[Tip] HOME GARDEN P1 – Tạo nên chiếc giếng trời xịn xò mang đến thiên nhiên ngập nắng cho ngôi nhà của bạn

Giếng trời được coi là một trong những bộ phận kiến trúc tạo điểm nhấn cho không gian. Không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, tốt cho phong thủy mà đây còn được coi là giải pháp kỹ thuật giúp đón gió và ánh sáng vào nhà. Và việc tận dụng sáng tạo không gian ngay bên dưới tạo nên một khu vườn thì còn gì xịn xò bằng!

Vì thế trở lại cùng chuyên mục Tip cùng chủ đề mới Home Garden, Homenay sẽ bật mí cho mọi người một vài gợi ý sáng tạo tạo nên một không gian thư giãn ngay dưới giếng trời trong nhà bạn nhé!

Giếng trời là gì?

Giếng trời được khai thác trong nội thất và kiến trúc không gian từ rất lâu. Các ngôi nhà cổ ở phố cổ Hội An là minh chứng cho điều đó. Ngày nay người ta vẫn sử dụng giếng trời với mục đích là đón ánh sáng và gió tự nhiên vào trong nhà. Bạn có bao giờ nghĩ bên dưới những chiếc giếng trời đó chúng ta sẽ làm gì không? Ánh sáng và gió là các tác động từ thiên nhiên. Nên việc sử dụng yếu tố tự nhiên để đi với chúng sẽ tạo nên sự hài hòa cho khong gian nhà bạn đấy! Homenay sẽ mách bạn vài điều đặc biệt cho khu vườn bên dưới giếng trời của bạn nhé!

1. Vài lưu ý cho phần thô

Đối với việc khai thác cây xanh bên dưới giếng trời đồng nghĩa là bạn sẽ trồng một khu vườn bên trong kết cấu của ngôi nhà. Nên hãy lưu ý đến việc cấp và thoát nước cho chúng. Bạn phải đảm bảo có đủ phễu thoát nước ở khu vực này, cả ở phần trồng và lối đi. Bạn nên đi trước đường ống cấp nước ở đây để đảm bảo việc tưới tiêu và chăm sóc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có một chiếc giếng hở, hãy tạo cho khu vườn bên dưới một không gian khép kín bằng cánh cửa lùa, việc này giúp bạn tránh các tác nhân mưa bão ảnh hưởng nội thất của ngôi nhà, đồng thời sử dụng ống phi 60 trở lên cho việc thoát nước của loại giếng này, tránh tình trạnh ùn nước về sau. Lưu ý xung quanh các phễu nước phải được lót gạch và phác hoang thường xuyên để tránh tắc ống

2. Tìm hiểu thuộc tính cây

Trồng cây trong nhà sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn thật sự bỏ chút thời gian tìm hiểu về các loại cây mình trồng trước khi bắt tay vào việc thực hiện chúng. Bạn nên đặt loạt câu hỏi trước khi mang chúng về. Mình trồng thẳng xuống đất hay trong chậu thôi? Mình trồng cây xanh, hoa hay cây ăn trái? Rễ cây của mình phải phát triển bằng chừng nào? Sự chăm sóc của chúng ta có đáp ứng đủ cho chúng? Khí hậu nơi bạn ở thích hợp cho loại cây gì?… Sau đó bạn mang danh sách câu hỏi đến cho các nhà vườn. Các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm những loại phù hợp với ngôi nhà là lối sống của bạn nhất. Đừng ép bản thân trồng những loại khó chăm sóc vì như vậy vẻ đẹp của không gian cũng không được đảm bảo theo thời gian.

3. Bố trí không gian hợp lý

Việc lên sẵn vị trí cho từng loại cây trồng và định vị mọi vật trong không gian là điều thật sự cần thiết. Chúng giúp bạn kiểm soát cả không gian lẫn ngân sách cho khu vực bạn tiến hành. Bạn sẽ dành bao nhiêu phần trăm cho việc trồng cây, lối đi sẽ như thế nào? Và việc bạn tận hưởng khu vườn này nhằm mục đích gì? Mục đích thật sự quan trọng trong việc bố trí và chọn vật liệu. Bạn sẽ dùng nơi này để uống trà đọc sách, hay để thư giãn cùng bạn bè tám chuyện, là nơi để BBQ tụ tập hay Yoga thiền định, hay chỉ đơn thuần là lối đi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x