[Tip] HOME GARDEN P6 – Vài mẹo tạo nên khu vườn thơ mộng mang hơi thở Đà Lạt

Đà lạt vẫn luôn là một nơi yêu thích của rất nhiều bạn trẻ từ khí hậu mát mẻ se se lạnh đến những khung cảnh thiên nhiên nên thơ chỉ có ở Đà Lạt. Đặc biệt hơn nữa là những khu vườn vintage thơ mộng mang một cái vibe rất Đà Lạt.

Vì thế để giúp mọi người mang không khí đó của thành phố ấy về khu vườn nhà bạn, Homenay quay trở lại cùng chuyên mục Tip với chủ đề Home Garden chia sẻ đến mọi người một vài mẹo nhỏ để tạo nên một Đà Lạt miệt vườn nên thơ nhé!

1. Những loại cây mang hơi thở Đà Lạt

Khi xác định làm căn vườn kiểu Đà Lạt bạn nên chọn những loại cây mà Đà Lạt thường có nhưng phải đảm bảo vẫn có thể trồng được ở khí hậu nơi bạn. Ví dụ đừng nghĩ việc trồng dâu tây với khí hậu của Sài gòn chỉ 2 mùa nắng mưa. Bạn nên trồng xà lách, dưa chuột, cà chua, ớt chuông, cây hoa hồng, hoa cúc họa mi,…

2. Đặt cây ở những vị trí như thế nào?

Tận dụng thùng pallet để trồng các loại củ như bí đỏ. Xà lách và rau thơm nên được thủy canh trên giàn, các loại cây leo nên tận dụng được ban công hay cột trụ giàn mái. Bố trí bằng những thứ có sẵn là đặt tính của vườn Đà Lạt. Bạn nên kê chậu bằng những viên gạch hoặc viên đá nó sẽ tạo sự thơ mộng cho khu vườn nhà bạn.

3. Bố trì một chiếc đèn bão mang vibe Đà Lạt

Bạn nên trang trí đèn bão hoặc các loại đèn vintage ở các góc bạn ngồi hoặc thường thăm cây vào xế chiều. Lưu ý các loại đèn vintage và đèn bão bạn nên thay thành bóng điện quang để sử dụng lâu dài.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x