[Tip] HOME GARDEN P3 – Vài mẹo trồng cây trong bếp nhà bạn luôn xanh tươi

Căn bếp chính là nơi tạo nên những bữa cơm ngon quây quần ấm cúng cho các thành viên trong gia đình cùng nhau trò chuyện tâm sự. Bếp chính là nơi mà người nội trợ chăm chút nấu nướng từng món ăn cho gia đình. Đó là nơi thực hiện từng công đoạn nấu nướng nên khả năng mùi đồ ăn sẽ bám vào bếp, tạo một cảm giác không thoải mái với ngôi nhà.

Và để căn bếp luôn được tươi mát thông thoáng và không bị ám mùi đồ ăn thì cây xanh chính là một giải pháp tối ưu trong việc lọc không khí trong nhà và là một món đồ trang trí xinh xắn cho góc bếp của bạn.

Trở lại cùng Home Garden, Homenay sẽ bật mí cho mọi người một vài mẹo chăm sóc cây cảnh trong bếp nhà bạn nhé! Mong rằng những gợi ý của Homenay sẽ giúp mọi người trong việc chăm sóc cây cảnh và tạo nên một không gian bếp tươi mát và sạch sẽ.

1. Trồng cây bằng chậu đất thông thường

Đây là cách trồng cây thông thường. Đối với cách này bạn có thể trồng hầu hết các loại cây mà bạn muốn. Tuy nhiên, việc này sẽ khác nếu bạn trồng nó trong nhà bếp. Đối với khu vực này bạn không nên dùng loại đất pha nhiều chất, việc trồng các loại cây chứa đất hỗn hợp pha khá nhiều trấu sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh thực phẩm của bạn. Vì trấu nhẹ và dễ bay khi có tác động của không khí. Lưu ý cho việc này bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm che phủ trên bề mặt đất của chậu, nhớ chọc vài lỗ nhỏ để đất thở. Hãy treo các chậu cây của bạn lên để tiết kiệm chi phí.

Nguồn hình: Pinterest

2. Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

Cách trồng này khá phổ biến hiện nay. Nước là môi trường tốt giúp cây phát triển nên hình thức thủy canh liên tục được áp dụng trong đời sống của dân cư các thành phố lớn. Bạn nên chọn những loại bình có cổ để ươm giống các loại hạt lớn. Rổ và chậu sẽ được sử dụng cho các loại rau mầm, giá, hoặc các loại bình có ruột giữ rễ để trồng các loại cây gia vị thường sử dụng như tía tô, húng quế, ngò gai,…

Nguồn hình: Pinterest

3. Tận dụng công nghệ để trồng cây

Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc hoặc thủy canh các bé rau, hãy nhờ đến các thiết bị có thể giúp đỡ bạn trong việc này. Tìm và đầu tư các loại thiết bị ươm mầm cây trong nhà. Chúng nhỏ gọn và làm việc rất hiệu quả. Sau khi cây sinh trưởng tốt bạn hãy chiết nhánh hoặc thay chậu cho chúng. Việc này đảm bảo cho cây trồng của bạn khỏe mạnh cho dù là lần đầu thực hiện.

Nguồn hình: Internet

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x