[Tip] Chọn kiểu ván sàn phù hợp với không gian nhà bạn

Ván sàn là một loại sàn nhà phổ biến trong các gia đình hiện nay vì sự sang trọng và phù hợp với rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã và loại ván khác nhau. Làm thế nào để chọn được loại ván sàn phù hợp với nhà của mình? Homenay mong rằng bài chia sẻ sau đây sẽ giúp được bạn lựa chọn được một loại ván phù hợp.

1. Lát ngang

Lát thẳng là kiểu lắp phổ biến và phù hợp với khá nhiều phong cách. Lắp thẳng tạo cảm giác căn phòng được dài hơn. Lắp kiểu này chỉ đơn giản là đặt các tấm ván song song nhau, một biến tấu khác của lắp thẳng là lắp đuổi, là kiểu lắp so le các hàng, hàng thứ 2 sẽ lắp so le 1/3 hoặc 1/4 so với hàng đầu.

Kiểu này sẽ tạo thêm điểm nhấn cho sàn nhà. Bạn nên áp dụng lắp thẳng cho các phong cách nội thất Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và phong cách Bắc Âu.

2. Kiểu lát chữ V

Lắp xương cá hay còn gọi là lắp chữ V. Cách này có 2 dạng. Một là lắp kiểu Chevron với hóc tạo thành là 45°. Và hai là lắp kiểu Herringbone với góc tạo thành 90°.

Các kiểu lắp xương cá giúp tạo hiệu ứng phòng rộng hơn và thường kết hợp với phong cách Địa Trung Hải hoặc Tân Cổ Điển. Nên chọn màu gỗ tối hoặc hơi ánh bạc cho cách lắp này.

3. Kiểu lát sáng tạo

Các kiểu lắp sáng tạo được xuất hiện gần đây như lắp ô vuông phù hợp với phong cách Tropical, Indochine hoặc các phong cách Trung Đông.

Hay cách lắp hình khối biến tấu cách điệu các màu khác nhau cho phong cách Color Block hoặc Retro độc đáo. Tuy nhiên người thực hiện phải có kinh nghiệm và sự tỉ mỉ đồng thời kiến thức phối màu sàn khi thực hiện cách lắp này.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x