Tuy nhiên có chút nhược điểm là nó không quá đỗi riêng tư cho người nằm phía dưới.

Tận dụng gác để làm phòng ngủ trên và đặt một chiếc giường để làm phòng ngủ dưới. Tận dụng góc trống giữa 2 liên kết làm tủ quân áo hoặc bàn làm việc. Hãy nhớ chừa một lối đi giữa giường và cầu thang của bạn.

 

3/ Giá trị của sự lưng chừng

Nếu nhà bạn có một chiếc vách lửng sẵn hãy tận dụng nó để chia phòng theo cách này. Cách chia này đủ riêng tư nhưng vẫn tạo cho không gian cảm giác rộng và thoáng không bị tù túng và ngợp. Bạn có thể tận dụng vách làm đầu giường đèn trang trí.

Vách lửng nếu nhà bạn có sẵn hoặc một chiếc tủ lửng có hộc để đồ trang trí hoặc sách. Phía trên vách có thể làm nhôm kính hoặc lam gỗ. Bạn nên gắn thêm màn từ 2 chiều để chủ động sự chủ động riêng tư cho cả 2 phía.

4/ Đối đầu

Một hình thức khác cho việc này là chia trên mặt phẳng của chiều dài phòng. Việc này thường sẽ sử dụng có các phòmg có chiều dài ít nhất là 4,2m. Thường 2 đầu giường sẽ đối nhau và ở giữa được ngăn lên fit trần. Phần giữa sẽ tạo cho không gian có cảm giác ngăn cách.

Ngăn cách hai đầu giường đã được xếp vào phù hộ theo chiều dài của phòng. Nếu ở giữa còn trống bạn có thể tận dụng làm chiếc kệ sách hoặc tủ nhỏ. Nếu trường hợp khoảng trống lớn hãy tạo một góc thư giãn chung hoặc bàn học hay làm việc. Bạn có thể treo thêm màn để tạo sự riêng tư. Có thể dùng vách cemboard thay cho tường.

5/ Sự linh hoạt

Thay vì vách ngăn cố định để chia thành 2 khu vực. Chúng ta có thể dùng cửa lùa hoặc cửa xếp để tạo thành 2 không gian khi cần và nếu muốn bạn có thể mở chúng ra thì không gian sẽ lớn hơn và thoáng

Tạo một ray trượt để tách biệt 2 không gian. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho tất cả các khônv gian ngăn cách chứ không chỉ riêng là phòng ngủ. Khi cần bạn lùa hết qua để tạo thành không gian chung rộng lớn. Điều lưu ý là chỉ nên áp dụng cho không gian trần vừa phải. Trần quá cao đòi hỏi ray trượt tớt và khá đắt đỏ.

6/ Chiếc vách đa năng

Cho 2 không gian tách biệt bạb có thể tận dụng ở giữa là tủ quần áo hoặc hệ thống bàn học đôi. Việc này ngăn không gian tốt nhưng không tốn quá nhiều diện tích cho vách ngăn mà còn có thể tận dụng vách cho mục tiêu công năng khác cho cả 2 bên.

Bạn nên thiết kế vách giữa theo cách xen kẽ. Ví dụ đối diện với bàn học bên này là tủ áo bên kia và ngược lại để độ dày vách không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo các công năng cần thiết.

7/ Chữ L 

Kiểu chia phòng này khá thoáng và dành cho những căn phòng nhỏ nhưng cần phải ở chung nên sẽ tọa ra khoảng không ở giữa cho các hoạt động chung nhưng vẫn đảm bảo riêng tư khi cần thiết

Mấu chốt cho cách làm này là hướng đặt của 2 không gian nhỏ. Bạn nên xác định chiều rộng của căn phòng cho chiếc giường đầu tiên và chiếc giường thứ 2 sẽ nằm vuông góc với chiếc đầu tận dụng đầu giường cao làm vách ngăn

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x