[Tip] Gỗ tần bì có thật sự xa xỉ?

????Chắc có lẽ khi nhắc đến gỗ tần bì mọi người đều sẽ nghĩ đến giá thành của loại gỗ này khá cao. Nhưng vật liệu tốt thường đi đôi với giá thành. Gỗ tần bì có những đặc tính vượt trội hơn so với các loại gỗ khác vì vậy số tiền bỏ ra cho những món đồ làm bằng gỗ tần bì là hoàn toàn xứng đáng.

????Trở lại với chuyên mục Tip, Homenay sẽ chia sẻ đến các bạn một vài kiến thức liên quan đến gỗ tần bì và các ứng dụng của loại gỗ này trong nội thất nhà cửa nhé!

Gỗ tần bì có thật sự là xa xỉ? – Vật liệu tốt thường đi đôi với giá thành.

Đặc tính?

Gỗ tần bì có tên khoa học là Fraxinus hay còn gọi là Ash. Đây là loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu từ Bắc Mỹ, Đông Âu. Loại gỗ này có vân gỗ rất đẹp, thẳng, mặt gỗ thô đều, gỗ chắc.

Gỗ tần bì (Ash) có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt. Độ chịu va đập của tần bì vô cùng tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước

Gỗ tần bì có tốt không?

Công dụng của gỗ tần bì như thế nào mà lại được ưa chuộng đến vậy. Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Ngoài những đặc tính vật lý như: độ chịu lực tốt, chịu va đập, dễ uốn cong. Gỗ tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo đều tốt.

Gỗ tần bì tương đối nhanh khô và ít bị biến dạng khi sấy. Chất gỗ lành tính, an toàn cho sản xuất và sử dụng.

Ứng dụng của loại vật liệu này?
Với những ưu điểm nổi bật trên mà gỗ tần bì được làm phổ biến trong nội thất, ván sàn, tủ bếp, ván lát ốp…

Giá thành ?
Giá bán gỗ tần bì vào khoảng 10triệu đồng cho một mét khối. Đây là mức giá đối với gỗ đã xẻ sấy theo quy cách tiêu chuẩn. Ngoài ra, gỗ thành khí cũng có nhiều quy cách khác nên giá bán cũng có sự chênh lệch nhau. Ví dụ, gỗ xẻ bản rộng, mặt đẹp ít mắt gỗ thì giá bán cao hơn loại gỗ xẻ tấm nhỏ.

Chúng có thật sự quá đắt đỏ?
Theo như đánh giá của khách hàng, giá gỗ tần bì có thể cao hơn một số loại gỗ khác, nhưng với những đặc tính vượt trội, khi dùng đúng mục đích sử dụng và dự án thì gỗ tần bì thực sự không đắt, nó xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra.

????Mong những tip của Homenay sẽ giúp mọi người giải quyết được những đắn đo trong việc nên lựa chọn loại gỗ nào cho những món đồ nội thất nhà cửa của mọi người nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x