[Tip] Những lưu ý cho decor căn phòng nhỏ

Có lẽ sẽ có nhiều bạn cảm thấy ái ngại, lo sợ khi nghe nói đến một căn nhà nhỏ vì cho rằng việc sinh hoạt sẽ khá bất tiện. Với những căn nhà nhỏ, nếu bạn biết cách bố trí hợp lý và thông mình dù là nhỏ thì bạn vẫn sẽ có một không gian sống tiện nghi và đầy đủ đấy. Để Homenay mách nhỏ cho mọi người một vài mẹo cần lưu ý để giúp không gian nhà bạn “nhỏ nhưng có võ” nhé!

1. Bố trí hợp lí

Không cần biết căn phòng bạn nhỏ đến đâu nhưng luôn luôn phải đặt ra tiêu chí cần thiết cho lối sống sinh hoạt của bạn. Ví dụ căn bản cho một cuộc sống bình thường là khu vực ngủ, học tập hoặc làm việc, ăn uống và nấu nướng, lưu trữ thức ăn và quần áo, nhà vệ sinh. Khi bạn nhận phòng bạn xác định vị trí bếp gần nhà vệ sinh nhất để việc đi đường nước dễ dàng. Thứ 2 dùng đồ đa năng cho nhiều vai trò như bàn học, bàn ăn, tab đầu giường là một. Tận dụng các mảng tường trống cho các công năng khác như treo quần áo, hoặc sách và kệ đồ khô.

2. Thiết kế bếp dùng đủ

Homenay đã từng gợi ý về những mẹo hoặc cách để bạn có một chiếc bếp siêu nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng sử dụng. Bạn có thể xêm thêm trên trang của Homenay. Tuy nhiên, ở kỳ này, Homenay muốn nhấn mạnh sự đa năng của một căn bếp nhỏ. Ban có thể làm thêm một chiếc bàn gấp vào bếp để tạo thành chiếc bàn ăn và làm việc hoặc tận dụng phía dưới gầm bếp để đặt tủ lạnh nhỏ hoặc chiếc máy giặc để tiết giảm diện tích cho chúng.

3. Sử dụng các đồ nội thất đa năng

Nếu giường và tận dụng thành sofa thì bạn nghe nhiều rồi. Bạn có thể làm chiếc bàn gập cạnh giường để tạo thành khu vực làm việc hoặc ăn uống, lúc đó giường của bạn sẽ đóng vai trò là chiếc ghế êm ái. Làm giường hộp cao lên một chút để tận dụng gầm giường làm nơi lưu trữ quần áo hoặc các vật cần thiết.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x