[Tip] Mẹo tái sử dụng đồ cũ

Có những vật dụng tưởng như không dùng được nữa, tuy nhiên chỉ với một chút công sức và sáng tạo, bạn có thể biến những vật dụng ấy trở nên có giá trị hữu dụng. Vì thế, Homenay sẽ gợi ý cho mọi người một vài mẹo tái chế vô cùng độc đáo với những món đồ cũ trong nhà.

1. Tận dụng những chiếc bào cũ

Những chiếc bàn bào mà nhà ai cũng có, dần dần nó cũ đi và có dấu hiệu “lão hóa”. Đừng vội bỏ đi. Bạn có thể tận dụng nó bằng cách treo ngược lại để đựng các dụng cụ nấu nước khác như thìa, vá,… Hoặc cắm hoa khô để trang trí.

Bạn có thể tận dụng để dựng dụng cụ nấu ăn và còn treo được khăn lau

Dùng để căm hoa khô trang trí cho nhà bạn thêm xinh

Hay làm thành những chiếc đèn trang trí.

2. Đừng vội bỏ những chiếc dép cũ

Những chiếc dép nhựa được sử dụng rất nhiều trong nhà. Tuy nhiên việc thường xuyên ấy dẫn đến việc chúng cũ rất nhanh. Bạn đựng vội bỏ đi mà hãy biến chúng thành chậu hoa nho nhỏ. Lưu ý ở đây là bạn nê lót một lớp rơm để phòng ngừa đất không bị rơi khỏi chiếc dép nhé.

3. Chậu nhựa nhà bạn sẽ đi đâu khi chúng già?

Những chiếc chậu nhựa cũ ở khắp nơi trong các ngôi nhà hiện nay. Chúng xuất hiện với nhiều mục đích khác nhau. Như việc là thùng sơn cũ, đã sơn hết nhà nhưng mẹ bạn vẫn không muốn vứt chúng đi. Hãy tận dụng! Úp chúng xuống, đặt cố định một chiếc chậu bẹt hoặc đĩa cũ bằng keo silicon. Sau đó bằng mọi cách hãy cho chúng những màu sắc để biến thành những chiếc ghế nấm lùn đáng yêu.

4. Nắp lọ ở khắp mọi nơi?

Nắp của những chai lọ đã qua sử dụng, hãy tập hợp chúng và xâu nó lại bằng những sợi thừng xinh đẹp, bạn có thể biến chúng thành những món đồ trang trí đẹp mắt đấy. Lưu ý vệ sinh chúng thật sạch trước khi bắt đầu sáng tạo nhé.

Những chiếc nắp lọ sẽ giúp bạn sáng tạo ra rất nhiều món decor độc đáo

4. Chiếc đèn vintage bằng những hủ thủy tinh

Bạn mê mẩn với các chiếc đèn thủy tinh xin xò nhưng chúng quá đắt. Đừng vội từ bỏ. Hãy làm chúng từ những chiếc lọ thủy tinh của bạn. Đục một chiếc lỗ trên nắp lọ và xỏ dây đèn vào. Lưu ý hãy đục chiếc lỗ vừa đủ để xỏ dây đèn qua. Hàng xóm sẽ rất ngưỡng mộ khi thấy chiếc đèn nhà bạn đấy.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x