[Tip] HOME GARDEN P4 – Tại sao nên chọn phương pháp thủy canh cho cây trồng trong nhà?

Trồng thuỷ canh không còn là một phương pháp hiếm gặp ở các khu đô thị hiện nay. Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ chăm sóc, phương pháp thuỷ canh mang đến những lợi ích không ngờ trong việc tạo ra cây xanh sạch và đẹp.

Vì thế cùng chuyên mục Tip với chủ đề Home Garden, Homenay sẽ giải thích cho mọi người hiểu rõ tại sao nên lựa chọn phương pháp này cho cây xanh trong nhà của bạn nhé!

Thủy canh là gì?

Thủy canh là phương pháp trồng rau đang được nhiều nước có nền nông nghiệp phát triển áp dụng. Tại Việt Nam kỹ thuật này trong những năm gần đây cũng trở nên khá phổ biến. Trồng rau thủy canh là kỹ thuật trồng rau trong môi trường không phải bằng đất tự nhiên, tất cả các chất dinh dưỡng được hòa tan trong nước tưới và được cung cấp thường xuyên cho cây trồng.

1. Không sử dụng đất

Ngăn ngừa các nguồn mầm bệnh từ đất trồng, hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Với thủy canh thì bạn không còn phải mất thời gian và công sức để diệt cỏ nữa.

2. Tiết kiệm không gian

Bạn có thể tạo nên giàn rau trồng ở bất cứ đâu với không gian không cần quá rộng lớn bằng phương pháp thủy canh.

3. Ít tốn công chăm sóc

Mô hình tự động hóa nên không tốn nhiều công chăm sóc. Nếu bạn là nười bận rộn chỉ cần thăm chúng một ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần chừng 5 – 10 phút.

4. Tiết kiệm nước

Nước được tuần hoàn kín trong hệ thống. Một thiết lập hiệu quả sẽ không có bất kỳ sự rò rỉ nào. Bạn có thể mua hệ thống thủy canh tại nhà với giá tầm trung từ 600 nghìn đến 2 triệu.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x