Chủ đề cho mẹ

Quy chế Sử dụng Sàn TMĐT

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT HOMENAY

I.  Nguyên tắc chung

Công ty TNHH Peter & Việt Nam với Mã số doanh nghiệp số: 0316880720, đăng ký lần đầu ngày 27/5/2021 do Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp. Công ty đã thành lập website Homenay.vn từ tháng 12 năm 2021

Nguyên tắc:

Sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) Homenay.vn do Công ty TNHH Peter &Việt Nam (Công ty) xây dựng và vận hành và là đơn vị chủ quản, chịu trách nhiệm quản lý. Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn cho phép các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu được tạo gian hàng và đăng tải các sản phẩm của mình trên website Homenay.vn. Đồng thời, sàn cũng mang đến cho Người mua sự tiện lợi khi chọn được cho mình những sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất một cách dễ dàng chỉ thông qua những thao tác đơn giản.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động mua bán hàng hóa trên sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn một cách tự do, tự nguyện thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, không trái với quy định của pháp luật.

Các sản phẩm được đăng tải trên sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. Các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động mua bán phải tuân thủ các quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tự chịu trách nhiệm mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm mà bên mình cung cấp.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hànhcủa Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình theo luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

II.  Quy định chung

Tên miền sàn thương mại điện tử: Homenay.vn

Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Homenay.vn để mở tài khoản, tạo gian hàng và đăng bán hàng hóa trên website Homenay.vn. Người bán buộc phải ký hợp đồng dịch vụ thương mại điện tử với Công ty TNHH Peter & Việt Nam để được kích hoạt gian hàng và sử dụng các tiện ích của sàn thương mại điện tử Homenay.vn.

Người mua: là các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các sản phẩm hàng hóa trên Homenay.vn và có nhu cầu đặt hàng trực tuyến. Để đặt mua hàng hóa trực tuyến trên Homenay.vn, Người mua buộc phải tạo tài khoản để đăng nhập vào trang web.

Thành viên: là khách hàng có đăng ký tài khoản trên website Homenay.vn, bao gồm cả Người bán và Người mua.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn TMĐT Homenay.vn là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua/bán hàng hóa trên Sàn TMĐT Homenay.vn.

Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý Sàn TMĐT Homenay.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn TMĐT Homenay.vn cung cấp (thông qua hoạt động ký kết hợp đồng – đối với thành viên là Người bán.

Khi bạn đăng ký là thành viên của Sàn TMĐT Homenay.vn, thành viên hiểu rằng:

 • Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
 • Thành viên có thể mua hàng hóa theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên Sàn TMĐT Homenay.vn

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn TMĐT Homenay.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn TMĐT Homenay.vn.

III.  Quy trình giao dịch

1.  Quy trình dành cho Người mua:

Tạo tài khoản đăng nhập miễn phí:

Để đặt mua hàng hóa trực tuyến trên Homenay.vn, Người mua phải thực hiện thao tác tạo tài khoản đăng nhập. Quy trình tạo tài khoản như sau:

 • Bước 1: Trên trang chủ của website Homenay.vn, người dùng nhấn chọn nút chức năng “Đăng nhập”.
 • Bước 2: Tại mục đăng ký tài khoản, vui lòng chọn mục “Người dùng/Khách hàng” để đăng ký tài khoản dành cho Người mua hàng.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ Tên tài khoản, Email và mật khẩu, và nhấn nút “Đăng ký” để hoàn tất quá trình tạo tài khoản
Đặt hàng trực tuyến:
 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Người mua trên sàn Homenay.vn.
 • Bước 2: Nhấn chọn chuyên mục “Cửa hàng” và lựa chọn danh mục sản phẩm mà bạn đang quan tâm.
 • Bước 3: Nhấn chọn sản phẩm muốn mua để xem chi tiết các thông tin giới thiệu về sản phẩm đó.
 • Bước 4: Nhấn nút “Thêm vào giỏ” hoặc “Mua ngay” để thêm sản phẩm vào giỏ hàng. Sau đó, nhấn nút “Thanh toán” để thực hiện thanh toán đơn hàng.
 • Bước 5: Trong giao diện thanh toán đơn hàng, Người mua vui lòng kiểm tra lại thông tin về sản phẩm, số lượng đặt mua và hoàn thiện đầy đủ thông tin người nhận hàng vào form có sẵn. Sau đó, Người mua lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và nhấn nút “Đặt hàng”

– Trường hợp lựa chọn các phương thức thanh toán trực tuyến, hệ thống sẽ điều hướng người dùng sang giao diện cổng thanh toán. Người mua vui lòng hoàn thiện các thông tin theo hướng dẫn để thực hiện thanh toán đơn hàng.

Quản lý tình trạng đơn hàng:

Để hủy đơn hàng hoặc quản lý tình trạng xử lý đơn hàng, Người mua vui lòng đăng nhập tài khoản đã tạo trên Homenay.vn.

– Nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản của bạn trên thanh công cụ và chọn mục “Vào trang quản lý” hoặc “Xem đơn của bạn”.

– Chọn đơn hàng mà bạn muốn xem thông tin.

 • Để hủy đơn hàng, vui lòng nhấn nút “Yêu cầu hủy đơn” (Chỉ được hủy đơn khi nút “Yêu cầu hủy đơn” có hiển thị và Người bán đồng ý cho bạn hủy đơn);
 • Để gửi yêu cầu đổi, trả hàng, vui lòng nhấn nút “Yêu cầu đổi trả”.
 • Sau khi hệ thống nhận được yêu cầu trực tuyến của người dùng, nhân viên của Homenay sẽ liên hệ với bạn để xác nhận và thu thập các thông tin cần thiết để xử lý yêu cầu đó.

– Người dùng có thể xem chi tiết thông tin đơn hàng và thanh toán bằng cách nhấn trực tiếp vào mã đơn hàng đó.

2. Quy trình dành cho Người bán:

Để bước đầu tham gia bán hàng trên Homenay.vn, Người bán phải thực hiện thao tác tạo tài khoản đăng ký. Quy trình tạo tài khoản như sau:

 • Bước 1: Trên trang chủ của website Homenay.vn, người dùng nhấn chọn nút chức năng “Đăng nhập/Đăng ký”.
 • Bước 2: Tại mục đăng ký tài khoản, vui lòng chọn mục “Nhà cung cấp” để đăng ký tài khoản dành cho Người bán hàng.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ Tên tài khoản, Email, Mã số thuế, ngày cấp/nơi cấp mã số thuế và mật khẩu, và nhấn nút “Đăng ký” để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.
Lưu ý:

Sau khi nhận được thông tin đăng ký tài khoản của Người bán, nhân viên của Homenay sẽ liên hệ với Người bán qua email đã đăng ký để đề xuất ký Hợp đồng dịch vụ thương mại điện tử. Cần lưu ý rằng, việc hoàn thiện ký kết hợp đồng giữa đôi bên là căn cứ để chúng tôi phê duyệt và kích hoạt gian hàng của Người bán trên sàn TMĐT Homenay.vn. Đồng thời, đó cũng là căn cứ để chúng tôi kiểm soát thông tin của Người bán và phê duyệt các sản phẩm mà Người bán muốn đăng tải công khai lên gian hàng.

Tạo sản phẩm mới cho gian hàng:

Để thêm mới sản phẩm, Người bán thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Người bán đã được kích hoạt trên Homenay.vn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản của người dùng và chọn mục “Vào trang quản lý” để truy cập vào bảng điều khiển của gian hàng.
 • Bước 3: Trong tab công cụ ở phía bên trái màn hình, chọn mục “Đăng sản phẩm”

– Người bán cần điền đầy đủ các thông tin về sản phẩm theo form trên giao diện, bao gồm các thông tin về: Tiêu đề (tên sản phẩm); Mô tả sản phẩm; Ảnh sản phẩm; Giá bán (giá thường, giá khuyến mại); Thông tin hóa đơn (VAT); Số lượng sản phẩm có sẵn; Thông tin biến thể (màu sắc, size..);

– Nhấn nút “Đăng bài viết” để gửi bài cho Ban quản lý sàn TMĐT Homenay.vn phê duyệt. Nếu bài đăng không vi phạm các quy định về từ khóa và quy định về đăng tin, Ban quản lý sẽ duyệt và cho phép đăng tải sản phẩm chính thức lên sàn Homenay.

