[Tip] Trang trí phòng làm việc phong cách Mid-century, gợi ý 10 món đồ trang trí thích hợp

 

Mid-century là phong cách đang trên đà trở thành xu hướng những năm trở lại đây. Việc sáng tạo chúng được đẩy mạnh vào nhà ở thậm chí là văn phòng. Nhưng làm sao để việc sử dụng chúng cho văn phòng tại nhà của bạn tốt nhất ?

Mid-century modern lấy cảm hứng từ chất liệu nghệ thuật cổ điển nhưng mang nét hiện đại. Vì vậy vật trang trí ở đây thường là sự kết hợp vào những sản phẩm lối sống những năm chuyển giao.

Những vật trang trí cho phong cách này thường có kiểu dáng cổ điển cùng lối cách tân nhẹ nhàng mang xu hướng công nghiệp hóa.

1/ Đèn bàn

Đèn bàn trong phong cách này thường có kiểu dáng chụp hoặc đèn điều hướng. Màu sắc nóng bỏng nhưng pha chút trầm như đỏ đô, xanh hơi xám. Và thân kim loại.

2/ Đèn đứng

Đèn đứng phá cách với thân mỏng kim loại chao đèn đồng chất liệu và ámh sáng vàng cam là những gì phong cãh này cần cho một chiếc đèn đứng đặt canh bàn hoặc ghế bành.

3/ Quạt trần

Thay vì đèn thả như những phong cách khác thì ở đây người ta sử dụng quạt trần gỗ để tạo điểm nhấn cho trần nhà đồng thời là bước chuyển giao thời kỳ đặc trưng.

4/ Tranh

Tranh ảnh rất phổ biến trong thời gian này. Đặc biệt là tranh trừu tượng và poster. Màu sắc nổi bật là điều cần thiết khi chọn tranh.

5/ Kệ sách

Kệ sách bạn nên chọn loại thanh mỏng vừa phải. Thân trụ tròn và có thể lài gỗ hoặc kim loại. Nên tránh những loại tủ dày, thô và cứng.

6/ Ghế bành

Ghế bành là nơi thư giãn đọc sách. Những chiếc ghế thoải mái kiểu dáng độc lạ là điều không thể thiếu. Ghế butterfly là một gợi ý lớn.

7/ Cây xanh

Bất kỳ không gian hay concept nào cũng cần cây xanh. Và Mid-century không phải là điều ngoại lệ. Bạn nên chọn những loại cây thân mảnh và màu xanh đậm.

8/ Quả địa cầu

Một quả cầu trên tủ sách là điều rất tuyệt cho Mid-century. Một thứ không bao giờ lỗi thời với giá trị cao. Bạn nên chọn trục xoay kim loại để quả cầu trông cứng cáp hơn.

9/ Máy hát

Máy hát là vật mọi người sử dụng khá nhiều trong thời gian ra đời của phong cách. Nó thể hiện cái tôi của người sở hữu. Bạn có thể thay bằng loa thùng mini nếu muốn.

10/ Đồng hồ

Biểu tượng đặc trung cho văn hóa bấy giờ là những chiếc đồng hồ. Ngoại trừ treo đồng hồ gỗ bạn có thể dùng đồng hồ dây chuyền để trang trí nữa đó.

Nguồn hình: Pinterest

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x