[Tip] Sự thông dụng của gỗ thông

Gỗ thông – một loại gỗ khá phổ biến và được rất nhiều người sử dụng như dùng cho homestay, những chiếc pallet giường, tủ gỗ… Vì sao loại gỗ này lại được rất nhiều người lựa chọn đến thế?

1. Gỗ thông là loại gỗ gì?

Gỗ thông được khai thác từ cây thông, loại cây thân gỗ, hạt trần. Loại cây này có thân tròn, lớn, mọc thẳng đứng, có chiều cao trung bình từ 30 – 35m. Vỏ cây thông có màu nâu đỏ nhạt, nứt dọc sâu. Lá cây gỗ thông có màu xanh thắm nhưng lại cứng và hơi thở. Lá cây gỗ thông dài từ 15 – 25cm, mỗi cành cây đều có 2 lá hình kim, GỐc lá thì có bẹ hình vảy dài từ 1 – 2cm. Hạt cây gỗ thông dụng trái xoan, hơi dẹt, với cảnh mỏng dài 1,5-2cm.
Cây thông được trồng nhiều ở khu vực có khí hậu ôn đới. ở Việt Nam, cây thông được trồng nhiều vùng cao Có khí hậu lạnh như Đà Lạt, cao nguyên,… Cây thông tăng trưởng nhanh, cho nên gỗ thông là vật liệu được cung cấp liên tục trên thị trường.

2. Đặc điểm của gỗ thông

Gỗ thông có tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên, hệ vân đẹp, dễ tạo hình, thiết kế. Màu gỗ thông thường sẽ là màu đỏ nhạt, dát gỗ trắng hơi ngả màu vàng nâu, thường có nhiều mặt, de hút ẩm, loại gỗ này cũng có khả năng chịu lực rất tốt, ít bị biến dạng sau khi sấy. Loại gỗ tự nhiên này có khả năng kháng sâu tự nhiên, các đồ nội thất làm từ gỗ thông Có độ bền khá cao. Có trọng lượng nhẹ nên đồ nội thất làm từ gỗ thông dễ dàng vận chuyển.

3. Phân loại gỗ thông

Về phân loại dựa theo đặc điểm màu sắc, gỗ thông thường được chia làm hai loại phổ biến:

 • Gỗ thông trắng: Loại này được dùng phổ biến trong thi công nội thất, dùng làm bàn ăn, cánh tủ, cửa,… Loại này thường có tâm đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng và hơi nâu vàng, vân gỗ đẹp rõ ràng, dễ hút ẩm.

Gỗ thông trắng

 • Gỗ thông vàng: Cả màu vàng, vàn gỗ đẹp, có khả năng chịu nhiệt tốt, có mùi thơm đặc trưng và có giá thành rẻ hơn gỗ thông trăng.. Ngoài ra, trên thị trường hiện cũng khá phổ biến dòng gỗ thông ghép thanh, Gỗ được ghép từ niều miếng gỗ thông tự nhiên, đã qua xử lý chống ẩm mốc, mối mọt.
 • Gỗ thông vàng

  4. Ứng dụng của gỗ thông trong nội thất

  Chất lượng của gỗ tốt và giá thành không quá cao, dễ gia công lại có tính thẩm mỹ cao nên gỗ thông được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất cơ bản như bàn ghế, giường ngủ, tủ kệ, cửa,…
  Thiết kế giường ngủ từ các thanh pallet gỗ thông được khá nhiều người ưa chuộng, tạo cho không gian đơn giản, mộc mạc nhưng hiện đại, ấm áp, tủ quần áo, tủ đựng đồ được thiết kế từ gỗ thông, bộ bàn trang điểm gỗ thông trong không gian sống hiện đại, sàn nhà được lát bằng gỗ thông, không gian sống ấm cúng với đồ nội thất được làm từ gỗ thông.

  Nguồn hình: Internet

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x