Quản lý gian hàng và thống kê doanh thu:

Để quản lý gian hàng hiệu quả, Người bán sử dụng các mục chức năng trong tab công cụ phía bên trái của trang quản lý. Cụ thể:

– Để quản lý tổng quan gian hàng trên Homenay.vn, Người bán nhấn chọn mục “Quản trị”.

– Để quản lý tình trạng xử lý cụ thể của từng đơn hàng, Người bán nhấn chọn mục “Quản lý đơn” để xem chi tiết.

Để xác nhận và thay đổi thông tin đơn hàng, Người bán vui lòng nhấn vào mã đơn hàng để xem thông tin Người mua và tình trạng thanh toán.

 • Xác nhận đơn hàng: Người bán chọn mục “Thông tin giao nhận”. Ở trường thông tin “Tình trạng đơn hàng”, Người bán nhấn nút chỉnh sửa và chọn “Đang chuẩn bị đơn hàng”.
 • Thay đổi tình trạng đơn hàng: Trong quá trình đơn hàng được vận chuyển và giao đến Người mua, Người bán cần thực hiện các thao tác tương tự như trên và cập nhật tình trạng đơn phù hợp

– Để quản lý chi tiết doanh thu, hóa đơn thanh toán cũng như chỉnh sửa/tạo mới phương thức thanh toán của gian hàng, Người bán nhấn chọn mục “Thanh toán”.

– Để quản lý các sản phẩm của cửa hàng, Người bán nhấn chọn mục “Sản phẩm của bạn” để xem các sản phẩm và chỉnh sửa thông tin (nếu muốn).

– Để chỉnh sửa các thông tin cá nhân của Người bán, thông tin của gian hàng bao gồm: Chính sách vận chuyển, giao hàng (Phí giao hàng, thời gian giao hàng, chính sách vận chuyển); Chính sách đổi trả; Thông tin của công ty (Tên công ty, mã số thuế, các kênh mạng xã hội của công ty): Người bán vui lòng nhấn chọn mục “Cài đặt” để cập nhật thông tin.

3. Phương thức vận chuyển giao nhận (Phương thức cung cấp dịch vụ):

 • Có cung cấp dịch vụ vận chuyển  
 • Có đơn vị vận chuyển liên kết
 • Người bán tự vận chuyển (hoặc tự thuê đơn vị vận chuyển)
 • Khác……………………………………..
* Phương thức giao hàng:

Khi có đơn hàng xảy ra, Homenay sẽ thông báo cho Người Bán để thu thập thông tin về vận chuyển, sau đó sẽ thông báo với khách hàng để xác nhận đơn hàng. Người bán tiếp nhận đơn hàng và sau đó tiến hành vận chuyển hàng hóa đến cho khách mua hàng. Người bán có thể tự vận chuyển bằng nhân sự của người bán hoặc thuê bên thứ 3 vận chuyển. Homenay không can thiệp vào quá trình vận chuyển của người bán và khách hàng.

* Thời gian vận chuyển tối đa:

– Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng chuyển sang trạng thái “Đang chuẩn bị đơn”.

– Nội thành TP.HCM: Trong vòng 5 ngày làm việc.

– Liên tỉnh: Trong vòng 20 ngày làm việc.

Thời gian vận chuyển nói trên có thể lâu hơn tùy theo sản phẩm; tuy nhiên, trong các trường hợp đó, cần phải được sự chấp thuận của Homenay.

* Quy trình vận chuyển hàng hóa:
Bước 1:Khách hàng đặt hàng trên website của Homenay. Homenay nhận đơn hàng.
Bước 2 :Homenay gửi thông tin đặt hàng cho Người Bán và liên hệ với Người Bán để biết các thông tin sau: (i) Phí vận chuyển; (ii) Thời gian giao hàng; và (iii) Tình trạng sẵn có của sản phẩm.
Bước 3 :Trong vòng 24h kể từ lúc Homenay gửi thông tin đặt hàng và liên hệ với Người Bán, Người Bán phải xác nhận đơn hàng và thông tin vận chuyển, đồng thời cập nhật tình trạng đơn hàng trên hệ thống của Homenay. Sau khi Người Bán xác nhận đơn hàng và thông tin vận chuyển, Homenay sẽ thông báo đến Khách hàng các thông tin vận chuyển.
Bước 4 :Sau khi Khách hàng xác nhận đồng ý với các thông tin vận chuyển, đơn hàng được chuyển qua trạng thái đặt hàng thành công [Trạng thái đơn hàng hiển thị “Đang chuẩn bị đơn”]
Bước 5 :Đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn vận chuyển mà Người Bán đã đăng tải trên website của Homenay và phù hợp với từng sản phẩm nhằm đảm bảo việc vận chuyển sản phẩm được thuận tiện và an toàn nhất
Bước 6 :Giao hàng
Bước 7 :Cập nhật đơn hàng trên bảng trạng thái của Người Bán và Khách hàng: Trường hợp giao hàng thành công: Khách hàng và Người Bán đều phải nhấn vào nút “Đã nhận hàng” hiển thị trên bảng trạng thái đơn hàng. Trường hợp giao hàng không thành công: Người Bán nhấn vào nút “Đã trả hàng”.Người Bán có nghĩa vụ cập nhật các bảng trạng thái đơn hàng trong từng trường hợp nêu trên theo thời gian giao hàng thực tế và trong mọi trường hợp không muộn hơn 24 giờ trước thời điểm kết thúc Chu kỳ thanh toán có liên quan. Trong trường hợp Người Bán không thực hiện nghĩa vụ nêu trên, Homenay có quyền áp dụng các chế tài theo các chính sách về chế tài của Homenay.
*Trách nhiệm cung cấp chứng từ hàng hóa trong quá trình vận chuyển:

Việc cung cấp các chứng từ, hóa đơn liên quan đến hàng hóa thuộc về trách nhiệm của Người bán. Để phục vụ cho quá trình vận chuyển hàng hóa của đơn vị vận chuyển, Người bán phải cam kết luôn đóng kèm trong mỗi gói hàng: hóa đơn bán hàng và các chứng từ liên quan chứng minh sản phẩm thuộc sở hữu của Người bán. Trong quá trình vận chuyển, nhân viên vận chuyển giao nhận có thể xuất trình các chứng từ nêu trên để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa nếu được yêu cầu bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trong trường hợp có Người mua thắc mắc về chứng từ mua hàng sau khi hàng đã được giao, Người mua liên hệ trực tiếp với Người bán hoặc có thể liên hệ với Ban quản trị sàn thương mại điện tử Homenay để được giải quyết khiếu nại.

* Quy định về khiếu nại và bồi thường liên quan đến vấn đề vận chuyển giao nhận:

=> Thời hạn khiếu nại:

Hàng hóa hư hại do vận chuyển: trong vòng 3 ngày kể từ thời gian giao hàng thành công.

=> Thủ tục khiếu nại:

– Các khiếu nại liên quan đến vận chuyển vui lòng liên hệ trang Facebook và Instagram @homenay.official của Homenay hoặc gửi yêu cầu cho Homenay theo địa chỉ email support@homenay.vn.

– Homenay có quyền từ chối hỗ trợ và xử lý khiếu nại vận chuyển nếu người gửi hàng không tuân thủ các quy định được nêu ra trong Chính Sách này, và/hoặc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật Việt Nam (ví dụ: hàng hóa được lưu thông/vận chuyển cần có hóa đơn, chứng từ hợp lệ).

