[Tip] Tái sử dụng chai nhựa cũ

Chút sáng tạo cho nhà đẹp cùng môi trường xanh


Chai nhựa – món đồ mà hầu hết nhà nào cũng có nhưng thường thì mọi người nghĩ nó chỉ dùng để đựng nước và khi dùng xong thì vứt đi. Nhưng việc dùng chai nhựa nhiều quá sẽ dẫn đến việc ô nhiễm môi trường vì nhựa là chất liệu khó phân hủy và phải mất rất nhiều thời gian để nó tự phân hủy. Do đó, thay vì vứt những chai nhựa đó đi thì chúng ta nên giữ lại và tái chế thành những món đồ trang trí trong nhà.

1. Trồng cây xanh

Việc dùng những chai, lọ nhựa cũ để trồng cây vừa góp phần tạo mảng xanh cho không gian nhà bạn vừa bảo vệ môi trường. Bạn hãy cắt ngang chiếc bình và lồng phần trên của cái chai vào nửa phần còn lại để tạo thành một chiếc chậu thủy sinh. Và bạn có thể ươm cây trong nhà và thay nước dễ dàng hoặc treo lên bằng dây thừng trang trí ngoài ban công.

2. Đồ decor treo tường

Bạn có thể tận dụng những chiếc chai nhựa là những món đồ decor treo tường cực xinh bằng việc cắt những mảnh nhựa theo hình dáng bạn thích và lấy lửa hơ một vòng cho vết cắt hết bén. Rồi bắt đầu xỏ lỗ những mảnh nhựa đã cắt và treo chúng vào một nhánh cây mà bạn thích. Bạn có thể sơn màu hoặc để đơn sắc trắng như những chiếc vảy cá lung linh.

3. Đồ đan lát

Những món đồ đan lát như khay, giỏ đưng,… bằng nhựa cũng góp phần làm đẹp cho ngôi nhà bạn. Cắt vòng theo chiều ngang chai nhựa để tạo thành những sợi đan. Lấy khuôn là chiếc hộp, khó hơn có thể chọn giỏ. Từng bước một đan sợi đôi chồng lần lượt theo khuôn rồi dán lại ở góc cố định chiếc hợp. Bạn sẽ có một đồ dùng bền theo năm tháng.

Nguồn: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x