[Tip] Các loại kệ bếp trên cho nhà thêm xinh

Nếu bạn không thích sự bất tiện cũng như chiếm diện tích quá nhiều của tủ bếp trên thì kệ bếp sẽ là sự lựa chọn thay thế tốt nhất cho bạn vì sự gọn nhẹ, dễ dàng vệ sinh và giá thành hợp lí cho căn bếp của bạn đây. Kệ nhà bếp đẹp sẽ mang đến nhiều sự tiện dụng vừa có thể bố trí, sắp xếp các vật dụng, đồ đạc một cách hợp lý và tất nhiên sẽ dễ dàng tìm kiếm đồ đạc khi cần thiết. Và còn giúp cho căn bếp nhà bạn thêm phần xinh xắn, gọn gàng đấy!

Homenay sẽ mách nhỏ cho mọi người một vài kiểu kệ bếp xinh xắn để giúp không gian bếp nhà bạn không chỉ tiện lợi mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

1. Kệ thanh ngang EKE

Đây là loại kệ dễ dàng nhất cho bạn nếu bạn cần một chiếc kệ bếp. Điều bạn cần là xác định chiều cao kệ, nên nhớ chiều cao từ mặt bếp lên đáy kệ không thấp hơn 450mm và độ sâu kệ không quá 250mm. Bạn nên nhớ độ cao của kệ khác độ cao lỗ khoan, vì vậy hãy xác định độ cao của lỗ khoan sau khi làm rõ độ cao kệ. Việc tiếp theo là đánh dấu 2 lỗ khoan bằng bút chì và thước thủy. Sau đó khoan lỗ và bắt eke vào. Đặt những thanh gỗ lên chúng, có thể cố định lại thanh gỗ trên vị trí eke. Thế là bạn đã có những chiếc kệ đơn giản nhưng đẹp phải biết.

2. Kệ treo trần

Loại kệ treo trần xuống này phù hợp với các phong cách hiện đại hoặc công nghiệp như Industrial hay loft. Diện tích bề mặt có thể lấy tối đa là 300mm tuy nhiên nhược điểm là không nên sử nhưng trong không gian nhỏ và hẹp, vì gây ức chế tầm nhìn. Không thể sử dụng cho trần nhà quá yếu hoặc khung xương thạch cao trần mỏng.

3. Kệ hộp

Chiếc kệ hộp đơn giản nhưng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu ai mê phong cách Nhật Bản ngọt ngào trong những bộ truyện hay phim hoạt hình của Ghibli. Bạn còn có thể đặt được nhiều đồ thậm chí là hơi nặng bởi cách bắt vít âm và gia cố chắc chắn của chúng.

4. Kệ góc

Nếu bạn không biết làm gì với những góc bếp khó nhằn hãy làm một chiếc kệ trang trí. Điều lưu ý ở đây là bạn phải cắt 2 tấm ván xéo ở mỗi cạnh để ghép lại chứ không cắt vuông sẽ rất xấu. Có thể lưu ý kiểu kệ chữ U đỏm dáng và lạ mắt.

5. Kệ liền hàng

Cũng như kệ eke, các thanh gỗ liên kết với tường bằng chiếc giá đỡ chữ L tuy nhiên loại kệ này có hai thanh dài với những chiếc eke nhô ra và liền lạc với nhau. Kệ này khó bắt hơn và sẽ tốn phí cao hơn cho phần giá đỡ tuy nhiên chúng thuận tiện vì nguyên khối khi tháo lắp và tiết kiệm chiều ngang.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x