– Trong quá trình giải quyết khiếu nại, Người Mua/Người Bán cần cung cấp các thông tin sau cho Homenay:

 • Mã đơn hàng/mã vận đơn và ảnh chụp vận đơn giấy xác nhận đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển.
 • Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng khi hàng được giao tới Người Mua hoặc hoàn trả lại Người Bán.
 • Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng ban đầu khi Người Bán gửi hàng đi.
 • Ảnh chụp hoặc video ghi lại phần hư hại của hàng hóa bên trong khiến cho sản phẩm không thể sử dụng/vận hành được một cách bình thường.
 • Video ghi lại quá trình đóng gói hàng hóa thể hiện Người Bán đã đóng đúng hàng theo đúng quy định về đóng gói hàng hóa, và dán đúng phiếu gửi hàng/ghi đúng mã vận đơn bên ngoài gói/hộp hàng.
 • Các bằng chứng khác (nếu có).

– Thời hạn cung cấp bằng chứng: Trong vòng 24 giờ kể từ khi gửi yêu cầu khiếu nại.

– Thời gian xử lý khiếu nại: Từ 07 – 10 ngày làm việc.

– Một số lưu ý:

 • Người Bán hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm của mình đúng quy cách. Trường hợp bao bì/gói/hộp đựng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển nhưng hàng hóa bên trong lại bị hư hại do đóng gói không đúng cách, Homenay sẽ không giải quyết bất cứ khiếu nại nào từ phía Người Bán hoặc Người Mua (trong trường hợp gửi trả hàng).
 • Người Bán cần phải chịu trách nhiệm khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào về mất mát hàng hóa xảy ra.
* Một số khuyến cáo về vấn đề vận chuyển:

– Đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu Người Mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận hàng trước khi Người Mua có thể bóc hàng và kiểm tra hàng. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người Mua vui lòng liên hệ tới Tổng đài hỗ trợ của Homenay theo số hotline: 028 3636 6397 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ email: support@homenay.vn.

– Luôn chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Do nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, các đơn vị vận chuyển sẽ không giải quyết các khiếu nại bồi thường nếu Người Mua/Người Bán đồng ý nhận hàng/nhận lại hàng và đã ký vào biên bản nhận hàng/nhận lại hàng. Do đó, vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo cho Homenay.

– Sau khi gửi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển, vui lòng bảo quản và giữ nguyên trạng bưu kiện và sản phẩm, không sử dụng thử hay gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm còn không như lúc nhận hàng. Nếu Homenay xác định sản phẩm và bưu kiện không còn nguyên trạng như khi Người Nhận (Người Mua) nhận hàng, Homenay có quyền từ chối mọi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển.

– Khi có khiếu nại xảy ra, Người Mua/Người Bán phải có trách nhiệm hỗ trợ Homenay trong quá trình xác minh thông tin bằng cách cung cấp thông tin trung thực, chính xác khi Homenay liên hệ. Trong trường hợp Homenay không thể liên hệ với Người khiếu nại để xác minh thông tin, Homenay có quyền kết thúc khiếu nại và không giải thích gì thêm.

– Việc không gửi hàng thật, đưa tiền cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt hàng của chính mình, v.v. nhằm lợi dụng Chính Sách Vận Chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mại theo từng thời kỳ của Homenay sẽ dẫn đến hình thức xử phạt nghiêm khắc của Homenay. Ngoài ra, tất cả Người Bán có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa gửi đi không vi phạm quy định của Homenay và pháp luật Việt Nam. Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa gửi đi bị phát hiện vi phạm pháp luật.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

a.Quy trình xác nhận đơn hàng:
 • Bước 1: Người mua đặt hàng và thanh toán (đối với trường hợp Người mua chọn phương thức thanh toán trực tuyến)
 • Bước 2: Hệ thống Homenay.vn chuyển thông tin đơn hàng cho Người bán
 • Bước 3: Người bán đăng nhập tài khoản, mở giao diện quản lý cửa hàng và nhấn chọn tab “Quản lý đơn”
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị các đơn hàng hiện tại của cửa hàng. Người bán nhấn vào mã đơn hàng để xem thông tin Người mua và tình trạng thanh toán.

Người mua chọn mục “Thông tin giao nhận”. Ở trường thông tin “Tình trạng đơn hàng”, Người bán nhấn nút chỉnh sửa và chọn “Đang chuẩn bị đơn hàng”.

Trong quá trình đơn hàng được vận chuyển và giao đến Người mua, Người bán cần thực hiện các thao tác tương tự và cập nhật tình trạng đơn phù hợp.

b. Quy trình hủy đơn hàng:

–        Bước 1: Người mua đăng nhập tài khoản

–        Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản của bạn trên thanh công cụ và chọn mục “Vào trang quản lý” hoặc “Xem đơn của bạn”.

–        Bước 3: Chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy và nhấn nút “Yêu cầu hủy đơn”.

Lưu ý:
 • Người mua chỉ có thể hủy đơn khi:
  • Trên hệ thống hiển thị nút Hủy đơn hàng; và
  • Người bán đồng ý cho bạn hủy đơn.
 • Người mua không thể hủy đơn nếu:
  • Hệ thống không còn hiển thị nút Hủy đơn hàng; hoặc
  • Người bán không đồng ý cho bạn hủy đơn vì đã giao hàng cho đơn vị vận chuyển.
 • Chú ý:
  • Người mua có thể sẽ bị giới hạn sử dụng phương thức thanh toán khi nhận hàng (COD) nếu hủy đơn hàng nhiều lần.
  • Người mua chỉ có thể hủy đơn hàng hoặc rút lại yêu cầu hủy đơn hàng duy nhất 1 lần cho mỗi đơn hàng.
  • Khi đơn hàng ở trạng thái Chờ lấy hàng (Người bán đang đóng gói và chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển), yêu cầu hủy đơn cần được Người bán chấp nhận để đảm bảo quyền lợi cho Người bán:
   • Chấp nhận yêu cầu hủy đơn: Đơn hàng sẽ được hủy ngay lập tức.
   • Từ chối yêu cầu hủy đơn: Đơn hàng sẽ được giao đến cho Người mua. Người mua không thể hủy đơn trong trường hợp này dù có liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng.

5.  Quy trình đổi trả và hoàn tiền

Quy định đổi trả hàng hóa sẽ áp dụng theo Chính sách đổi trả của Người Bán. Vì vậy, Người Bán phải chuẩn bị, đăng tải và cập nhật (trong trường hợp có thay đổi) Chính sách đổi trả hàng hóa lên gian hàng trên website của Homenay.

   => Điều kiện áp dụng chung:

         Homenay đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trong vòng 03 ngày kể từ ngày giao hàng thành công. Quy định đổi trả hàng hóa sẽ áp dụng theo Chính sách đổi trả của Người Bán. Khách hàng cam kết đọc và hiểu rõ các Chính sách đổi trả hàng hóa đã được Người Bán đăng tải lên website Homenay.vn. Homenay sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ Chính sách nào trong số các Chính sách này hoặc bất kỳ sự hiểu lầm nào từ phía Khách hàng về nội dung của các Chính sách này.

   => Điều kiện trả hàng:

         Người mua đồng ý rằng Người mua chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

 • Người mua đã thanh toán nhưng: Không nhận được sản phẩm; hoặc không nhận được đầy đủ toàn bộ các sản phẩm đã đặt; hoặc nhận được sản phẩm là hàng giả, hàng nhái.
  • Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại; hoặc
  • Người bán giao sai sản phẩm cho Người mua (VD: sai kích cỡ, sai màu sắc, v.v.);
  • Tất cả các yêu cầu trả hàng – hoàn tiền phải được thực hiện thông qua Homenay.

         Homenay luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên.

