[Tip] Căn bếp nhà bạn đã bố trí hợp lý hay chưa?

Trong mỗi ngôi nhà, phòng bếp giống như là linh hồn là nơi giữ lửa của cả gia đình. Bếp là không gian thể hiện niềm đam mê, tình cảm và sự quan tâm tới tổ ấm của những người nội trợ, là không gian sum vầy ấm áp của các gia đình sau một ngày dài.

Vì thế mà căn bếp nên được thiết kế và sắp xếp một cách hợp lý, thông minh để có thể tận dụng tối đa những gì mà nó mang lại. Và thường khi bắt tay sắp xếp một căn bếp mọi người thường khá lúng túng không biết phải làm thế nào. Đừng lo lắng nhé! Homenay trở lại cùng chuyên mục Tip sẽ bật mí một vài điểm cần lưu ý để tạo nên một căn bếp hợp lý nhé

1. Bồn rửa chén

Bồn rửa chén nên được đảm bảo vài điểm sau đây:

  • Tránh cái thiết bị điện tử hoặc điện lạnh.
  • Thuận tiện nhất cho việc đi đường ống nước. Ví dụ: gần đường cấp thoát nước.
  • Dùng vật liệu kháng ẩm.

2. Khu vực sơ chế

Bạn cần lưu ý trong việc chế biến thực phẩm của mình. Cơ bản nhất trong việc này là nên đặt không gian sơ chế ở ngay bên cạnh tủ lạnh và ở giữa của bồn rửa với bếp. Như vậy sẽ giúp cho việc di chuyển cũng như quá trình nấu nướng diễn ra thuận tiện hơn.

3. Bếp nấu

Bếp là nơi không ổn định. Lý do của việc này là vì chúng tỏa nhiệt. Sự tỏa nhiệt sẽ làm hỏng các vật chất xung quanh. Nên đảm chúng được đặt cách các vật thể khác ít nhất 400mm. Đồng thời tránh bồn rửa để không bị bắn nước trong quá trình nấu nướng.

4. Khoảng cách

Nên chú ý các kích thước trong bếp của bạn. Lối đi giữa đảo bếp và bếp chính tối thiểu 900mm. Khoảng cách giữa đáy tủ bếp trên và bề mặt bếp dưới tối thiểu 600mm,…

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x