[Tip] Mẹo cất giữ dụng cụ dọn dẹp trong nhà gọn gàng hơn

Những món dụng cụ dọn dẹp, vệ sinh trong nhà như chổi, cây lau nhà, bột giặt, nước tẩy,…. là những vật dụng thiết yếu và trong thể thiếu trong nhà vì nó không gian sống của bạn gọn gàng và sạch thơm hơn. Nhưng đôi khi những vật dụng đó cũng làm không gian không được đẹp hay gọn gàng hơn vì đôi khi chúng ta lại không biết cất giữ chúng ở đâu.

Do đó, Homenay sẽ bật mí với các bạn các Cách cất dụng cụ dọn dẹp trong nhà gọng gàng hơn đây!

1. Cất giữ chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa hoặc dung dịch vệ sinh cần phải có nơi cất giữ riêng để thuận tiện tìm kiếm và bảo quản chúng một cách tốt nhất. Một lưu ý mà bạn cần phải ghi nhớ khi cất giữ nhưng chất tẩy rửa này ở nơi khô, thoáng và tránh lưu trữ ở nơi có ánh nắng hoặc nhiệt trực tiếp chiếu vào chúng.

Bạn nên phân loại những chất tẩy rửa và để chúng trong các hộp nhỏ khác nhau kèm theo mẫu giấy ghi tên loại chất tẩy rửa. Việc này giúp gọn gàng hơn và tìm kiếm các rất tẩy rửa thuận tiện hơn.

Đối với các loại nước rửa chén, dung dịch rửa rau,… bạn nên lưu trữ ở dưới bồn rửa chén để thuận tiện dùng khi cần.

Và một lưu ý nữa mà bạn cũng phải để ý là tránh để chung các chất tẩy rửa với đồ ăn.

2. Kho chứa dụng cụ vệ sinh nhỏ

Bạn nên để một phần trống trong nhà hay đóng một chiếc tủ nhỏ để chứa các vật dụng dọn dẹp việc đó sẽ khiến nhà bạn gọn gàng ngăn nắp và có thể bảo quản tốt các chất tẩy hay dụng cụ hạn chế tiếp xúc ánh sáng mặt trời.

3. Sử dụng bảng treo

Nếu không gian nhà bạn nhỏ và không có kho chứa dụng cụ dọn dẹp thì bảng treo có thể là sự lựa chọn thay thế. Bảng treo đa năng thích hợp cho các dụng cụ ướt và thường được dùng trong phòng giặt là. Tuy nhiên, nó sẽ không gọn gàng bằng tủ nhưng vẫn sẽ khoanh tròn thành khu vực ít tạo cảm giác bừa bộn.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x