   => Trả hàng trong trường hợp thay đổi ý định mua hàng:

         Trừ khi được đề cập trong quy định Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.

   => Tình trạng của hàng trả lại:

         Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người mua lưu ý cần phải đóng gói theo quy định về đóng gói hàng hóa trong Chính Sách Vận Chuyển của Homenay và gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành v.v., nếu có, và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Homenay khuyến khích Người mua quay video hoặc chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

   => Chi phí trả hàng:

         Theo hình thức “Tự sắp xếp”, theo đó: Người bán và Người mua cần thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại trong trường hợp này.

   => Liên lạc giữa Người bán và Người mua:

         Homenay khuyến khích Người bán và Người mua liên hệ để thương lượng trước với nhau khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch. Homenay sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp Người bán và Người mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng; do vậy Người mua nên chủ động liên hệ với Người bán khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

   => Quy trình đổi trả hàng như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu đổi trả

Trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận hàng, khách hàng có quyền đưa ra yêu cầu đổi trả hàng hóa bằng cách nhấn vào nút “Đổi trả hàng” trên website.

Bước 2: Xử lý yêu cầu

Khách hàng gửi các hình ảnh, video clip chứng minh hàng hóa bị lỗi cho Người Bán.

Bước 3: Người Bán phản hồi

Khách hàng cam kết đọc và hiểu rõ các Chính sách trên. Homenay sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ Chính sách nào trong số các Chính sách này hoặc bất kỳ sự hiểu lầm nào từ phía Khách hàng về nội dung của các Chính sách này.

Khách hàng được phép đổi trả hàng hóa thuộc một trong các trường hợp được phép đổi trả quy định tại Chính sách đổi trả của Người Bán. Trong trường hợp này, Khách hàng có thể nhấn nút “Đổi trả hàng” trên website để bắt đầu quy trình đổi trả hàng trong vòng 03 ngày kể từ thời gian giao hàng.

Khi gửi yêu cầu “Đổi trả”, khách hàng phải gửi các tài liệu chứng minh, tức là video clip/ hình ảnh về sản phẩm bị lỗi hoặc quá trình mở sản phẩm. Khi đó, chính sách đổi trả hàng của Người Bán sẽ được áp dụng. Người Bán sẽ có chịu trách nhiệm đối với toàn bộ quy trình đổi trả tuân thủ theo chính sách của họ.

Trong trường hợp khách hàng vẫn chưa hài lòng về quy trình đổi trả, khách hàng có thể gửi khiếu nại đến Homenay. Homenay sẽ liên hệ với Người Bán và khách hàng để giải quyết vấn đề. Homenay sẽ thu thập thông tin và cho cả hai bên biết quyết định của mình. Quyết định của Homenay là quyết định cuối cùng và cả hai bên đều phải tuân theo.

Lưu ý: Khách hàng có thể liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng của Homenay qua email: support@homenay.vn hoặc hotline: 028 3636 6397. Sau khi nhận được cuộc gọi hoặc email của khách hàng, Trung tâm sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện theo quy trình trên.

   => Thời gian hoàn tiền:

         Thời gian hoàn tiền là tối đa là 15 ngày, kể từ ngày Người bán nhận được gói hàng hoàn trả từ Người mua.

   => Phương thức hoàn tiền:

         Phương thức hoàn tiền sẽ do Người bán và Người mua tự thỏa thuận với nhau. Các bên có thể thực hiện hoàn tiền bằng phương thức chuyển khoản hoặc trực tiếp bằng tiền mặt.

   => Tranh chấp giữa Người mua và Người bán về vấn đề trả hàng, hoàn tiền:

         Trong trường hợp Người mua và Người bán không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người mua và Người bán có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.

         Nếu một bên khiếu nại bên kia tới các cơ quan chức năng, bên khiếu nại cần thông báo kịp thời với Homenay về vụ việc tranh chấp này kèm theo những thông tin yêu cầu từ phía Homenay mà Homenay cho là hợp lý, theo từng vụ việc cụ thể. Trong trường hợp đó, Người bán và Người mua cùng đồng ý rằng một khi Homenay đã nhận được thông báo và các thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp, khi tiền hàng vẫn chưa được hoàn cho Người mua theo quy định của Homenay, Homenay có quyền tạm hoãn hoàn tiền cho Người mua cho đến khi có quyết định cuối cùng về việc giải quyết tranh chấp giữa Người bán và Người mua.

            Người mua và Người bán đồng ý bồi thường và giữ cho Homenay không bị thiệt hại bởi hoặc phải gánh chịu bất kỳ việc khiếu nại, kiện tụng, hoặc các nghĩa vụ/trách nhiệm, thiệt hại, tuyên bố, hình phạt, tiền phạt, các chi phí và phí tổn nào (bao gồm, nhưng không giới hạn bất kỳ chi phí giải quyết tranh chấp nào khác) phát sinh từ hoặc có liên quan đến bất kỳ hành động nào của Homenay theo quy định Trả hàng và Hoàn tiền này.

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Quy định bảo hành hàng hóa, sản phẩm sẽ áp dụng theo Chính sách bảo hành của Người Bán. Vì vậy, Người Bán phải chuẩn bị, đăng tải và cập nhật kịp thời (trong trường hợp có thay đổi) Chính sách bảo hành hàng hóa lên gian hàng trên website của Homenay.  Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, khách hàng cần liên hệ với Người Bán để được tiến hành bảo hành. Trường hợp không thể liên hệ với Người Bán, khách hàng có thể liên hệ với Homenay để được hỗ trợ. Homenay sẽ hỗ trợ liên hệ với Người Bán để giải quyết

7.  Chính sách kiểm hàng

Homenay không cung cấp dịch vụ đồng kiểm (kiểm tra hàng trước khi giao nhận). Do Người bán tự vận chuyển hoặc tự thuê đơn vị vận chuyển để giao hàng cho Người mua, nên Người mua cần liên hệ trực tiếp với Người bán để thỏa thuận về vấn đề đồng kiểm hàng với nhân viên giao nhận của Người bán, nếu có nhu cầu.

Lưu ý:

– Để đảm bảo quyền lợi của mình, Người mua nên chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, và quay lại quá trình khui mở gói hàng để phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo cho Homenay.

– Sau khi liên hệ với Homenay để khiếu nại về vấn đề trả hàng/hoàn tiền, Người mua vui lòng bảo quản và giữ nguyên tình trạng của bưu kiện hàng hóa. Chúng tôi sẽ liên hệ với Người bán (xem thêm chính sách trả hàng, hoàn tiền) để yêu cầu phối hợp, cung cấp đầy đủ thông tin và xử lý yêu cầu của Người mua.

8.  Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, Homenay khuyến khích giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên để đạt được sự đồng thuận về phương án giải quyết. Nếu hai bên không thể thương lượng với nhau và yêu cầu Homenay đứng ra giải quyết vụ việc. Quyết định của Homenay là quyết định cuối cùng.\

Đầu mối tiếp nhận giải quyết tranh chấp:

CÔNG TY TNHH PETER & VIỆT NAM

* Địa chỉ: Tầng 6 Tòa nhà Thiên Phước 1, 244 Cống Quỳnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

* Email: support@homenay.vn

Tổng đài hỗ trợ: 028 3636 6397

Tranh chấp hoặc khiếu nại sẽ được chúng tôi tiếp nhận và xử lý theo trình tự sau đây:

+    Bước 1: Để tạo khiếu nại yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền tới Homenay, người mua cần bấm khiếu nại ngay trong trang “Mua hàng”, mục “Đơn Mua”. Hệ thống sẽ ghi nhận khiếu nại này của Người Mua. Việc tạo khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền là để người Bán có thể nhận được thông tin và tiến hành giải quyết yêu cầu của khách hàng. Các tranh chấp không phải là khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền có thể được gửi đến cho Homenay qua email support@homenay.vn hoặc Tổng đài hỗ trợ 028 3636 6397.

