Phong cách thiết kế nội thất Đường Cong Curvy Interior- Xu hướng nội thất của năm 2021 – 2022 ?

Bạn có nhận thấy

Rằng, Thời gian gần đây, những thiết kế nội thất đường cong – Curvy Interior xuất hiện gần như ở mọi nơi, xu hướng nội thất này hiện hữu từ những điểm công cộng như nhà hàng, quán ăn, quán coffee và trà sữa, cho tới khách sạn, văn phòng, nhà riêng.. ! Những “Đường Cong quyến rũ” trong thiết kế nội thất – Curvy Interior này đang dần dần trở lại và là đang là xu hướng nội thất được ưa chuộng tại thị trường quốc tế. Cùng Homenay lượn một vòng ngắm ngía nội thất Instagram và Pinterest xem xu hướng thiết kế này đang được ưa chuộng ra sao nhé !

Curvy interior
curvy interior
May be an image of furniture and indoor
nội thất đường cong
Ảnh: Non Coffee & Tea

Vòng lặp xu hướng nội thất

“Đã Trở Lại” ! Đúng vậy, xu hướng nội thất này đã từng rất phổ biến, và cũng từng thoái trào. Cũng như thời trang, xu hướng thiết kế nội thất cũng theo vòng tuần hoàn.

xu hướng nội thất
Casa Batlló với kiến trúc theo trường phái Art Nouveau

Ở bối cảnh cuối thế kỷ 19, Những mái vòm và đường Cong rất được ưu chuộng trong kiến trúc và nội thất bấy giờ, là hệ quả kéo theo của phong trào nghệ thuật Art Nouveau (Tân Nghệ Thuật).

nội thất đường cong

Đến đầu thế kỷ 20, Những mái vòm và thiết kế đường cong lại nổi lên theo phong trào thiết kế nội thất Art Decor

Sự lên ngôi của phong cách thiết kế nội thất và kiến trúc Hiện Đại (Modernism) sau Thế Chiến, với những đường thẳng dứt khoác. Khi ấy những đường cong và mái vòm được cho là “đi ngược dòng xu hướng” thời bấy giờ.

curvy interior

Những Đường Cong Quyến rũ một lần nữa quay lại với bản đồ xu hướng bởi sự bùng nổ của phong cách Chunky Funky vui nhộn đầy màu sắc đặc trưng những năm 70 80s. 

Những đường thẳng lạnh lẽo, cứng nhắc và thực dụng của phong cách Modernism vẫn còn ảnh hưởng cho đến ngày nay. Nhưng giờ đây, Những đường cong mượt mà lại một lần nữa trỗi dậy như một làn gió “mới mà cũ” mang một sắc thái tích cực, tươi vui đến cho đời sống hằng ngày.

Tại sao lại là Nội thất Đường Cong

curvy interior

Nhẹ nhàng và giải trí, phong cách thiết kế nội thất Đường Cong mang đến một làn gió ấm áp “Good vibe” tích cực và năng lượng cho không gian nhà, phù hợp với xu hướng tận hưởng cuộc sống giữa những bộn bề tấp nập của kỷ 21

Nhìn lại lịch sử của vòng tuần hoàn xu hướng, và bối cảnh xã hội hiện tại, thật hiển nhiên khi Phong cách thiết kế nội thất Đường Cong lại “on trend” thời gian gần đây.

Ảnh: italianbark.com

Có thể nói rằng, Những Đường Cong và mái vòm này sẽ rất phổ biến ở Việt Nam trong thời gian tới, không chỉ trong 2021 – 2022 mà còn định hình xu hướng cho thập niên tới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x