[Tip] Những lưu ý khi chọn đèn cho phòng ngủ

Phòng ngủ luôn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, vứt bỏ những mệt nhọc sau một ngày làm việc học tập. Và đèn trang trí phòng ngủ được coi là nguồn năng lượng chính của căn phòng, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tinh thần của chúng ta. Nhưng liệu bạn có đang chọn đúng đèn cho phòng ngủ của mình hay không? Để Homenay bật mí với các bạn những điều lưu ý khi chọn đèn cho phòng ngủ nha!

1. Tránh chọn với đèn chùm

Ở đây không phải nói rằng bạn không được treo đèn chùm. Tuy nhiên, đèn nằm ở giữa phòng và nhất là ngay trên giường là điều tối kỵ. Không chỉ riêng về mặt phong thủy. Đèn treo ngay trên giường tạo cảm giác ức chế thần tinh cho người nằm trên đó vì có cản giác mình đang bị đè và ngủ không ngon giấc. Hơn hết ánh sáng từ trong đèn phản chiếu thẳng vào mắt khiến mắt chúng ta bị ảnh hưởng tiêu cực.

2. Chọn đèn có ánh sáng vừa đủ

Cho dù bạn chọn loại đèn nào, treo tường hay để bàn hay đèn thả đầu giường. Hãy nhớ chọn ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ của bạn. Ánh sáng nhẹ nhàng, màu ấm. Đèn phải có chụp vải hoặc bao bọc bằng thủy tinh mờ đề giảm độ sáng.

3. Đèn ẩn

Bạn có thể tạo một line đèn hắt sáng từ cách đầu giường hoặc vách tường gần đó để tận dụng làm đèn ngủ trong phòng, chúng tạo ánh sáng huyền bí nhẹ nhàng nhưng lại tối ưu công năng, không bị chói mắt khi nằm, lại tạo vẻ thẩm mỹ cho không gian chung.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x