+    Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Homenay sẽ tiếp nhận các yêu cầu của người khiếu nại/các bên tranh chấp. Homenay sẽ có biện pháp cụ thể hỗ trợ người khiếu nại/các bên tranh chấp để giải quyết tùy theo tính chất và mức độ của vụ việc.

+    Bước 3: Khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền được xử lý theo Chính Sách Trả Hàng của Người Bán. Đối với các tranh chấp không phải là khiếu nại Trả hàng/Hoàn tiền, Homenay yêu cầu các bên tranh chấp cung cấp đầy đủ thông tin/tài liệu liên quan đến vụ việc, và đưa ra hướng giải quyết dựa trên các thông tin/tài liệu thu thập được trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các thông tin/tài liệu có liên quan đến vụ việc.

+    Bước 4: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử, Homenay sẽ yêu cầu các bên tranh chấp đưa vụ việc ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Lưu ý:

– Homenay tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người tiêu dùng). Những Người Bán trên sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Homenay cần cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin/tài liệu liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

– Các bên bao gồm Người Bán, Người Mua, đơn vị vận chuyển sẽ phải có vai trò, trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề đang được khiếu nại. Các bên có liên quan phải có trách nhiệm cung cấp văn bản, tài liệu, giấy tờ và các chứng cứ khác để chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn. Khi được yêu cầu, Homenay sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Người Mua và Người Bán nếu được Người mua hoặc Người Bán đó (liên quan đến tranh chấp) đồng ý hoặc trong phạm vi được luật pháp cho phép.

– Sau khi các bên đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Homenay. Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về Người Bán, Homenay sẽ có biện pháp cảnh cáo, khoá tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tuỳ theo mức độ của sai phạm. Homenay sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm của Người Bán đó trên Homenay đồng thời yêu cầu Người Bán bồi thường, bồi hoàn cho Người mua thoả đáng.

– Trường hợp Homenay và các bên đã nỗ lực giải quyết thông qua hình thức thương lượng, thoả thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa Người Mua và Người Bán, thì một trong hai bên, Người Mua hoặc Người Bán, sẽ có thể đưa vụ việc đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

– Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến giao dịch tại Homenay hoặc chính sách này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hoà giải, trọng tài hoặc Toà án theo pháp luật Việt Nam.

IV. Quy trình thanh toán

1.  Thanh toán giữa Người mua – Người bán

Quy định chung về đặt cọc và thanh toán:

–    Tổng giá trị đơn hàng dưới 2,000,000 đồng:

 • Thanh toán khi nhận hàng (COD) hoặc;
 • Thanh toán toàn bộ bằng thẻ/ ví điện tử khi nhận hàng

–    Tổng giá trị đơn hàng từ 2,000,000 đồng trở lên:

 • Thanh toán khi nhận hàng (COD) hoặc;
 • Khách hàng đặt cọc tối thiểu 20% giá trị đơn hàng bằng phương thức thanh toán trực tuyến (Thẻ ATM/ thẻ tín dụng/ Ví điện tử). Giá trị còn lại của đơn hàng sẽ được thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt dựa trên tổng giá trị đơn hàng đã được mua;
 • Hoặc khách hàng có thể thanh toán toàn bộ 100% giá trị đơn hàng bằng phương thức thanh toán trực tuyến.

–    Đối với các đơn hàng đặc biệt với các sản phẩm được nhập từ nước ngoài, số tiền đặt cọc bắt buộc từ 50% đến 70% tổng giá trị đơn hàng tùy thuộc vào sản phẩm và chính sách từ phía người bán.

 • Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD):

–      Bước 1: Khách hàng lựa chọn và điền thông tin về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp;

–      Bước 2: Khách hàng xác thực đặt hàng (điện thoại/ tin nhắn/ thư điện tử);

–      Bước 3: Người Bán xác nhận thông tin khách hàng;

–      Bước 4: Người Bán giao hàng;

–      Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán cho đơn vị vận chuyển.

–      Bước 6: Đơn vị vận chuyển chuyển lại tiền cho Người bán.

 • Cách 2: Thanh toán trực tuyến

–      Bước 1: Khách hàng lựa chọn và điền thông tin về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp;

–      Bước 2: Khách hàng xác thực đặt hàng (điện thoại/ tin nhắn/ thư điện tử);

–      Bước 3: Người Bán xác nhận thông tin khách hàng;

–      Bước 4: Khách hàng thanh toán;

–      Bước 5: Người bán giao hàng;

–      Bước 6: Khách hàng nhận hàng.

–      Bước 7: Sau khi Người bán và Người mua cùng chuyển trạng thái “Đã nhận hàng”, Homenay chuyển tiền hàng lại cho Người bán theo phương thức mà các bên đã thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ thương mại điện tử đã ký

2.  Thanh toán giữa Người bán – Ban Quản lý website Homenay.vn

Thời gian thanh toán, hình thức thanh toán giữa Nhà bán hàng và Sàn TMĐT Homenay sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng hợp tác đã được hai bên thống nhất ký kết.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ bảo mật để bảo vệ các thông tin mà thành viên đăng tải trên Homenay.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Người bán cần cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi bài đăng bán hàng hóa.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai qua email hoặc hình thức liên lạc khác. Homenay.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro mà thành viên có thể gánh chịu khi trao đổi thông tin qua Internet hoặc email.

Thành viên tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

Cam kết đảm bảo an toàn giao dịch cho khách hàng khi thanh toán trực tuyến trên Homenay.vn:

Chính sách giao dịch thanh toán bằng thẻ quốc tế và thẻ nội địa (Internet banking) đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của Đối tác cổng thanh toán Onepay và các nguyên tắc, quy định về bảo mật thông tin trong ngành tài chính ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

–        Chính sách bảo mật giao dịch trong thanh toán của Homenay áp dụng cho Khách hàng:

 • Homenay cung cấp cơ sở lưu trữ mã thông báo – chỉ lưu trữ chuỗi được mã hóa do Đối tác cổng thanh toán cung cấp cho Homenay. Homenay không trực tiếp lưu trữ thông tin thẻ của khách hàng. Việc bảo mật thông tin thẻ thanh toán của Khách hàng được thực hiện bởi Đối tác cổng thanh toán được cấp phép.
 • Đối với thẻ quốc tế: Thông tin thẻ thanh toán của khách hàng có thể sử dụng để thực hiện giao dịch không được lưu trữ trên hệ thống của Homenay. Đối tác Cổng thanh toán sẽ lưu trữ và bảo mật.
 • Đối với thẻ nội địa (internet banking), Homenay chỉ lưu mã đơn hàng, mã giao dịch và tên ngân hàng.

–        Homenay cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp bảo mật cần thiết cho tất cả các hoạt động thanh toán được thực hiện trên nền tảng Homenay.

V. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh sự cố kỹ thuật

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT qua Hotline: 028 39252557. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

VI. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

 • Mục đích và phạm vi thu thập

+ Mục đích thu thập thông tin:

Website Homenay.vn thu thập thông tin khách hàng để điều chỉnh các nội dung thông tin về hàng hóa mà người dùng đăng tải, sao cho phù hợp với bố cục và nội dung của sàn; Thông báo đến khách hàng về tình trạng xử lý đơn hàng; quản lý thông tin phục vụ cho hoạt động hỗ trợ kỹ thuật và giải quyết tranh chấp khiếu nại (nếu có), để hồi đáp những câu hỏi hay thực hiện các yêu cầu khác của khách hàng.

+ Phạm vi thu thập:

Đối với Người bán:  Homenay thu thập các thông tin về: Họ và tên; địa chỉ; số điện thoại; email; mã số thuế, ngày cấp, nơi cấp; ngày sinh; giới tính; thông tin về các kênh mạng xã hội (nếu có).

