[Tip] Cách tiết kiệm điện khi làm việc tại nhà

Hiện nay thì chắc mọi người đều đang làm việc hay học tập tại nhà phải không nhỉ? Mà dạo này thời tiết lại còn nắng nóng nữa chứ! Việc sử dụng điện chắc chắn phát huy hết công suất rồi. Vì thế Homenay sẽ bật mí cho mọi người vài mẹo nhỏ để có thể tiết kiệm nguồn điện đấy nhé!

1. Làm mát phòng

Nếu phòng bạn khá nóng do tôn hoặc tường mỏng nên cân nhắc về tấm cách nhiệt. Việc này sẽ tốt hơn việc bạn mở máy lạnh cả ngày đấy. Mở cửa sổ và cửa phòng để không khí luân chuyển hai đầu giúp phòng thông thoáng. Bật quạt ở chế độ vừa phải để khí nóng không bị nghịch hướng. Nếu mở cửa mà thời tiết quá oi bạn có thể dùng màn chống nắng hoặc phim cách nhiệt dán cửa kính.

Tấm cách nhiệt chống nóng

Rèm cuốn

2. Hạn chế đèn

Các bóng đèn điện quang sẽ tiết kiệm điện hơn là đèn chiếu điểm hoặc đèn trang trí bóng sợi đốt. Bạn nên tránh bật đèn trong ngày vì nó tạo nhiệt cao. Khi trời ngã tối do xế chiều hoặc mưa hãy bật đèn điện quang trong nhà. Tránh gây hư mắt và cũng tiết kiệm hơn đèn bàn.

Bạn có thể dùng đèn bóng tròn hoặc đèn led nhựa để tiết kiệm điện

3. Vệ sinh thiết bị điện

Với tất cả các thiết bị điện bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm được hiệu suất hoạt động tránh trường hợp bị bám bụi bẩn hay nước lâu ngày làm ảnh hưởng máy móc bên trong.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x