[Tip]Làm thế nào để có một văn phòng thân thiện

Thiết kế nội thất đang là xu hướng mới cho các mảng không gian trở nên đa dạng và độc đáo hơn. Văn phòng cũng là một trong những khu vực không nằm ngoài sự phát triển này. càng ngày tiêu chí cho một văn phòng càng cao. Định hướng hiện nay nằm ở mục đích tạo sự thân thiện cho một văn phòng làm việc, khiến cho người lao động cảm thấy thoải mái tại chỗ làm cũng như đảm bảo hiệu quả trong công việc. Homenay xin mách bạn vài tip giúp bạn đạt được tiêu chí của không gian làm việc thân thiện.

1/ Không gian mở

Không gian mở đã không còn quá xa lạ đối với cách bố trí nội thất hiện nay, đặc biệt là văn phòng làm việc.

Bởi nơi đây cần sự giao lưu và liên kết trong các mối quan hệ phòng ban. Thay vì mỗi phòng ban là một phòng khác nhau thì chúng ta chỉ cần phân theo khu vực và khoảng cách đều nhau tại mỗi khu là ranh giới cho phòng ban ấy. Vừa tạo được không gian mở vừa tiết kiệm chi phí cho việc ngăn cách phòng.

2/ Bố trí bàn

Cách bố trí bàn cũng rất quan trọng. Làm sao để biết đây là một phòng ban nhưng vẫn thông thoáng không chật chội và đảm bảo yếu tố bảo mật riêng tư trong lúc làm việc.

Có rất nhiều cách để bố trí bàn cho một phòng ban. Tuy nhiên bàn trưởng phòng nên được đánh dấu đặc biệt để tạo cảm giác từng cụm có chủ thể. Ví dụ bàn trưởng phòng nằm ngang và bàn nhân viên dọc theo chiều ngang phòng. Vách ngăn thấp mỏng tạo ranh giới nhưng vẫn thoáng và thấy mặt nhau.

3/ Khoảng cách vô hình

Phòng họp là nơi cần sự riêng tư nhất định. Làm sao để đảm bảo việc này trong không gian nhỏ hoặc không gian mở? Một hình thức bạn có thể áp dụng khá tốt cho việc này!

Đó là hình thức vách vô hình. thay vì sử dụng tường gạch bạn nên thay vào đó là vách kính hoặc lưới sắt. Chúng nhẹ, mỏng, dễ dàng lắp đặt, và hơn hết là nới rộng thị giác không gian một cách đáng kể.

4/ Vách đa năng

Thay vì những chiếc vách cố định hoặc những chiếc bẳng chú thích rườm rà. Tại sao bạn lại không kết hợp thành các vách di động dễ di chuyển và đổi layout không gian khi cần thiết.

Cùng với bảng note hoặc tủ hồ sơ để tạo thành những chiếc vách đa năng sử dụng được nhiều việc khác nhau và cất gọn khi cần không gian mở thoáng đãng. Chúng còn tiết kiện chi phí khi gộp các công năng lại với nhau.

5/ Ghi chú từ Màu sắc

Thay vì phân chia khu vực bằng cách vách băng tốn kém và thô cứng, bạn có thể sử dụng các màu sắc có độ tương phản cao để đánh dấu và phân chia các khu vực này.

Điển hình thường thấy là nền trắng và các khu vực được sử dụng màu sắc nóng và lạnh đối lập trong cùng một không gian. Nền sàn có thể cùng với màu nền hoặc chất liệu thô và màu xám sáng nhẹ nhàng.

6/ Ranh giới tự nhiên

Một cách để tạo nhiều không gian, đảm bảo tính chất mở và tạo thêm không gian anh cho tổng thể đó là cây xanh để phân chia các khu vực khác nhau.

Chúng che chắn các nơi cần sự riêng tư rất tốt nhưng không khiesn mọi thứ trở nên khó chịu. Điểm yếu của nó là cần sự chăm sóc. Nếu bạn không có thời gian thì có thể dùng cây giả nhưng cũng cần vệ sinh để tránh ủ bụi.

7/ Đường cong

Đường cong trong thiết kế được đề cao bởi tính chất mềm mại và có thể đa dạng kiểu dáng cũng như tận dụng đa chiều.

Đường cong còn tượng trưng cho sự hài hòa của thiên nhiên nên luôn khiến cho người ta cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng khi ở trong không gian như thế. các thiết kế layout cong thường không chú trong sự cân đối, nhưng đề cao tính hài hòa và phân luồng.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x