Đối với Người mua: Homenay thu thập các thông tin sau: Họ và tên; địa chỉ; số điện thoại.

 • Phạm vi sử dụng thông tin:

Homenay.vn sẽ sử dụng những thông tin cá nhân mà Khách hàng cung cấp để thực hiện các công việc sau:

+ Hỗ trợ Khách hàng giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn liên quan đến các sản phẩm mà Khách hàng quan tâm;

+ Cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm và các ưu đãi/khuyến mại mới dành cho Khách hàng nếu Khách hàng đăng ký nhận email thông báo;

+ Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của Khách hàng hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

+ Liên lạc và giải quyết với Khách hàng trong những trường hợp đặc biệt.

+ Hỗ trợ hệ thống chăm sóc khách hàng, quản lý khách hàng, chăm sóc và nhận ý kiến phản hồi từ phía khách hàng của Homenay.vn.

+ Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp gồm: Viện kiểm sát, Tòa án, Cơ quan Công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của Khách hàng.

 • Các bên thứ ba được quyền tiếp cận thông tin cá nhân của Khách hàng:

Hoạt động kinh doanh của Homenay.vn không bao gồm việc bán các thông tin của Khách hàng cho bên thứ ba. Website Homenay.vn chỉ cung cấp thông tin Khách hàng cho các bên được liệt kê dưới đây nhằm đảm bảo quyền lợi của Khách hàng theo những cam kết bảo mật của Homenay.vn:

+ Các đối tác có ký Hợp đồng để thực hiện một phần dịch vụ cho Công ty TNHH Peter & Việt Nam (đối tác kỹ thuật, đối tác cung cấp dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến…). Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản của Hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.

+ Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu: Công ty TNHH Peter & Việt Nam cung cấp thông tin của người dùng để phục vụ quá trình điều tra của các cơ quan đó.

 • Thời gian lưu trữ thông tin:

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp, thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Homenay.vn. Công ty có hệ thống máy chủ có khả năng lưu trữ thông tin khách hàng tối thiểu là 02 năm và tối đa là 10 năm. Trong quá trình hoạt động, công ty có thể nâng cao khả năng lưu trữ thông tin nếu cần thiết.

 • Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Tên đơn vị: CÔNG TY TNHH PETER & VIỆT NAM

Mã số thuế: 0316880720

Trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà Thiên Phước 1, 244 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 028 39252557

Email: support@homenay.vn

 • Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

Người dùng có quyền tiếp cận để tự kiểm tra, cập nhật, chỉnh sửa hoặc hủy bỏ các dữ liệu cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình trên Homenay.vn và chỉnh sửa thông tin cá nhân, hoặc người dùng có thể yêu cầu Homenay.vn hỗ trợ thực hiện việc này.

Việc đăng nhập vào Homenay.vn có thể thực hiện trên máy tính, điện thoại, hay các công cụ khác có tính năng truy cập vào website.

 • Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của người dùng trên Homenay.vn được cam kết bảo mật theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân. Việc thu thập và sử dụng thông tin của người dùng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của người dùng trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác hoặc thỏa thuận khác. Chúng tôi cam kết rằng:

•     Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của người dùng khi không có sự cho phép đồng ý từ người dùng nhằm trục lợi.

•     Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân của thành viên, Homenay sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho người dùng được biết.

•     Chúng tôi yêu cầu các cá nhân khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ trên Homenay.vn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan và chịu trách nhiệm về tính chính xác, pháp lý và cập nhật của những thông tin trên. Công ty không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người dùng nếu xét thấy thông tin cá nhân của người dùng đó cung cấp là không chính xác.

•     Homenay.vn sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp thông tin cá nhân bị rò rỉ phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, lỗi phần mềm hoặc lỗi khác không phải do công ty gây ra.

Website thiết lập hệ thống bảo vệ thông tin cá nhân người sử dụng qua các hình thức sau:

1. Thiết lập hệ thống tường lửa ngăn ngừa các hình thức tấn công mạng;

2. Đội ngũ kỹ thuật, nhân viên của doanh nghiệp thường xuyên túc trực theo dõi toàn bộ hoạt động của trang mạng. Đảm bảo mọi cuộc tấn công từ các phía đều được phát hiện kịp thời và thực hiện biện pháp ngăn chặn.

3. Các thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng sẽ được lưu trữ theo các quy định của Công ty và thực hiện bảo mật nghiêm ngặt theo các quy định của pháp luật.

 • Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo:

Khi người tiêu dùng phát hiện thông tin cá nhân của mình trên Homenay.vn bị sử dụng sai mục đích hoặc ngoài phạm vi sử dụng thông tin, người tiêu dùng có thể gửi khiếu nại đến Công ty TNHH Peter & Việt Nam theo các cách thức sau:

–  Gọi điện thoại đến số liên hệ: 028 39252557;

–  Gửi email khiếu nại đến địa chỉ: support@homenay.vn;

–  Gửi văn bản khiếu nại theo đường bưu điện đến hoặc gửi trực tiếp tại trụ sở công ty, địa chỉ: C19, đường số 1, Khu dân cư Tân Tiến, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời hạn để Công ty xử lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 10 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận được khiếu nại của Khách hàng.

Trong mọi trường hợp, Homenay đề cao biện pháp thương lượng, hòa giải với Khách hàng để thống nhất và đưa ra biện pháp giải quyết, xử lý khiếu nại.

Trong trường hợp hai bên không đạt được sự thỏa thuận như mong muốn dẫn đến thương lượng, hòa giải không thành, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật.

VII. Quản lý thông tin trên website, ứng dụng

❑ Cơ chế kiểm soát tự động                       ❑ Cơ chế kiểm soát riêng

❑ Có quy định về đăng thông tin                ❑ Cơ chế giám sát khác

Quản lý, kiểm soát thông tin Người bán:

Để được chấp nhận trở thành Người bán và được tạo gian hàng trên Homenay.vn, Người bán cần phải cung cấp đầy đủ thông tin và thực hiện theo quy trình như sau:

– Bước 1: Trên form đăng ký trở thành thành viên của Homenay, Người bán cần cung cấp đầy đủ các thông tin gồm Họ và tên chủ tài khoản, email và mã số thuế, ngày cấp, nơi cấp.

– Bước 2: Trong vòng 24 giờ làm việc, nhận viên của Homenay sẽ liên hệ với Người bán để ký kết hợp đồng dịch vụ thương mại điện tử (theo mẫu hợp đồng đính kèm đề án này). Người bán cần lưu ý rằng, nếu không ký kết hợp đồng với chúng tôi, các sản phẩm và gian hàng mà bạn tạo mới sẽ không được Ban quản lý của Homenay chấp nhận phê duyệt và cho phép đăng tải công khai lên sàn thương mại điện tử.

– Bước 3: Sau khi các bên thỏa thuận và ký kết xong hợp đồng dịch vụ, tài khoản và gian hàng của Người bán sẽ được xác thực trên hệ thống. Lúc này, Người bán có thể tạo mới sản phẩm và gửi lên hệ thống để Ban quản lý của Homenay xem xét thông tin và phê duyệt sản phẩm đó.

* Lưu ý: Trong quá trình Người bán hoạt động trên sàn TMĐT Homenay, Người bán phải cập nhật ngay các thông tin về cá nhân và doanh nghiệp trong trường hợp có sự thay đổi so với thời điểm các bên ký kết hợp đồng. Chúng tôi sẽ thường xuyên rà soát thông tin của Người bán và đối chiếu với cơ sở dữ liệu của cơ quan nhà nước. Nếu phát hiện có sự sai lệch, nhân sự của Homenay sẽ yêu cầu Người bán phải cập nhật ngay thông tin và/hoặc sẽ xử lý theo chế tài đã quy định.

Quản lý, kiểm soát thông tin sản phẩm được đăng tải trên sàn:

 • Quy định về đăng thông tin hàng hóa trên sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn:

Để được Ban quản lý của Homenay phê duyệt và cho phép đăng tải sản phẩm chính thức lên sàn, Người bán phải đảm bảo bài đăng giới thiệu sản phẩm đó đã bao gồm đầy đủ các thông tin sau đây:

+ Tiêu đề sản phẩm (tên hàng hóa);

+ Mô tả sản phẩm;

+ Ảnh sản phẩm;

+ Lựa chọn loại sản phẩm (Sản phẩm thường/Sản phẩm có biến thể);

+ Số lượng;

+ Thông tin biến thể (nếu có) (Ví dụ: màu sắc, size…);

+ Danh mục sản phẩm;

+ Giá bán sản phẩm;

+ Giá khuyến mãi;

+ Thông tin thuế GTGT.

Hành vi bị cấm

Không được lợi dụng Website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chát, ngôn ngữ tối nghĩa.

Không được phép đăng bán hoặc để chữ ký mang tính chất quảng cáo, lôi kéo Người mua hàng cho diễn đàn khác. Nếu vi phạm, chúng tôi sẽ khóa tài khoản của Người bán hmà không cần thông báo trước. Nếu cố tình sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn.

Ngoài các nội dung trên, thành viên khi tham gia giao dịch trên Homenay.vn, không được thực hiện các hoạt động sau:  

Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

 • Danh sách các dịch vụ cấm giao dịch tại Sàn giao dịch Homenay.vn

+ Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

+ Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

+ Rượu các loại;

+ Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài phương tiện chuyên dung quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dung chế tạo chúng;

+ Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;

+ Các chất ma túy;

+ Hóa chất bảng 1 (theo công ước quốc tế);

+ Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín di đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

+ Các loại pháo, thuốc pháo nổ, chất gây nổ nguy hiểm theo quy định của pháp luật;

+ Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

+ Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú ý, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;

+ Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;

+ Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

+ Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam;

+ Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;

+ Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;

+ Khoáng sản đặc biệt, độc hại;

+ Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường;

+ Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc-xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt con trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

+ Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

+ Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

+ Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

+ Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ);

+ Sản phẩm, vật liệu có chứa amiang thuộc nhóm amphibole.

+ Các hàng hóa không đáp ứng quy định pháp luật về việc ghi nhãn hàng hóa.

+ Các hàng hóa, dịch vụ khác bị cấm hoặc hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành

Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

 • Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về đăng tin hàng hóa, dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với việc đăng tin, quảng cáo/dịch vụ đăng tải trên website

Bước 1: Người bán thực hiện việc đăng tải các hình ảnh, nội dung, thông tin hàng hóa lên sàn TMĐT Homenay.vn theo các quy định và tiêu chí theo hướng dẫn trên giao diện website. Sau đó, nhấn nút “Đăng bài viết” để gửi sản phẩm cho Ban quản lý website kiểm duyệt.

Bước 2: Các hình ảnh, nội dung, thông tin sản phẩm của Người bán sẽ được Ban quản lý website Homenay.vn kiểm duyệt nội dung trước khi chính thức đăng tải trên website. Việc kiểm soát và xét duyệt được diễn ra trong vòng 24h kể từ khi Người bán gửi sản phẩm. Ban quản lý website chỉ cho phép các tin đăng đạt tiêu chuẩn theo quy định được hiển thị.

Bước 3: Nếu các hình ảnh, nội dung, thông tin sản phẩm không vi phạm các quy định chung, không vi phạm từ khóa, tiêu chí đăng thông tin sản phẩm của Homenay và không vi phạm các quy định của pháp luật, bộ phận quản lý nội dung của Homenay.vn sẽ chấp nhận “Duyệt” và xuất thông tin. Khi đó, sản phẩm sẽ được đăng tải chính thức lên website Homenay.vn.

Nếu các nội dung và thông tin về sản phẩm vi phạm các quy định chung của Homenay và/hoặc vi phạm các quy định của pháp luật, Ban quản lý sẽ yêu cầu Người bán chỉnh sửa lại các nội dung thông tin đó và gửi cho Ban quản lý để kiểm duyệt lại.

Nếu sau khi gửi lại mà thông tin vẫn vi phạm các quy định chung của Homenay.vn và/hoặc vi phạm các quy định của pháp luật, Ban quản lý website Homenay.vn có toàn quyền loại bỏ nội dung đó và không đăng tải lên website, đồng thời gửi thông báo tới Người bán.

Ban quản lý website Homenay.vn giữ toàn quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên sàn giao dịch TMĐT này mà không cần báo trước.

 • Quy trình phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên sàn giao dịch thương mại điện tử:

Sàn giao dịch thương mại điện tử Homenay luôn đề cao quyền sở hữu trí tuệ của mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Do vậy, khi nhận thấy bất kỳ sản phẩm nào Homenay có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, người dùng vui lòng liên hệ ngay với Ban quản lý website qua số hotline: 028 39252557 hoặc gửi email đến địa chỉ: support@homenay.vn.

Sau khi nhận được phản hồi của người dùng về vấn đề vi phạm, chúng tôi, trong vòng 03 giờ làm việc, sẽ liên hệ lại với người dùng để xác minh thông tin và chứng cứ chứng minh hành vi xâm phạm đó. Mặt khác, nhân sự của Ban quản lý sàn TMĐT sẽ liên hệ với chủ thể quyền sở hữu trí tuệ để tiến hành xác minh và đối chiếu thông tin sản phẩm với đối tượng đã được đăng ký bởi chủ thể quyền. Nếu sau khi xác minh đúng là có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ban quản lý website homenay.vn sẽ ngay lập tức gỡ bỏ sản phẩm liên quan mà không cần phải thông báo trước với Người bán (bên có hành vi vi phạm). Mặt khác, tài khoản của Người bán cũng sẽ bị cảnh báo lần 1, bị khóa tạm thời trong vòng 15 ngày và Người bán phải thực hiện việc bồi thường thiệt hại cho Công ty TNHH Peter & Việt Nam cũng như chủ thể quyền sở hữu trí tuệ (nếu hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Người bán gây ra thiệt hại). Nếu hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn tiếp diễn, tài khoản của Người bán trên Homenay.vn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

 • Chế tài  

Trường hợp các sản phẩm của Người bán vi phạm các quy định về đăng tin, Ban quản lý của Homenay.vn sẽ có chế tài xử lý như sau:

– Trường hợp các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định, Ban quản lý sẽ gửi thông báo cho Người bán hoặc xóa sản phẩm hoặc chuyển sản phẩm đó sang chuyên mục khác phù hợp theo quy định của Sàn TMĐT Homenay.vn.

Cần lưu ý rằng, Homenay có quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên sàn giao dịch TMĐT Homenay mà không cần báo trước.

– Người bán vi phạm các quy định về đăng tin trong danh mục các sản phẩm bị cấm kinh doanh hoặc/và cấm quảng cáo trên Homenay sẽ bị xóa tài khoản Người bán và không được bán hàng hóa trên Homenay.vn, đồng thời phải tự chịu trách nhiệm pháp lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành.

– Trường hợp Người bán vi phạm quy chế hoạt động của sàn TMĐT Homenay dẫn đến thiệt hại cho sàn TMĐT hoặc Công ty TNHH Peter & Việt Nam, Ban quản lý sàn TMĐT sẽ yêu cầu Người bán bồi thường các thiệt hại theo các giấy tờ, căn cứ chứng minh hợp lệ.

VIII. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website Homenay.vn

1.    Quyền của Ban quản lý website Homenay.vn

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn n nêu ra.

– Lưu trữ thông tin đăng ký của thành viên và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

– Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn phát hiện thành viên bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có quyền gỡ sản phẩm, chỉnh sửa hoặc xóa nội dung thông tin về các sản phẩm đó nếu Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn phát hiện sản phẩm thuộc danh mục cấm/hạn chế kinh doanh hoặc thành viên không xuất trình được giấy phép kinh doanh đối với các sản phẩm kinh doanh có điều kiện.

– Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ trên sàn Homenay.vn thì tất cả các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt, hàng hóa đã đăng tải của thành viên cũng sẽ bị gỡ xuống.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn giữ quyền được thay đổi bảng giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên (đối với Người bán) theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn và sẽ báo trước cho các thành viên đó thời hạn là mười lăm (15) ngày .

2.  Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý website Homenay.vn

– Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch cho Thành viên.

– Hỗ trợ các thành viên để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

– Tiếp nhận góp ý của thành viên cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn trong quá trình hoạt động.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của thành viên trên sàn giao dịch TMĐT được thực hiện chính xác, đầy đủ.

– Sàn sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn. Khi Người mua trên sàn giao dịch TMĐT phát sinh mâu thuẫn với Người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Homenay.vn phải cung cấp cho Người mua thông tin về Người bán, tích cực hỗ trợ Người mua bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

– Ban quản lý sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên, nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

– Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có trách nhiệm xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử như sau: a) Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật; b) Gỡ bỏ thông tin về hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật trong vòng tối đa là 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; c) Phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy trình, thủ tục công bố tại Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử; d) Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những cá nhân, thương nhân, tổ chức có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; đ) Các biện pháp khác theo Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử Homenay.vn.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có trách nhiệm hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có trách nhiệm yêu cầu Người bán phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ, giấy chứng nhận liên quan chứng minh đủ điều kiện kinh doanh hàng hóa thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

IX. Quyền và trách nhiệm của Người bán trên website Homenay.vn

1.  Quyền của Người bán trên website Homenay.vn

– Khi đăng ký trở thành thành viên của Homenay.vn và được Homenay.vn đồng ý, Người bán sẽ được cấp một tài khoản riêng để được vào đăng tải các sản phẩm lên gian hàng của mình, quản lý danh sách sản phẩm, thông tin đơn đặt hàng và thống kê doanh thu trên sàn TMĐT Homenay.vn.

– Được nhân viên của Homenay.vn hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng trên sàn để phục vụ cho việc bán hàng hóa trực tuyến và sử dụng các dịch vụ tiện ích khác trên Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

– Có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Người bán trên website Homenay.vn

– Người bán phải có trách nhiệm cung cấp thông tin và xác thực thông tin chính xác với mọi thông tin cá nhân của mình thông qua hệ thống và dịch vụ của Homenay.vn.

– Phải cung cấp đầy đủ Giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan khác chứng minh bản thân đủ điều kiện kinh doanh các loại hàng hóa thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện theo quy định của sàn TMĐT Homenay.vn và theo quy định pháp luật hiện hành.

– Phải kịp thời liên lạc với Homenay.vn trong trường hợp thay đổi các thông tin lên quan đến tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân.

– Có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ thông tin cá nhân của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

– Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa được cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử cũng như đảm bảo toàn bộ quá trình giao dịch với Người mua trên Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

– Phối hợp với Homenay.vn trong việc giải quyết những vấn đề tranh chấp với Người mua về chất lượng của hàng hóa, có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch để hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn trong việc các giải quyết tranh chấp đó.

– Có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về Người bán.

– Thanh toán phí đầy đủ và đúng hạn cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn theo hợp đồng dịch vụ đã ký.

– Tuân thủ thực hiện các biện pháp xử phạt (chế tài) của Ban quản lý với những hành vi vi phạm của mình.

– Cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường, tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

– Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn cung cấp cho một Bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn trong Quy định này.

– Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một Bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

– Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi đăng bán hàng hóa trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử Homenay.vn.

X. Quyền và trách nhiệm của Người mua trên website Homenay.vn

1. Quyền của Người mua trên Sàn giao dịch Homenay.vn

– Khi đăng ký trở thành thành viên của Homenay.vn và được Homenay.vn đồng ý, Người mua sẽ được tham gia trải nghiệm mua sắm hàng hóa trên sàn và sử dụng các tiện ích dịch vụ khác mà sàn cung cấp.

– Được nhân viên của Homenay.vn hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng trên sàn để phục vụ cho việc mua sắm hàng hóa trực tuyến và sử dụng các dịch vụ tiện ích khác trên Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

– Có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm Người mua trên Sàn giao dịch Homenay.vn

– Người mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và số điện thoại của mình.

– Có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ thông tin cá nhân của mình để hai Bên cùng hợp tác xử lý.

– Cam kết những thông tin cá nhân cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn là chính xác và hoàn chỉnh.

– Cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường, tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

– Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn cung cấp cho một Bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

– Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một Bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn.

XI. Biện pháp xử lý vi phạm đối với những người không tuân thủ quy chế hoạt động  của sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn

Trường hợp có cơ sở và căn cứ chứng minh Người bán hoặc Người mua không tuân thủ quy chế hoạt động của sàn Giao dịch TMĐT Homenay.vn, Ban quản lý website sẽ áp dụng một hoặc đồng thời các biện pháp sau:

– Từ chối hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên đã đăng ký trên sàn TMĐT.

– Homenay.vn có thể chấm dứt quyền thành viên, quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là ba (03) ngày trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của website Homenay.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Homenay.vn.

– Trường hợp các sản phẩm của Người bán vi phạm các quy định về đăng tin, Ban quản lý website Homenay.vn sẽ có toàn quyền loại bỏ các sản phẩm này khỏi hệ thống. Trường hợp các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định, Ban quản lý sẽ gửi thông báo cho Người bán hoặc xóa sản phẩm hoặc chuyển sản phẩm sang chuyên mục khác phù hợp theo quy định của Sàn TMĐT Homenay.vn.

– Ban quản lý Homenay có quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn mà không cần báo trước.

– Thành viên vi phạm các quy định về đăng tin trong các danh mục hàng hóa bị cấm kinh doanh hoặc/và cấm quảng cáo trên Homenay.vn sẽ bị xóa tài khoản và không được bán hàng trên Homenay.vn, đồng thời phải tự chịu trách nhiệm pháp lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành. – Trường hợp thành viên vi phạm quy chế hoạt động của sàn TMĐT Homenay.vn dẫn đến thiệt hại cho sàn TMĐT hoặc Công ty TNHH Peter & Việt Nam, Ban quản lý sàn TMĐT sẽ yêu cầu thành viên bồi thường thiệt hại theo các giấy tờ, căn cứ chứng minh hợp lệ.

XII. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch TMĐT Homenay.vn có quyền thay đổi Quy chế bằng cách thông báo lên website Homenay.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Homenay.vn cập nhật bổ sung liên tục theo thực tế hoạt động, theo quy định pháp luật hiện hành và sẽ được thông báo công khai trước 07 (bảy) ngày trên website trước khi áp dụng chính thức. Thành viên tham gia sàn TMĐT Homenay.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT.

XIII. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT Homenay.vn cam kết chấp thuận thực hiện và tuân theo đúng nội dung Quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng/đối tác xin vui lòng liên hệ với Ban quản lý sàn TMĐT Homenay.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Địa chỉ liên hệ chính thức:

 • Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Homenay.vn
 • Công ty: CÔNG TY TNHH PETER & VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Thiên Phước 1, 244 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Tel: 028 39252557
 • Email: support@homenay.vn
Nhập khẩu<br>Chính Hãng
Nhập khẩu
Chính Hãng
Chất lượng<br>Cao cấp
Chất lượng
Cao cấp
Thân thiện<br>Môi trường
Thân thiện
Môi trường
An toàn cho<br>Sức khỏe
An toàn cho
Sức khỏe
Sẵn sàng <br>Tư vấn
Sẵn sàng
Tư vấn
Dễ dàng<br>Đổi trả
Dễ dàng
Đổi trả
Lên đầu trang
Hỗ trợ 24/7
Tư vấn
Trang chủ Tin tức Danh mục Tư vấn Giỏ hàng